Rắn Thần (thơ)

03/03/201818:32(Xem: 9936)
Rắn Thần (thơ)
ran-than1



RẮN THẦN ?

Đua nhau hương khói cầu xin
Rắn thần cứu giúp cho mình gặp may
Thông tin rộng khắp đường dài
Muôn người kéo đến cả ngày khấn van .

Rắn nào giúp được bình an
Sống đời mê tín cúng vàng (cũng) chẳng an
Người ơi ! Đừng mãi hoang mang
Ngày đêm niệm Phật lòng càng thấy yên .

Cuộc đời chạy đuổi liên miên
Tiêu hao tiền bạc đảo điên từng giờ
Hướng về Tam Bảo nương nhờ
Chuyên tu chánh tín bao giờ cũng hơn .

Tánh Thiện
2-3-2018




             
Quảng Bình:
Hàng ngàn người khấn vái ‘rắn thần’ trên mộ ‘Mệ ăn xin’


ran than
Cặp rắn mà người dân cho là “rắn thần” xuất hiện trên mộ “Mệ ăn xin.” 

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Từ tin đồn ai cầu khấn cặp “rắn thần” xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, sẽ “mang lại may mắn,” hàng ngàn người dân đã kéo đến xem, đua nhau hương khói, dâng cúng trên 150 triệu đồng.

Theo báo Thanh Niên, ngày 24 Tháng Hai (nhằm ngày mồng 9 Tết Nguyên Đán), một số người dân tình cờ phát hiện một cặp rắn có thân bằng ba ngón tay, dài gần một mét; một con to và một con nhỏ hơn xuất hiện và quẩn quanh trên ngôi mộ vô danh thường được gọi là mộ “Mệ ăn xin” nằm giữa cánh đồng thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn. Kỳ lạ là dù đám đông ồn ào khi quan sát nhưng hai con rắn này vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Từ đây, xuất hiện thông tin “Mệ ăn xin” hiển linh “rắn thần” “mang lại may mắn. Thế là mọi người lũ lượt đến xem, cúng bái, cầu xin. Một số người dân đã dựng rạp trên ngôi mộ, thắp hương cho cặp rắn; phía trên ngôi mộ đặt nhiều hoa quả, bánh kẹo, hoa vàng. Nhiều người thoa vào đầu, lưng rắn để cầu xin may mắn.

ran-than1
Hàng ngàn người dân đổ về thắp hương, vái lạy cầu khấn. (Hình: Báo Thanh Niên)

“Nhiều ngày qua, vào buổi tối rắn vào hang, sáng lại bò ra nằm trên ngôi mộ này. Vì thế người dân kéo đến đây rất đông để quay phim chụp hình. Người đến cầu khấn, nhiều người thoa vào đầu vào lưng rắn để xin phước lành,” một người dân địa phương cho biết.

Theo ông Trần Văn Trọng, chủ tịch xã Quảng Văn, hiện chưa thể thống kê chính xác lượng người đổ về ngôi mộ xem “rắn thần,” nhưng tính đến thời điểm này cũng vài ngàn người đến đây khấn vái. Ngoài ra, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “Mệ ăn xin” một cái đền thờ, tính đến tối 27 Tháng Hai, đã có hơn 150 triệu đồng.

Người dân địa phương cho rằng, ngôi mộ này rất linh thiêng. Bởi thế, việc một cặp rắn xuất hiện khiến người dân càng tin hơn.

Nói với báo Thanh Niên, ông Trọng cho rằng, chuyện tâm linh này là người dân tự phát nên xã gặp khó khăn trong việc giải quyết. Hiện xã chỉ biết yêu cầu công an địa phương giữ trật tự, lập tổ quản lý kiểm soát cả tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân. Đồng thời, ủy ban xã Quảng Văn đã báo cáo tình hình cho Phòng Văn Hóa Thông Tin và ủy ban thị xã Ba Đồn “để có chỉ đạo phù hợp.”(Tr.N)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/07/2020(Xem: 12185)
Có chàng chiến sỹ thuở xưa Tìm qua thăm hỏi thiền sư một lời: "Thiên đường, địa ngục đôi nơi Thực chăng hay chỉ nói chơi đặt bày?" Ngài bèn lên giọng hỏi ngay: "Anh là ai vậy? Tới đây làm gì?" Cửa thiền vang tiếng chàng kia: "Tôi là hiệp sỹ chuyên nghề kiếm cung!"
27/07/2020(Xem: 10308)
Đừng ước mơ sẽ đến hướng Tây Đông! Thực tại hiện tiền ...bài học phải thông , Dù ngàn sóng …chống chèo cho thật vững . Chớ ảo vọng, đã liễu được Huyễn, Không !
27/07/2020(Xem: 9931)
Nghe nhạc Phật bạn được nghe tình khúc Chuỗi yêu thương lắng đọng nốt Từ Bi Bằng tâm tư rạng ngời dòng đuốc tuệ Mãi muôn đời sáng dịu ánh trăng khuya Những lời ca toát ra ngoài khuôn khổ Lên giao hoà tạng pháp giới lưu ly Nét sinh động tắm hương ngàn biển phố Tựa bước chân thiền khách nhẹ bước đi
27/07/2020(Xem: 9976)
Mình tự tại dạo chơi bằng Trí Đức... Phá ngã chấp gìn lòng khơi tâm thức Hướng đạo thành xây công đức cho đời Mang tình thương trải rộng khắp muôn nơi Niềm an lạc thảnh thơi vui bước tới.
25/07/2020(Xem: 11877)
Những dòng sữa pháp ! Kính dâng đến Thầy bài thơ để tri ân những bài pháp thoại của Thầy gần 4 tháng nay . Kính chúc Thầy pháp thể khinh an để tiếp tục mang pháp âm của Phật Tổ gieo rắc tâm chúng đệ tử Kính HH Từng dòng sữa pháp ngọt lịm và thẩm thấu , Đang chảy tan len lỏi khắp trong thân. Lời dạy Thế Tôn dù nghe đến vạn lần . Mỗi hoàn cảnh, mỗi kiếp đời đều thực đúng ! Tinh tấn hành chuyên sẽ biến thành diệu dụng Nhờ pháp thoại , hạt giống thiện đã gieo mầm Tự mình tưới tẩm nở nhuỵ diệu tâm Tri ân Giảng Sư , đại tài kiệt xuất ! Những điều đã học tưởng như quên mất , Nay được thuần ôn niệm niệm trong đầu . Mặc cho kiếp người chịu cảnh bể dâu Vẫn tự nhủ trả cho xong nghiệp quả ! Sống thiện lương, bao nạn tai chuyển hoá .... Melbourne 25/7/2020 Đệ tử Huệ Hương
25/07/2020(Xem: 11092)
Khổ đau bao trùm cả nhân loại, cả thế giới. Đó là một sự thật, không ai có thể chối cãi. Chính vì không ai có thể tránh khỏi, khổ đau trở nên bình thường trong cảm nhận chủ quan của mỗi người; và nó chỉ khởi hiện rõ rệt khi bị đẩy lên vượt mức. Đến lúc ấy, người ta mới gục đổ và chịu nhìn nhận sự thật. Chúng ta vờ quên đi rằng có một sự khổ, nhỏ hay lớn, luôn chực sẵn để đến với mình, bất cứ lúc nào. Chúng ta ngoảnh mặt với khổ đau, cố bám lấy những niềm vui tạm bợ để vượt qua đời sống này; hoặc giả, chúng ta đã tập quen chấp nhận, chịu đựng khổ đau.
23/07/2020(Xem: 11548)
“Hoa Tâm Vườn Đạo Vô Ưu” Anh đi vội quá... Bao người tiếc thương Tiễn anh tháng 6 trời mưa Lời thơ nghe đắng bên đời hợp tan Cuộc đời anh sống hiên ngang Chân thành giản dị chứa chan lòng mình Đi qua sóng gió nhục vinh Thăng trầm dâu bể tử sinh vẫn là Vẫn là đôi mắt tinh anh Đạo tâm bút lực nếp lành quê hương Anh xong một kiếp dạo chơi Nhân gian còn lại một trời văn chương Chiều mưa tháng 6 tiếc thương Vô ưu tỏa ngát một vườn hoa tâm Cõi về anh bước thênh thang Tử sinh một thoáng để mà nhớ nhau…
23/07/2020(Xem: 12071)
Nghiên cứu lại danh tăng nhân tài thời đại ! Ngưỡng phục thay... bậc gìn giữ gia tài ... Nào Phật học Tự điển, Đại tạng kinh ... miệt mài. Cùng những bài pháp thoại thâm uyên hiếm có , Từ Đấng Từ Phụ , Cha lành đã giao phó ... Cúi đầu lễ kính Tôn Túc nguyện tri ân , Tiếc hơi muộn... để có thể dấn thân , Tự hứa còn hơi thở ...sẽ còn gắng sức!
19/07/2020(Xem: 8262)
Có đôi lúc vẻ ngoài thật bình tĩnh ! Ai biết cho ....trong lại rối thế này, Tin buồn thân quyến cứ đến hàng ngày . Nhủ nhủ thầm .. cộng nghiệp của thế kỷ !
16/07/2020(Xem: 13067)
Độc cư nhiều năm chẳng đi đâu ! Nên chi phong tỏa tại Úc Châu, Chẳng nghĩ mình đang chịu quản thúc ... Hai bốn giờ ...thời gian qua mau . Từ lâu tri túc nên chưa thiếu, " Huyễn, hoá " luôn ghi nhớ trong đầu Hãy lo bồi dưỡng thêm công đức, Kiên trì.. nhẫn nại thoát bễ dâu?