Niệm Ân Hòa Thượng (thơ)

05/07/201817:14(Xem: 27905)
Niệm Ân Hòa Thượng (thơ)
HT Thich Nhu Dien (10)
NIỆM ÂN HOÀ THƯỢNG

Kính Dâng Hòa Thượng Thích Như Điển
nhân dịp mừng thọ 70 tuổi của Ngài và kỷ niệm

40 năm khai sơn Chùa Viên Giác tại Đức Quốc

Thời gian lẳng lặng thoi đưa
Thoắt qua thoắt lại bốn mươi năm vừa
Nhớ lại ngày ấy năm xưa
Một chín bảy bảy đẩy đưa xứ người
Hoà Thượng Như Điển ba mươi
Tăng tài tuổi trẻ xứ người hoằng dương
Lập nên Viên Giác Phật đường
Bắt đầu Đức Quốc xiển dương Đạo vàng
Tăng Ni kết hợp sẵn sàng
Lập nên Chị Bộ Tăng đoàn Việt Nam
Thế rồi bao việc phải làm
Triển khai Phật Đạo trăm năm có thừa
Nhớ lại bảy tám (1978) năm xưa
Số người con Phật chỉ vừa phần trăm
Đến chùa chỉ một áo lam
Thế mà nay đã gấp trăm nghìn lần
Công Thầy Như Điển khó cân
Năm châu bốn biển nặng ân tình Ngài
Đường đi chẳng quản ngắn dài
Nơi đâu cần đến chẳng nài gian lao
Truyền thừa Chánh pháp Ngài trao
Môn đồ tử đệ biết bao nhiêu người
Ngày nay Phật Việt xứ người
Từ Âu đến Á rạng ngời vang danh
Niệm Ân Hoà Thượng tâm thành
Từ bi lan tỏa phân tranh chẳng màng
Lưu đời ý nghĩa lời vàng
Đối nhân xử thế phải càng nghiệm sâu:
Niệm ân luôn nhớ dài lâu
Oán hờn không để nơi đâu trong lòng
Vui cùng ân nghĩa thong dong
Nhớ câu niệm Phật tấm lòng bao dung
Mai này khi đến ngày cùng
Hương thơm lan tỏa, ung dung liên đài.

Nam Mô A Di Đà Phật,
Melbourne, Mùa An Cư 2018,
Đệ tử Thanh Phi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/03/2015(Xem: 17794)
Thấy đời khổ quyết tìm đường cứu khổ Mặc dầu đang sống nhung lụa quyền uy Trong bốn mùa có cung điện theo tùy Với vợ đẹp con ngoan người hầu hạ
20/03/2015(Xem: 16131)
Hoằng dương Pháp thoát luân hồi sinh tử Giác chu toàn cứu cánh (1) của đời tu Cất bước cao ra khỏi chốn ngục tù Nhiếp ma quân hướng về nơi Cực lạc
20/03/2015(Xem: 15130)
Khép cánh Phù Du (thơ)
19/03/2015(Xem: 15050)
Tháng Giêng, Di Lặc tươi cười, Cùng bầy ngũ tặc vui chơi thiện lành. Tháng Hai là tháng học hành, Khẩu, thân, ý, chính là nguồn sân si. Tháng Ba, học “Đà Ra Ni”, Bút nghiên kinh kệ nhớ ghi hằng ngày.
18/03/2015(Xem: 13145)
Tết mâm ngũ quả cúng gia tiên Bắc Trung Nam, khác cả ba miền Năm Yếu tố cấu thành vủ trụ Thể hiện Mộc Thủy Hỏa Thổ Kim
16/03/2015(Xem: 17813)
Ai tin tuổi số ghé xem Đầu năm một quẻ, ngó thèm, khó qua Lấy hên năm mới thiệt mà Mời cô, mời cậu, mời bà, mời ông Cô nào tuổi Tý chưa chồng Năm mới sẽ hết nằm không biếng lười Đừng ham ngủ như đười ươi
14/03/2015(Xem: 14064)
Quá cảnh trần gian lạc bến tình Tình vui phơi phới buổi bình minh Thuyền lòng thả nổi không người lái Đâu ngờ, trôi dạt chốn điêu linh..
13/03/2015(Xem: 13354)
Phố còn cổ đến bao năm Người đi kẻ ở thăng trầm phiêu linh Dòng trôi lưu bóng biệt tình Đêm nghe cổ kính trở mình ngói rơi.
11/03/2015(Xem: 23028)
Mai năm nay nở sớm trước Tết. Qua Tết thì những cánh hoa vàng đã rụng đầy cội, và trên cây, lá xanh ươm lộc mới. Quanh vườn, các nhánh phong lan tiếp tục khoe sắc rực rỡ giữa trời xuân giá buốt. Đêm đến, trời trong mây tịnh, vườn sau đón ngập ánh trăng, tạo một không gian huyền ảo lung linh. Đã không có những ngày xuân rực nắng, không có những đêm xuân ấm cúng tiếng đàn câu ca và những chung trà bằng hữu; nhưng chân tình của kẻ gần người xa, vẫn luôn tỏa sự nồng nàn, tha thiết. Cái gì thực thì còn mãi với thời gian thăm thẳm, vượt khỏi những cách ngăn của không gian vời vợi.
10/03/2015(Xem: 18614)
Cuộc đời có lúc thịnh suy Được thua khinh trọng cũng tùy người thôi Buồn chi những chuyện xa xôi Giận chi sự việc qua rồi đã lâu Tội gì thức trắng đêm thâu Xả buông tất cả buồn rầu tiêu tan Để cho tâm trí bình an