Nhớ Về Sư Giới Đức (thơ)

11/12/201818:17(Xem: 10074)
Nhớ Về Sư Giới Đức (thơ)


su gioi duc


NHỚ VỀ SƯ GIỚI ĐỨC 

MINH ĐỨC TRIỀU TÂM ẢNH 

Đêm qua mơ ..quỳ dâng lời tác bạch : 

Kính Sư Thúc,  đã hai năm nhập thất 

Sinh nhật Ngài sao hiện rõ trong đầu ! 

Vía Phật Di Đà , năm ngày sẽ tiếp  sau 

Hai hai , một một không tài nào  quên được 

Bút hiệu,  Pháp hiệu , ẩn tàng   ...chữ Tước 

Phong cách Ngài... ai duyên gặp một lần , 

Pháp thoại đầu tiên thẩm thấu mãi dần ...

Đưa Phật tử nương đúng vào nẻo Đạo . 

MINH tâm kiến tánh , con đường sáng tạo 

ĐỨC tài bồi nhiều kiếp , vốn tư lương 

TRIỀU lưu bao la..tải chuyển tình thương 

TÂM vĩ đại....   Khoa học còn chưa khám phá 

ẢNH  tuy huyễn hoặc...  đừng  quên trị giá 

Vũ trụ , con người ...phút chốc nhận ra 

Bản lai  diện mục ..thật đã vỡ oà 

" Chẳng thể ....đứng bên ngoài vòng quy luật "

Niết Bàn , Thực tại ....vén bức màn che khuất 

Mong cầu chi hát khúc Khải hoàn ca 

Biết ngay đây đã về đến quê nhà 

Nhưng ....thế tục đang mừng ngày Sinh Nhật .

Huệ Hương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/05/2020(Xem: 14358)
Đường hạnh đạo hướng về cõi Phật Bước chân tu nơi đất phương xa Nghìn trùng cách biệt quê nhà Gởi lòng tưởng nhớ mẹ già kính yêu Thương xót Mẹ sớm chiều quạnh quẽ Nhớ quặn lòng con trẻ phương xa Quạt nồng ấm lạnh chiều tà Chén cơm bát nước tuổi già một thân Đêm nhớ mẹ tay lần hạt chuổi Ngày hồi tâm những buổi cầu kinh
08/05/2020(Xem: 12067)
Kính tặng TT Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng và Mẫu thân của Thầy, Cụ Bà Tâm Thái Khi con nhìn ảnh Thầy và Cụ Bà Tâm Thái mà ánh mắt và nụ cười đã diễn tả hết ... Nhân ngày của Mẹ , kính dâng Thày và các bạn tâm trạng một người mẹ và một người con mà con đã kinh qua . . Kính đa tạ Thầy HH Khoa học dù tiến bộ khó mà diễn tả. Tình mẹ Âu Tây , Đông Á thế nào ? Khác biệt hay chung một điểm giống nhau , Trọn đời hy sinh mà chẳng mong đền đáp trả !
08/05/2020(Xem: 13855)
Mẹ kể: không biết Mẹ đã ăn trầu từ khi nào, chỉ nhớ là khi về làm dâu Nội. Vì Ông Bà Ngoại mất sớm nên khi làm dâu Mẹ như dồn hết tình thương cho Ông Bà Nội, như con gái ruột trong nhà. Và từ đó sau những ngày đồng áng nương rẫy, Mẹ tận tụy chăm sóc cho Ông Bà, những chuyện vui buồn Bà thường sẽ chia với Mẹ, những buổi chiều tối trời se lạnh, những buổi sáng mưa bấc cóng người thì miếng trầu như thật gần gũi ấm lòng. Và tình thương Mẫu tử thiêng liêng ấy cứ tăng dần lên cho đến khi Ông Bà quá vãng.
08/05/2020(Xem: 12399)
“Mẹ già như chuối chín cây Gió đưa mẹ rụng con rày mồ côi” Ca dao xưa càng nghe càng thấm thía ! Hải ngoại phương xa bao bà mẹ cô đơn , Trời cuối thu mưa lạnh gió hét từng cơn . Thêm tin nhắn đề phòng nhiều thảm họa !
06/05/2020(Xem: 9969)
Mẹ mà nở những nụ cười Lúc nào cũng chiếu sáng ngời đẹp thay, Mẹ ôm ấp trong vòng tay Mang niềm vui tới bao ngày trong ta.
06/05/2020(Xem: 10488)
Khi mà bạn có Mẹ hiền Chăm lo cho bạn ngày đêm an phần Những gì bạn muốn bạn cần Mẹ hoan hỉ giúp, xả thân chẳng phiền.
05/05/2020(Xem: 8898)
THÁNG TƯ Tháng Tư trời trong trắng Trăng treo đêm dịu dàng Lặng chìm gọi thanh vắng Vũng sâu níu thiên đàng
02/05/2020(Xem: 13843)
Quay về Sám nguyện Chắp tay Hương đăng rực sáng Vào ngày đản sinh Trầm thơm thưa gửi tâm tình Hoa khai gót tịnh Niềm tin ắp tràn Nhạc trời đâu đó rung vang
01/05/2020(Xem: 18301)
Gia đình điền chủ thời xưa Có con trai nọ mới vừa sinh ra Đẹp lòng mẹ, hài lòng cha Khi chàng khôn lớn cả nhà vui tươi.
30/04/2020(Xem: 10147)
Luyến tiếc chi tuổi thanh xuân đã sống ! Từng vui mừng được hạnh phúc làm người . Vững tay chèo giữa bão mưa gió lộng Trống đánh trong lòng, ngoài vẫn mỉm cười !