Từ Hiếu Chùa Xưa (thơ)

10/01/201912:58(Xem: 16151)
Từ Hiếu Chùa Xưa (thơ)
su ong lang mai
TỪ HIẾU CHÙA XƯA
Kính dâng lên Ôn Làng Mai để nhớ lần đầu tiên con tham dự khoá tu tại một thiền viện Mỹ trên núi ở miền Bắc Cali do Ôn hướng dẫn vào đầu thập niên 80. Con cũng nhớ có  lần cạo gió cho Ôn trong khoá tu đó. Thật là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời tu học của con.


Thầy về Từ Hiếu chùa xưa
Bên hàng cây lá đong đưa giữa trời
Bây giờ gần cuối cuộc đời
Tháng ngày tịnh dưỡng đạo đời đã qua
Một thời trải rộng lòng ra
Mang dòng đuốc tuệ báo đền Phật ân
Đời Thầy như núi cao thâm
Như nguồn nước chảy đẹp phần Pháp Chơn
Muôn người đệ tử biết ơn
Công ân giáo dưỡng chẳng quên bao giờ.

     Dallas Texas, 9-1-2019
               Tánh Thiện
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/12/2016(Xem: 13139)
Ngày xưa có chị vợ kia- Lẳng lơ, trắc nết, thiết gì chồng đâu- Loạn luân phạm tội từ lâu- Tư tình lén lút: chị dâu em chồng.
03/12/2016(Xem: 13409)
Bác nông dân rất thiết tha - Đi mời tu sỹ về nhà tụng kinh- Cầu cho vợ được siêu sinh- Vợ yêu khuất núi, gia đình nhớ nhung.
02/12/2016(Xem: 15166)
Chiếc áo phong trần mặc sáng nay Ta đi vào chợ rãnh đôi tay Chẳng ham phú qúy quyền cao trọng Nhẹ bước trần ai dưới Phật đài
19/11/2016(Xem: 13534)
Cuối thu bên hiên vắng, Chợp mắt thấy chiêm bao, Sao vẫn còn lo lắng? Tỉnh dậy thấy nao nao…
19/11/2016(Xem: 13655)
Sống biết ơn là bước đầu học Phật Ơn đất trời ơn dưỡng dục mẹ cha Công ơn Thầy và tất cả đàn na Cùng đại chúng sẻ chia nhau giúp đở .
17/11/2016(Xem: 15282)
Tạ ơn Tam Bảo Tu tập pháp lành Mở rộng lòng ra Dứt trừ cái ác .
16/11/2016(Xem: 14997)
Lúc sanh sự thì sự sanh liền đến Thế rồi nhân rồi ngã cứ bám theo Lôi kéo mình vào tranh cãi ì xèo Mất tất cả an bình trong tâm thảm .
16/11/2016(Xem: 23514)
Mục đích của giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các hiện tượng thiên nhiên và đời sống xã hội, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.
15/11/2016(Xem: 13831)
Ta đau khổ bởi vì “ta” lớn “ngã” - Muốn mọi điều theo như ý của “ta” - Nhưng cuộc đời đâu có mãi thuận hòa0 Trong chín người đã có ra mười ý
13/11/2016(Xem: 15738)
Chùa xưa mái ngói cũ Giữa hai hàng thông reo Bao bước người lui tới Khói hương trầm cuốn theo .