Rắn Thần (thơ)

03/03/201818:32(Xem: 9768)
Rắn Thần (thơ)
ran-than1



RẮN THẦN ?

Đua nhau hương khói cầu xin
Rắn thần cứu giúp cho mình gặp may
Thông tin rộng khắp đường dài
Muôn người kéo đến cả ngày khấn van .

Rắn nào giúp được bình an
Sống đời mê tín cúng vàng (cũng) chẳng an
Người ơi ! Đừng mãi hoang mang
Ngày đêm niệm Phật lòng càng thấy yên .

Cuộc đời chạy đuổi liên miên
Tiêu hao tiền bạc đảo điên từng giờ
Hướng về Tam Bảo nương nhờ
Chuyên tu chánh tín bao giờ cũng hơn .

Tánh Thiện
2-3-2018




             
Quảng Bình:
Hàng ngàn người khấn vái ‘rắn thần’ trên mộ ‘Mệ ăn xin’


ran than
Cặp rắn mà người dân cho là “rắn thần” xuất hiện trên mộ “Mệ ăn xin.” 

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Từ tin đồn ai cầu khấn cặp “rắn thần” xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, sẽ “mang lại may mắn,” hàng ngàn người dân đã kéo đến xem, đua nhau hương khói, dâng cúng trên 150 triệu đồng.

Theo báo Thanh Niên, ngày 24 Tháng Hai (nhằm ngày mồng 9 Tết Nguyên Đán), một số người dân tình cờ phát hiện một cặp rắn có thân bằng ba ngón tay, dài gần một mét; một con to và một con nhỏ hơn xuất hiện và quẩn quanh trên ngôi mộ vô danh thường được gọi là mộ “Mệ ăn xin” nằm giữa cánh đồng thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn. Kỳ lạ là dù đám đông ồn ào khi quan sát nhưng hai con rắn này vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Từ đây, xuất hiện thông tin “Mệ ăn xin” hiển linh “rắn thần” “mang lại may mắn. Thế là mọi người lũ lượt đến xem, cúng bái, cầu xin. Một số người dân đã dựng rạp trên ngôi mộ, thắp hương cho cặp rắn; phía trên ngôi mộ đặt nhiều hoa quả, bánh kẹo, hoa vàng. Nhiều người thoa vào đầu, lưng rắn để cầu xin may mắn.

ran-than1
Hàng ngàn người dân đổ về thắp hương, vái lạy cầu khấn. (Hình: Báo Thanh Niên)

“Nhiều ngày qua, vào buổi tối rắn vào hang, sáng lại bò ra nằm trên ngôi mộ này. Vì thế người dân kéo đến đây rất đông để quay phim chụp hình. Người đến cầu khấn, nhiều người thoa vào đầu vào lưng rắn để xin phước lành,” một người dân địa phương cho biết.

Theo ông Trần Văn Trọng, chủ tịch xã Quảng Văn, hiện chưa thể thống kê chính xác lượng người đổ về ngôi mộ xem “rắn thần,” nhưng tính đến thời điểm này cũng vài ngàn người đến đây khấn vái. Ngoài ra, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “Mệ ăn xin” một cái đền thờ, tính đến tối 27 Tháng Hai, đã có hơn 150 triệu đồng.

Người dân địa phương cho rằng, ngôi mộ này rất linh thiêng. Bởi thế, việc một cặp rắn xuất hiện khiến người dân càng tin hơn.

Nói với báo Thanh Niên, ông Trọng cho rằng, chuyện tâm linh này là người dân tự phát nên xã gặp khó khăn trong việc giải quyết. Hiện xã chỉ biết yêu cầu công an địa phương giữ trật tự, lập tổ quản lý kiểm soát cả tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân. Đồng thời, ủy ban xã Quảng Văn đã báo cáo tình hình cho Phòng Văn Hóa Thông Tin và ủy ban thị xã Ba Đồn “để có chỉ đạo phù hợp.”(Tr.N)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/11/2014(Xem: 21149)
Bóng dáng tiền trần con đã gặp Hình ảnh thầy trong nắng ngọt mưa sa Con không thấy mặt trời chợp tắt Hạt sỏi nào, ngọn lá nào vẫn thuyết Pháp Hoa.
12/11/2014(Xem: 15389)
Đời tui đau khổ nhiều rồi. Nay vui một tí thì ngồi hát ca. Quanh năm ở cỏi Ta Bà. Đi lên đi xuống rất là mõi chân.
12/11/2014(Xem: 24987)
Ta ngỡ hồn ta những miếu đền Từ trong vạn cổ kiếp không tên Vẳng nghe như tiếng ngàn xưa gọi Tâm thức trở mình sau lãng quên.
11/11/2014(Xem: 15081)
Bụi giang hồ xao xác qua Giữa tam thế mộng ta bà huyễn hư Trôi lăn nghìn kiếp mịt mù Bỗng đêm nay hiện thiên thu sững sờ
10/11/2014(Xem: 17531)
Xót trăm nỗi mẹ quê vất vã Suốt một đời tất tả ngược xuôi. Bài thơ dâng mẹ nghẹn lời Xốn xang tấc dạ bồi hồi xuyến xao.
10/11/2014(Xem: 14424)
Thầy là thầy giáo, tôi tu sĩ Hai kẻ cùng đi một hướng về Áo trắng, y vàng chung lối mộng Bên trời sương tuyết trắng hoa lê.
08/11/2014(Xem: 15860)
Bềnh bồng trong những sát-na Ta luân hồi khắp hằng hà phút giây Dẫu là một niệm hôm nay Sẽ mang thông điệp cho ngày hôm sau
06/11/2014(Xem: 13864)
Tay bỏng còn khêu bếp hạ tàn Mặc lòng cứ gợn sóng miên man Vết khâu buốt nhói thời phiêu lãng Chực tạt vào thềm thu dợm sang
04/11/2014(Xem: 14215)
Nếu… Nếu con tự tại an nhiên Khi người chao đảo và phiền trách con; Nếu con tin tưởng mình luôn Mặc người nghi kỵ không buồn tin con; Nếu con quyết chí chờ trông, Hay người gian dối, mình không theo người, Ai sân hận, mình thảnh thơi,
03/11/2014(Xem: 14663)
Xin đừng quá ngạc nhiên Mọi điều khó định trước Tất cả là do duyên Nên không thể trách được