Hoài Niệm Tình Cha (thơ)

16/03/201807:05(Xem: 17527)
Hoài Niệm Tình Cha (thơ)


Cha gia

Hoài Niệm Tình Cha


1-Tình cha cao vời vợi,
Như núi Thái non bồng.
Như trời cao thăm thẳm,
Giữa vũ trụ mênh mông.

2-Lúc con thơ bé nhỏ,
Cất tiếng khóc chào đời.
Cha vui mừng khôn xiết,
Mỉm nụ hiền trên môi,

3-Từng ngày qua êm ả,
Cha lặng lẽ âm thầm.
Mong cho con khôn lớn,
Tình cha tròn nơi tâm.

4-Năm tháng dài vất vả,
Lo cơm áo gạo tiền.
Cha không từ mệt nhọc,
Quên đi cả niềm riêng.

5-Miễn sao con no ấm,
Khoẻ mạnh và vui tươi
Dù gian lao khổ cực,
Cha cũng mỉm nụ cười.


6-Có nhiều đêm khuya khoắt,
Có những sáng tinh mơ.
Cha vô rừng lặn lội,
Vì đàn con ngay thơ.


7-Rồi con dần khôn lớn
Con cắp sách đến trường.
Vai cha oằn trĩu nặng,
Mãi chan chứa tình thương...!

8-Giờ đây ngồi ngẫm lại,
Đàn con đã nên người
Cha tuổi già sức yếu,
Mà con thì xa xôi.


9-Xuân về con hoài niệm,
Ơn sanh dưỡng cù lao.
Thật là vô bờ bến,
Như biển rộng trời cao.

10-Dù non mòn, biển cạn,
Không thể đáp ơn sâu,
Để tỏ lòng thương nhớ,
Con thắp hương nguyện cầu.

11-Mong cha luôn mạnh khoẻ,
Không tật bịnh ốm đau.
Thường hướng về Tam Bảo,
Tu tập Pháp nhiệm mầu.

12- Đoạn trừ dần kiết sử,
Thân tâm được nhẹ nhàng.
Để tháng ngày còn lại,
Luôn thanh thản, bình an...!

California, Xuân Mậu Tuất-2018
Thích Chúc Hiền


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/01/2014(Xem: 15268)
Ở quê nhà ruộng đồng khô cỏ cháy Sông cạn dòng không còn chỗ dung thân Gần tuyệt lộ làm sao mà sống nổi Nên điêu linh như một kẻ phong trần
14/01/2014(Xem: 20928)
Xuân đã về trên cánh Mai vàng Sắc Xuân tươi thắm đẹp Trần gian Trăm hoa đua nở càng lộng lẫy Nhân thế đón Xuân rộn tâm can
13/01/2014(Xem: 22914)
(Đọc bài “Tìm hiểu một bài thơ xuân của Vương Duy” của Hoàng Phong, tôi rất tâm đắc; không phải là tâm đắc toàn bộ bài viết, mà tâm đắc ở chỗ: Chúng ta đừng nên dễ dãi hoặc rập khuôn theo những bình luận văn học, thiền học của các thế hệ đi trước. Phải biết thẩm định giá trị mỹ học bằng chính con mắt của mình chứ đừng mượn mắt của người khác. Và tôi cũng chợt có ý nghĩ: Chưa chắc Vương Duy đã ‘hiểu’ Thiền là gì – như qua cái ‘thấy’ của Tô Đông Pha trong bài viết này!)
13/01/2014(Xem: 15469)
TÂM SỰ VỚI PHẬT -- Chẳng biết thổ lộ cùng ai Thì thôi con nói với Ngài Phật ôi ! Trần gian hỗn độn lắm rồi Chân Tăng khan hiếm Tăng Tồi càng đông
13/01/2014(Xem: 15480)
Tử sinh, sinh tử đôi bờ Nối bằng sợi tóc hững hờ.. gió đưa! Ngàn sau cho tới ngàn xưa Khi con mắt đói dây dưa cảnh trần Để lòng lạc lối phong vân Tàn tro, ngỡ kiếp giai nhân mặn mà.
13/01/2014(Xem: 19552)
Mỗi sáng tôi thức dậy, Ra thăm khu vườn tâm, Tưới cây và nhổ cỏ, Cho khu vườn tươi xanh.
13/01/2014(Xem: 18556)
Nếu Không Còn Ngày Mai Thích Tánh Tuệ Giả dụ ngày mai.. tôi bỏ tôi Dù bao mộng ước vẫn đầy vơi.. Tôi sẽ đi trong niềm thanh thản Hay ngoảnh nhìn sau.. lệ tiếc đời ?
06/01/2014(Xem: 20563)
Một tiếng vang sáng cả bầu trời u tối Tấm lòng chung làm rạng rỡ cả nhân thiên Nửa thế kỷ qua trong thăng trầm vinh nhục Đôi lời... mà bao thế hệ được bình yên !
04/01/2014(Xem: 17423)
CÒN ĐÂY THÁNH THÓT LỜI CA Chị xã Báo giã cõi đời Mà thanh âm vẫn vang lời ngân nga Tình Đời thắm thiết giọng ca Tình Đạo thanh thoát âm ba Hương Đàm ( CD Ngát Hương Đàm )
03/01/2014(Xem: 18550)
Xuân Trong Ta Mỗi độ tháng này người người gọi... … Tết đã về rồi xuân bao la Trong tôi chợt nhớ đến quê nhà Hoa cúc, hoa mai, đầy trước ngõ Trẻ thơ khoe nhau áo mới lạ