Lòng Kham Nhẫn (thơ)

13/03/201816:46(Xem: 12399)
Lòng Kham Nhẫn (thơ)

chu nhan


LÒNG KHAM NHẪN


Tôi muốn sống ở tuổi đời còn lại
Nương con thuyền Bát Nhã vượt bờ mê
Bao bão to sóng gió cũng chẳng hề
Lòng kham nhẫn không bao giờ lùi bước .

Dù bây giờ bệnh tình rình rập trước
Thân xác này có lúc cũng phải đi
Không vì thế mà tâm nguyện ù lỳ
Theo hướng Phật là con đường Đại Trí .

Tôi muốn sống chẳng rời xa chân lý
Yêu thương người không than trách bâng quơ
Sống trải lòng như câu hát vần thơ
Tin nhân quả không đem lòng ganh ghét .


Tánh Thiện
12-3-2018


hoasen4

LÒNG KHAM NHẪN
( Bài Hoạ )

Tôi đang sống những tháng ngày còn lại
Vẫn hành trì kham nhẫn thật chuyên tâm
Nương Pháp Mầu vượt qua bao dông bảo
Lòng ổn an rời thoát những mê lầm!

Sanh lão bệnh rồi chấm dứt là tử
Hợp tan duyên đến lúc phải bỏ thân
Không vì thế mà buông lung phóng dật
Quyết theo đường Đại Trí vững tinh thần

Ý thức sống chẳng rời xa Chân Lý ( Chánh Đạo )
Hàn phục ngay về lục dục - thất tình
Lợi hành ái ngữ thuận tuỳ Pháp nhẫn ( Duyên Sanh Pháp nhẫn )
Nương Lục Tín sống chan hoà nhân sinh!

Quảng An Houston, Tx
QA xin kính cảm hoạ bài thơ " Lòng Kham Nhẫn" của Cư sỹ Tánh Thiện


 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/03/2017(Xem: 12436)
Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà.
14/03/2017(Xem: 10208)
Quê hương là buồng cau chín Xóm làng gắn bó bên nhau Sẻ chia từng manh chiếu rách Đượm tình thấm thiết biết bao
13/03/2017(Xem: 12589)
Xưa trong rừng thẳm núi sâu - Có con dê núi sống lâu chốn này - Dê ăn hoa quả trái cây - Từ cành rơi rụng xuống ngay cỏ làn, - Một cây đặc biệt vô vàn -
13/03/2017(Xem: 9475)
Một cô vợ trẻ đẹp kia - Đang lâm bệnh nặng, sắp lìa trần gian - Nói cùng chồng rất nồng nàn: - "Mình ơi! Em thật vô vàn yêu anh - Phải xa nhau chẳng nỡ đành
07/03/2017(Xem: 14130)
Tát vũng khe ngầm đọng cổ thư - Mong về ghép đủ chữ đừng dư - Tìm soi bác học thì ngơ ngẩn - Xáo ở bình dân cũng mệt đừ
07/03/2017(Xem: 18059)
Lần đầu tiên nghe bản nhạc “Hồ Như” của Hoàng Quốc Bảo, tôi có cảm giác như có một tiếng vọng xa xăm xóay vào hồn mình. Chỉ đọc cái tựa đề không thôi mà đã dấy lên sự mông lung, hư hư thực thực. Những con chữ thênh thoang, âm điệu êm dịu khiến tôi thắc mắc và tìm hiểu thêm về dòng nhạc của ông. Một nhà văn gọi dòng nhạc của ông với ba chữ”Khúc Vô Thanh”. Còn tôi, chỉ dùng một chữ để diễn tả, đó là dòng nhạc “Không”.
07/03/2017(Xem: 14955)
Khi trải qua một biến cố, dù biến cố gây ra bởi thiên nhiên hay con người đều đem đến ít nhiều hỗn độn, tan nát. Và rồi, ta trở về sự lắng đọng để suy gẫm việc đã qua. Tĩnh lặng – bắt đầu cuộc khám phá hố thẳm tư tưởng đầy thâm u và miên viễn. Miền tâm linh trỗi dậy với bao nỗi khát khao.
07/03/2017(Xem: 11626)
Bàn tay chung sức về đây Bàn tay công đức dựng xây đạo trường Muôn người con Phật tha phương Một lòng mở rộng tình thương giữa trời .
04/03/2017(Xem: 12030)
Thành Ba La Nại thuở xưa - Có xe ngựa đẹp nhà vua ưa dùng - Thân xe lộng lẫy vô cùng - Gắn thêm một bộ yên cương sáng ngời