Lời của các Vong Linh

26/03/201807:55(Xem: 15700)
Lời của các Vong Linh
 

paris attacks 2015a 
Bài viết của Thoại Hoa
 
Lời của các vong linh, Paris 2015 :

Chúng tôi là những vong linh
Đang bay trong cõi vô hình Ba Lê
Nhìn cảnh chết chóc quá ghê
Xác nằm đó, lòng tái tê, bất ngờ
Đang nghe nhạc như giấc mơ
Trong rạp bắn nhiều như mưa không ngừng
Máu đào ngập ướt một vùng
Ô kìa, bắn loạt vệ đường quán ăn
Bắn như vãi đạn băng băng
Nhiều người ngả gục trên bàn máu rơi
Chết đường, chết quán, khổ ơi!
Thương tâm người chết xa xôi gia đình
Chiến tranh cướp bao sinh linh
Gây nhiều oan ức vô tình tạo ra
Ở một thế giới Ta bà
Đều do giáo dục mẹ cha tạo thành
Đạo Hồi quá khích tranh dành
Gây bao thương tích chiến tranh mọi miền !
Mấy chóc hóa thành người điên
Người ác quá nhiều, người hiền tìm đâu ?
Từ nay sám hối nguyện cầu
Vong linh nương tựa nhiệm mầu biết bao !
Quy Y Tam Bảo ước ao
Khó thay tu tập làm sao thành người !
 


Trèbes 
Lời của người dân, làng Trèbes vùng AUDE 22-03-2018
 
Ba năm yên ổn không lâu
Người điên nhả đạn vào đầu hôm qua
Siêu thị tựa bãi tha ma
Bốn tử nạn, mười lăm vào nhà thương
Từ nay lo sợ ra đường
Biết ai thố lộ tỏ tường điêu linh
Sống trong tình cảnh ngục hình
Khác nào Địa Ngục quanh mình chơi vơi!
Ước chi có Phật ra đời
Dẹp đi một số hạng người này đi
Làm sao quét tham sân si
Nuôi dưỡng hạt giống từ bi tu hành
Minh châu, ngọc sáng trong xanh
Biểu trưng Phật tánh tâm lành ngưỡng mong.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2017(Xem: 15620)
Duyên lành Thầy đã xuất gia, Bốn mươi năm chẳng như là chiêm bao Lăng Nghiêm vang vọng thuở nào Mà trong tiềm thức Ưu đàm rộ bông
21/06/2017(Xem: 14512)
Thị Ngạn Am ẩn hiện Mây trắng bay ngang đồi Tinh mơ sương còn đọng Côn trùng thay tiếng kinh
21/06/2017(Xem: 14514)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
20/06/2017(Xem: 12678)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
20/06/2017(Xem: 12551)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
18/06/2017(Xem: 15189)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"
15/06/2017(Xem: 21696)
HOAN CA Tung lên mây trắng trời xanh Tiếng ca reo nhịp hòa thanh tưng bừng Sử xanh hào sảng bi hùng Trái tim kết nối hát cùng nhau nghe! HOA QUỲNH Ngày mai xa tắp đời mình Trái tim đập những nhịp tình đa âm Lời yêu sương khói mong manh Quỳnh hoa thổn thức đêm trăng ru hồn.
14/06/2017(Xem: 14678)
Sống cũng vui mà chết cũng vui Tự tại tháng ngày chẳng thối lui Đói ăn khát uống nóng cởi áo Đêm lạnh choàng chăn lặng lẽ ngồi .
13/06/2017(Xem: 15690)
Không tham lam là Đức Chơn thù thắng Bố thí lòng hoan hỉ cả Pháp Duyên Dẫu cho ai có tham quý của tiền Ta vẫn quyết không tham cầu tư lợi .
12/06/2017(Xem: 26901)
Lá tươi, hoa thắm reo đùa Mầm chồi non nớt cũng vừa nẩy xanh Tháng ngày buôn chuyện tử sinh Thời gian thoăn thoắt, sắc hình tàn phai.