Sông (thơ lồng đèn)

31/03/201807:34(Xem: 15399)
Sông (thơ lồng đèn)
river-3
  long den
                                                              
Sông
Bài thơ cực ngắn, chỉ có 7 câu 16 chữ gọi là thơ lồng đèn
do hình dáng của bài thơ để đọc vui.
 
 
Trôi
Sông ơi
Bao lâu rồi
Chỉ một dòng thôi
Từ nguồn cội
Xa xôi
Gọi
 
Dallas 30-3-2018
Khánh Hoàng

Cloud_River2

SÔNG

(Cảm họa bài thơ Lồng đèn của Khánh Hoàng)

Chảy
Nước ơi
Từ đâu tới
Cuốn lôi tơi bời
Chẳng ngừng nơi
Xong đời
Ầm

Pt Quảng An Houston, Tx


heart-from-cloud

 MÂY

( Cảm hoạ bài thơ Lồng đèn của Khánh Hoàng )

        Mây
              Mây trôi
          Đẹp giữa trời
            Cũng huyễn mà thôi
             Tỏ ngộ rồi
             Cái tôi
             Bỏ

          Dallas , 30-3-2018
             Tánh Thiện

Cloud_River2

SOI

( Vui hoạ bài thơ Lồng đèn của Nhạc sĩ Khánh Hoàng )

Bay

Vầng mây

Ngang qua đây

Soi nước hồ đầy

Trong tĩnh lặng

Chia tay

Vụt

 

Nha Trang, 31.3.2018

Tâm Không Vĩnh Hữu


Cloud_River2

       

     Gió

      

         Thổi

           Lồng lộng

         Bay tà vọng

           Còn Tâm chẳng động

           Dù rít rống

           thong dong

             Sống

     

                  Quảng An Houston, Tx    


 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/05/2020(Xem: 14377)
Đường hạnh đạo hướng về cõi Phật Bước chân tu nơi đất phương xa Nghìn trùng cách biệt quê nhà Gởi lòng tưởng nhớ mẹ già kính yêu Thương xót Mẹ sớm chiều quạnh quẽ Nhớ quặn lòng con trẻ phương xa Quạt nồng ấm lạnh chiều tà Chén cơm bát nước tuổi già một thân Đêm nhớ mẹ tay lần hạt chuổi Ngày hồi tâm những buổi cầu kinh
08/05/2020(Xem: 12067)
Kính tặng TT Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng và Mẫu thân của Thầy, Cụ Bà Tâm Thái Khi con nhìn ảnh Thầy và Cụ Bà Tâm Thái mà ánh mắt và nụ cười đã diễn tả hết ... Nhân ngày của Mẹ , kính dâng Thày và các bạn tâm trạng một người mẹ và một người con mà con đã kinh qua . . Kính đa tạ Thầy HH Khoa học dù tiến bộ khó mà diễn tả. Tình mẹ Âu Tây , Đông Á thế nào ? Khác biệt hay chung một điểm giống nhau , Trọn đời hy sinh mà chẳng mong đền đáp trả !
08/05/2020(Xem: 13855)
Mẹ kể: không biết Mẹ đã ăn trầu từ khi nào, chỉ nhớ là khi về làm dâu Nội. Vì Ông Bà Ngoại mất sớm nên khi làm dâu Mẹ như dồn hết tình thương cho Ông Bà Nội, như con gái ruột trong nhà. Và từ đó sau những ngày đồng áng nương rẫy, Mẹ tận tụy chăm sóc cho Ông Bà, những chuyện vui buồn Bà thường sẽ chia với Mẹ, những buổi chiều tối trời se lạnh, những buổi sáng mưa bấc cóng người thì miếng trầu như thật gần gũi ấm lòng. Và tình thương Mẫu tử thiêng liêng ấy cứ tăng dần lên cho đến khi Ông Bà quá vãng.
08/05/2020(Xem: 12399)
“Mẹ già như chuối chín cây Gió đưa mẹ rụng con rày mồ côi” Ca dao xưa càng nghe càng thấm thía ! Hải ngoại phương xa bao bà mẹ cô đơn , Trời cuối thu mưa lạnh gió hét từng cơn . Thêm tin nhắn đề phòng nhiều thảm họa !
06/05/2020(Xem: 9997)
Mẹ mà nở những nụ cười Lúc nào cũng chiếu sáng ngời đẹp thay, Mẹ ôm ấp trong vòng tay Mang niềm vui tới bao ngày trong ta.
06/05/2020(Xem: 10519)
Khi mà bạn có Mẹ hiền Chăm lo cho bạn ngày đêm an phần Những gì bạn muốn bạn cần Mẹ hoan hỉ giúp, xả thân chẳng phiền.
05/05/2020(Xem: 8951)
THÁNG TƯ Tháng Tư trời trong trắng Trăng treo đêm dịu dàng Lặng chìm gọi thanh vắng Vũng sâu níu thiên đàng
02/05/2020(Xem: 13844)
Quay về Sám nguyện Chắp tay Hương đăng rực sáng Vào ngày đản sinh Trầm thơm thưa gửi tâm tình Hoa khai gót tịnh Niềm tin ắp tràn Nhạc trời đâu đó rung vang
01/05/2020(Xem: 18318)
Gia đình điền chủ thời xưa Có con trai nọ mới vừa sinh ra Đẹp lòng mẹ, hài lòng cha Khi chàng khôn lớn cả nhà vui tươi.
30/04/2020(Xem: 10184)
Luyến tiếc chi tuổi thanh xuân đã sống ! Từng vui mừng được hạnh phúc làm người . Vững tay chèo giữa bão mưa gió lộng Trống đánh trong lòng, ngoài vẫn mỉm cười !