Rắn Thần (thơ)

03/03/201818:32(Xem: 9885)
Rắn Thần (thơ)
ran-than1



RẮN THẦN ?

Đua nhau hương khói cầu xin
Rắn thần cứu giúp cho mình gặp may
Thông tin rộng khắp đường dài
Muôn người kéo đến cả ngày khấn van .

Rắn nào giúp được bình an
Sống đời mê tín cúng vàng (cũng) chẳng an
Người ơi ! Đừng mãi hoang mang
Ngày đêm niệm Phật lòng càng thấy yên .

Cuộc đời chạy đuổi liên miên
Tiêu hao tiền bạc đảo điên từng giờ
Hướng về Tam Bảo nương nhờ
Chuyên tu chánh tín bao giờ cũng hơn .

Tánh Thiện
2-3-2018




             
Quảng Bình:
Hàng ngàn người khấn vái ‘rắn thần’ trên mộ ‘Mệ ăn xin’


ran than
Cặp rắn mà người dân cho là “rắn thần” xuất hiện trên mộ “Mệ ăn xin.” 

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Từ tin đồn ai cầu khấn cặp “rắn thần” xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, sẽ “mang lại may mắn,” hàng ngàn người dân đã kéo đến xem, đua nhau hương khói, dâng cúng trên 150 triệu đồng.

Theo báo Thanh Niên, ngày 24 Tháng Hai (nhằm ngày mồng 9 Tết Nguyên Đán), một số người dân tình cờ phát hiện một cặp rắn có thân bằng ba ngón tay, dài gần một mét; một con to và một con nhỏ hơn xuất hiện và quẩn quanh trên ngôi mộ vô danh thường được gọi là mộ “Mệ ăn xin” nằm giữa cánh đồng thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn. Kỳ lạ là dù đám đông ồn ào khi quan sát nhưng hai con rắn này vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Từ đây, xuất hiện thông tin “Mệ ăn xin” hiển linh “rắn thần” “mang lại may mắn. Thế là mọi người lũ lượt đến xem, cúng bái, cầu xin. Một số người dân đã dựng rạp trên ngôi mộ, thắp hương cho cặp rắn; phía trên ngôi mộ đặt nhiều hoa quả, bánh kẹo, hoa vàng. Nhiều người thoa vào đầu, lưng rắn để cầu xin may mắn.

ran-than1
Hàng ngàn người dân đổ về thắp hương, vái lạy cầu khấn. (Hình: Báo Thanh Niên)

“Nhiều ngày qua, vào buổi tối rắn vào hang, sáng lại bò ra nằm trên ngôi mộ này. Vì thế người dân kéo đến đây rất đông để quay phim chụp hình. Người đến cầu khấn, nhiều người thoa vào đầu vào lưng rắn để xin phước lành,” một người dân địa phương cho biết.

Theo ông Trần Văn Trọng, chủ tịch xã Quảng Văn, hiện chưa thể thống kê chính xác lượng người đổ về ngôi mộ xem “rắn thần,” nhưng tính đến thời điểm này cũng vài ngàn người đến đây khấn vái. Ngoài ra, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “Mệ ăn xin” một cái đền thờ, tính đến tối 27 Tháng Hai, đã có hơn 150 triệu đồng.

Người dân địa phương cho rằng, ngôi mộ này rất linh thiêng. Bởi thế, việc một cặp rắn xuất hiện khiến người dân càng tin hơn.

Nói với báo Thanh Niên, ông Trọng cho rằng, chuyện tâm linh này là người dân tự phát nên xã gặp khó khăn trong việc giải quyết. Hiện xã chỉ biết yêu cầu công an địa phương giữ trật tự, lập tổ quản lý kiểm soát cả tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân. Đồng thời, ủy ban xã Quảng Văn đã báo cáo tình hình cho Phòng Văn Hóa Thông Tin và ủy ban thị xã Ba Đồn “để có chỉ đạo phù hợp.”(Tr.N)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09/05/2020(Xem: 14408)
Đường hạnh đạo hướng về cõi Phật Bước chân tu nơi đất phương xa Nghìn trùng cách biệt quê nhà Gởi lòng tưởng nhớ mẹ già kính yêu Thương xót Mẹ sớm chiều quạnh quẽ Nhớ quặn lòng con trẻ phương xa Quạt nồng ấm lạnh chiều tà Chén cơm bát nước tuổi già một thân Đêm nhớ mẹ tay lần hạt chuổi Ngày hồi tâm những buổi cầu kinh
08/05/2020(Xem: 12071)
Kính tặng TT Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Thích Nguyên Tạng và Mẫu thân của Thầy, Cụ Bà Tâm Thái Khi con nhìn ảnh Thầy và Cụ Bà Tâm Thái mà ánh mắt và nụ cười đã diễn tả hết ... Nhân ngày của Mẹ , kính dâng Thày và các bạn tâm trạng một người mẹ và một người con mà con đã kinh qua . . Kính đa tạ Thầy HH Khoa học dù tiến bộ khó mà diễn tả. Tình mẹ Âu Tây , Đông Á thế nào ? Khác biệt hay chung một điểm giống nhau , Trọn đời hy sinh mà chẳng mong đền đáp trả !
08/05/2020(Xem: 13858)
Mẹ kể: không biết Mẹ đã ăn trầu từ khi nào, chỉ nhớ là khi về làm dâu Nội. Vì Ông Bà Ngoại mất sớm nên khi làm dâu Mẹ như dồn hết tình thương cho Ông Bà Nội, như con gái ruột trong nhà. Và từ đó sau những ngày đồng áng nương rẫy, Mẹ tận tụy chăm sóc cho Ông Bà, những chuyện vui buồn Bà thường sẽ chia với Mẹ, những buổi chiều tối trời se lạnh, những buổi sáng mưa bấc cóng người thì miếng trầu như thật gần gũi ấm lòng. Và tình thương Mẫu tử thiêng liêng ấy cứ tăng dần lên cho đến khi Ông Bà quá vãng.
08/05/2020(Xem: 12415)
“Mẹ già như chuối chín cây Gió đưa mẹ rụng con rày mồ côi” Ca dao xưa càng nghe càng thấm thía ! Hải ngoại phương xa bao bà mẹ cô đơn , Trời cuối thu mưa lạnh gió hét từng cơn . Thêm tin nhắn đề phòng nhiều thảm họa !
06/05/2020(Xem: 10100)
Mẹ mà nở những nụ cười Lúc nào cũng chiếu sáng ngời đẹp thay, Mẹ ôm ấp trong vòng tay Mang niềm vui tới bao ngày trong ta.
06/05/2020(Xem: 10627)
Khi mà bạn có Mẹ hiền Chăm lo cho bạn ngày đêm an phần Những gì bạn muốn bạn cần Mẹ hoan hỉ giúp, xả thân chẳng phiền.
05/05/2020(Xem: 9067)
THÁNG TƯ Tháng Tư trời trong trắng Trăng treo đêm dịu dàng Lặng chìm gọi thanh vắng Vũng sâu níu thiên đàng
02/05/2020(Xem: 13851)
Quay về Sám nguyện Chắp tay Hương đăng rực sáng Vào ngày đản sinh Trầm thơm thưa gửi tâm tình Hoa khai gót tịnh Niềm tin ắp tràn Nhạc trời đâu đó rung vang
01/05/2020(Xem: 18693)
Gia đình điền chủ thời xưa Có con trai nọ mới vừa sinh ra Đẹp lòng mẹ, hài lòng cha Khi chàng khôn lớn cả nhà vui tươi.
30/04/2020(Xem: 10283)
Luyến tiếc chi tuổi thanh xuân đã sống ! Từng vui mừng được hạnh phúc làm người . Vững tay chèo giữa bão mưa gió lộng Trống đánh trong lòng, ngoài vẫn mỉm cười !