Lòng Kham Nhẫn (thơ)

13/03/201816:46(Xem: 12348)
Lòng Kham Nhẫn (thơ)

chu nhan


LÒNG KHAM NHẪN


Tôi muốn sống ở tuổi đời còn lại
Nương con thuyền Bát Nhã vượt bờ mê
Bao bão to sóng gió cũng chẳng hề
Lòng kham nhẫn không bao giờ lùi bước .

Dù bây giờ bệnh tình rình rập trước
Thân xác này có lúc cũng phải đi
Không vì thế mà tâm nguyện ù lỳ
Theo hướng Phật là con đường Đại Trí .

Tôi muốn sống chẳng rời xa chân lý
Yêu thương người không than trách bâng quơ
Sống trải lòng như câu hát vần thơ
Tin nhân quả không đem lòng ganh ghét .


Tánh Thiện
12-3-2018


hoasen4

LÒNG KHAM NHẪN
( Bài Hoạ )

Tôi đang sống những tháng ngày còn lại
Vẫn hành trì kham nhẫn thật chuyên tâm
Nương Pháp Mầu vượt qua bao dông bảo
Lòng ổn an rời thoát những mê lầm!

Sanh lão bệnh rồi chấm dứt là tử
Hợp tan duyên đến lúc phải bỏ thân
Không vì thế mà buông lung phóng dật
Quyết theo đường Đại Trí vững tinh thần

Ý thức sống chẳng rời xa Chân Lý ( Chánh Đạo )
Hàn phục ngay về lục dục - thất tình
Lợi hành ái ngữ thuận tuỳ Pháp nhẫn ( Duyên Sanh Pháp nhẫn )
Nương Lục Tín sống chan hoà nhân sinh!

Quảng An Houston, Tx
QA xin kính cảm hoạ bài thơ " Lòng Kham Nhẫn" của Cư sỹ Tánh Thiện


 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28/05/2017(Xem: 13668)
Anh nằm xuống cho mọi người được sống Nén hương lòng tôi dâng thắp cho anh Yêu quê hương anh đã phải lên đường Vì sự sống biết bao người còn ở lại .
28/05/2017(Xem: 12845)
Chào ngày mới giọt sương trong nắng, Sáng lung linh đẹp tưa minh châu. Trong tĩnh lặng bình an cõi thế. Để trần gian có phút nhiệm mầu.
28/05/2017(Xem: 16104)
YÊU ĐỜI Gần xa làng xóm quê nhà Dấu xưa còn mãi đậm đà oai linh Ngậm ngùi hưng phế, thơm tanh Tạ ơn cuộc sống cho mình thương yêu.
28/05/2017(Xem: 11998)
Ai có nghe từ muôn trùng gió cát tiếng chân người nghìn năm trước pháp du ai có thấy trong mịt mù hoang mạc giữa bụi mờ sừng sững một lòng tu
25/05/2017(Xem: 16799)
Hằng ngày ngồi nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ, gẫm về dòng chảy nhận sinh trôi qua trước mặt, ngày nào cũng như ngày nấy, bỗng dưng ngộ ra một điều: mình được phước báu khổng lồ hơn cả tỷ người trên cõi ta bà khổ lụy này. Phước báu đó, nếu không chịu ngồi tĩnh tâm mà nhìn lại thì sẽ không thấy, không cảm nhận được, vậy cho nên mới nổi hứng làm liền một chùm tứ cú lục bát về "nó": Tự Do!
24/05/2017(Xem: 11856)
Ta đã bỏ vở tuồng trên sân khấu Cảnh hí trường thương ghét kiếp nhân sinh Từ khi ta theo Phật trọn đời mình Nhìn sân khấu cuộc đời như giấc mộng .
23/05/2017(Xem: 12109)
Không muốn tội đừng nên tạo tội Đã tội rồi sao tránh được đâu Dù cho chạy khắp năm châu Nghiệp theo ta mãi cho dầu chết đi .
19/05/2017(Xem: 10556)
Tào Khê dòng nước BIẾT Hướng về cõi phương Đông Cuốn trôi dòng sanh tử Sạch hết chốn bụi trần .
18/05/2017(Xem: 10271)
Dòng Tào Khê muôn đời luôn chảy mãi Chảy không ngừng mát nhẹ cả thân tâm Sạch vô minh tham chấp nghiệp cấu trần Coi vọng tưởng như đêm dài nằm mộng
16/05/2017(Xem: 12166)
Một mảnh trăng non chợt vỡ rồi Đây tình kia nước lạc mù khơi Sương sa phủ kín màn đêm tịch Hiu hắt song thưa bặt như tờ