Duyên (thơ)

24/03/201818:10(Xem: 11296)
Duyên (thơ)
DUYÊN
Mừng rơi nước mắt người ơi!
Đa khoa phòng khám từ thiện Đông Tây
Ước vọng ôm ấp bấy lâu
Cho người bệnh khổ gần xa mọi miền
Duyên lành hội đủ từ khi
Chung tay góp sức cho tình nở hoa
Chư Phật, Thánh, Chúa hòa ca
Hiện đời an ổn, phước lành mai sau.

Tâm Tịnh


phong kham2
KHÔNG QUẢ
Tâm người đời buồn vui theo cảnh
Lúc tươi cười, lúc thì buồn lo
Quả thiện đến lòng như trẩy hội
Rồi lại phiền khi nghiệp xấu ra
Không hề biết khi hồn đã thiện
Việc gì đến không còn vấn vương.

Tâm Tịnh



NHỮNG NỐT TRẦM KỲ DIỆU Kỳ 2:

Phòng Khám Thiện Lành Đông Y kết Hợp Tây Y

March 21, 2018

 

Kỳ 2: Phòng Khám Thiện Lành Đông Y kết Hợp Tây Y

 

Khi hay tin trong vòng 20 ngày nữa, Phòng Khám Thiện Lành chính thức đi vào hoạt động làm vỡ tan những ngày tháng đợi chờ thinh lặng vì trục trặc giấy phép (hay chưa đủ duyên theo ngôn ngữ nhà Phật). Tuy nhiên, có thể nói đó là khoảng lặng kỳ đặc, những nốt trầm kỳ diệu chứa đựng sức mạnh siêu nhiên mà không một nguồn nặng lượng nào sánh nỗi. Chính khoảng lặng này ẩn chứa một tinh thần trách nhiệm, trưởng dưỡng tình yêu thương, làm phát sanh tư duy, có sức công phá mọi ưa phiền.

 

Sau hơn 1 năm rưởi, Phòng Khám Thiện Lành đông y kết hợp tây y đầy đủ trang thiết bị đông y và tây y cơ bản cùng với phòng khám, gác chứa thuốc nam, phòng phát thuốc nam, tủ chứa thuốc Nam, tủ chứa thuốc tây, khu vực chờ đợi bệnh, WC (phòng tiểu tiện và đại tiện riêng biệt) vv, nhưng vẫn im hơi lặng tiếng mặc dù tất cả đều sẵn sàng phục vụ cho bà con nghèo khó. Song chỉ có tiếng thở dài đầy trách nhiệm với tất cả anh em hiền thân, những mạnh thường quân mặc dầu không dư dả bao nhiêu nhưng vẫn sẵn lòng chung tay xây đắp. Như một lời xin lỗi với tất cả anh em, mình đã im lặng đợi thời cơ thích hợp thổ lộ những điều kín nhiệm.

 

Khi hay tin trong vòng 20 ngày nữa, Phòng Khám Thiện Lành chính thức đi vào hoạt động làm vỡ tan những ngày tháng đợi chờ thinh lặng vì trục trặc giấy phép (hay chưa đủ duyên theo ngôn ngữ nhà Phật). Tuy nhiên, có thể nói đó là khoảng lặng kỳ đặc, những nốt trầm kỳ diệu chứa đựng sức mạnh siêu nhiên mà không một nguồn nặng lượng nào sánh nỗi. Chính khoảng lặng này ẩn chứa một tinh thần trách nhiệm, trưởng dưỡng tình yêu thương, làm phát sanh tư duy, có sức công phá mọi ưa phiền.

 

Chính khoảng lặng này đã mang anh em tình nguyện lại với nhau, thông cảm nhau hơn và nhất là tâm kiên cố trong việc phụng sự tha nhân. Những phiền muộn không thể tránh khỏi trong thời gian qua nhưng tất cả đều được giải quyết trên tình thần tôn trọng, hòa hợp và tình thân. Nói một cách khác Hòa hợp tuyệt vời trong các anh em Thiện Lành là kết quả mà cái khoảng thời gian đợi chờ (nhưng không đợi chờ) mang lại. Tất cả báo hiệu một mùa xuân mát lành đến với biết bao nhiêu con người anh em khốn khó.

 

Ngoài những hạng mục đã sẵn sàng, vợ chồng anh Phong còn cho anh em TỪ HÒA sử dụng một phòng 35 m2 (được lấy lại từ phòng cho thuê) để khi đi vào hoạt động sẽ được tân trang lại khi hợp thời, nhưng vẫn tạm sử dụng khi bệnh nhân đông.

 

Lương Y Lê Văn Lợi là trưởng phòng khám, ngoài việc khám, và chữa bệnh cho bệnh nhân, lương y sẵn sàng tiếp nhận những đệ tử (có tâm cống hiến)do TỪ HÒA giới thiệu trong mô hình đạo tạo lương y cho các phòng khám đông y và tuệ tĩnh được khắp đó đây. Những người được anh em TỪ HÒA chọn đi đào tạo y học cổ truyền hệ trung cấp, sẽ được học lý thuyết và thực hành tại Viện Đào Tạo Bách Khoa trong 6 tháng (có chứng nhận tốt nghiệp và giấy chứng nhận hành nghề). Sau đó, họ sẽ được thực hành tại phòng khám Thiện Lành dưới sự giám sát của Danh Y APEC nổi tiếng, Thầy Thuốc Nhân Dân Lê Văn Lợi trong vòng 2 năm + cho đến khi Thầy Lợi cảm thấy tốt và quyết định cho ‘xuất sơn’ để mở phòng khám đông y hoặc tuệ tĩnh đường. Mọi chi phí ăn ở và đi lại đều được miễn phí. Học phí đang thương lượng với Viện Đào Tạo. Khoản này sẽ kêu gọi anh em TỪ HÒA cùng nhau chung góp (trên dưới 10 triệu).

 

Anh Hùng cùng với anh Phong chịu trách nhiệm quản lý chung Phòng Khám...)

Vợ chồng anh Phong cùng với chị Chi phục cơm chay chất lượng miễn phí cho đội ngũ lương y, cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ông Tư sẵn chờ coi ngó và dộn dẹp phòng khám mỗi ngày.

Đội ngũ bốc thuốc nam tình nguyện.

 

Về Tây y, có bác sỹ Giác khoa ngoại và Bác sỹ Nhôm khoa nội sẽ cùng nhau khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo khó một tuần 1 ngày (mỗi bác sỹ) như đã cam kết phục vụ cho Phòng KhámThiện Lành trong 10 năm.

 

Các bạn hiền thân quý! Phòng Khám đông tây y kết hợp sắp hoạt động sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người bệnh nghèo trong khu công nghiệp Tân Tạo, nơi có hàng trăm ngàn công nhân nghèo khó cùng với vô số những người nghèo khó tứ xứ khác làm việc hoặc nương tựa.

 

Một lần nữa, mình thành thật xin lỗi quý bạn hiền thân mến vì sự im lặng của mình trong thời gian qua. Mình cũng xin cảm niệm tấm lòng của quý bạn đã chung góp cho một phòng khám, nơi tất cả đều được phục vụ miễn phí bằng cả tấm lòng chân tình.

DUYÊN

Mừng rơi nước mắt người ơi!

Đa khoa phòng khám từ thiện Đông Tây

Ước vọng ôm ấp bấy lâu

Cho người bệnh khổ gần xa mọi miền

Duyên lành hội đủ từ khi

Chung tay góp sức cho tình nở hoa

Chư Phật, Thánh, Chúa hòa ca

Hiện đời an ổn, phước lành mai sau.

 

Thân chúc tất cả an lành ngày đêm.

Tiến

Ps. Kỳ 3: Bệnh Viện Chất Lượng Miễn Phí (Một nốt trầm bất khả tư nghị)

Sau đây là một số hình ảnh về phòng khám Thiện Lành (hiện mọi người đang chuẩn bị chờ đến ngày khai trương)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05/05/2018(Xem: 10864)
Trong tâm nửa tỉnh nửa mê, Tỉnh là Bồ Tát, mê là chúng sinh Kiếp người nặng nghiệp vô minh Tham mê sắc dục lụy tình khổ thân Lợi danh quyền thế tranh phần Tham, sân, si, hận vô ngần đắm say
05/05/2018(Xem: 10615)
Bạn ơi, đừng ngạc nhiên. .. Khi nghe" Đời chỉ là chuyến xe buýt " Những lúc gặp nhau ...khách lạ giữa đường Bận lòng chi phiền não hoặc đau thương Có động tâm .....ấy cố tình ta giữ lại !!
04/05/2018(Xem: 14995)
Phật Pháp nhiệm mầu Về đất Phật, thoát vòng sinh tử Tâm an lành hai chữ từ bi Mở lòng buông xã sân si Vô minh ảo vọng lụy bi kiếp người Bỏ thế tục vui tươi tâm tánh Đến thiền môn đạo hạnh trau dồi Cuộc đời như áng mây trôi Có, không, không, có hợp rồi lại tan Bóng công danh bên đàng hư ảo Bụi hồng trần gió bảo cuốn trôi
04/05/2018(Xem: 12779)
Ta đã trải qua cảnh đời Khổ đau cơ cực nào vơi nổi sầu Dần dà năm tháng thương đau Rồi thì gặp Phật qua cầu lần đi
04/05/2018(Xem: 13242)
Trong thời gian qua, Diễn Đàn Thi Ca Quảng Đức được đại chúng trong và ngoài nước hoan hỉ đáp ứng bằng những bài: Xướng Hoạ Thi Ngâm vô cùng ý nghĩa . Từ niềm vui đó , con viết bài này để trân trọng kính tặng các Thi nhân trên Diễn Đàn Thi Ca Quảng Đức với tấm lòng trân trọng niệm ơn tất cả quý vị đối với kho tàng Pháp Bảo của Đức Thể, đã học, đã tu, đã tiêu hóa được giáo lý nhiệm mầu để rồi tự mình có được những vần thơ hay, đượm sắc mầu chân lý....
02/05/2018(Xem: 11311)
MÊ NGỘ Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà.
02/05/2018(Xem: 13136)
Ta về luôn nhớ đến lời Phật dạy Thế gian vô thường vạn pháp là không Thì có chi ta lại phải bất đồng Rồi tất cả cũng đến từ huyễn mộng .
02/05/2018(Xem: 10829)
Mẹ thương con khi con trong lòng mẹ Mẹ thương con khi con chui vào đời Mẹ thương con khi con oà lên khóc Và thương cả khi con rống lên cười
02/05/2018(Xem: 9992)
Chuông vang thức tỉnh cho người Trong cơn mê - ngộ bời bời Thế Gian Thấm rồi Giáo Pháp Đạo Vàng Chuông ngân như tiếng vọng vang Tâm Từ
01/05/2018(Xem: 13116)
Mở mắt là đã nghe Kinh Lời giảng Chánh Pháp lắng thinh vào đầu Phải cho nguồn Đạo thấm sâu Lõi len tim óc mạch sầu bớt vơi.