Bát Nhã Tâm Kinh

18/12/201707:12(Xem: 15732)
Bát Nhã Tâm Kinh
 


Duc The Ton 1

  BÁT NHÃ TÂM KINH



Dù chưa Ngộ nhưng ngày đêm vẫn tụng
Vẫn chuyên trì đọc Bát Nhã Tâm Kinh
Cho từng câu từng chữ thấm vào mình
Rồi mong sống một cuộc đời an lạc .

Ta thấy đủ không mong hơn gì khác
Mỗi lời kinh là mỗi bước đường qua
Rong chơi vui cùng cảnh giới không hoa
Xem tất cả chẳng có gì uẩn khúc

Kinh Bát Nhã là con thuyền hạnh phúc
Chở muôn người vượt thoát qua bờ kia
Sống an vui chẳng còn biết phân chia
Hương giải thoát toả bay ngàn khắp chốn .


                     Tánh Thiện
                     12-12-2017


Duc The Ton 5

           RŨ ÁO

Trời se lạnh mùa Đông gần sắp đến
Lá Thu vàng rơi rụng khắp vườn sân
Vị Thiền Tăng lẵng lặng thắp hương trầm
Dâng kính Phật lắng ngồi trong im lặng .

Áo nâu sòng bao năm dài bạc trắng
Bụi thời gian như sóng vỗ trùng ba
Vị Tăng già đức tánh vẫn vị tha
Xem tất cả Tiền,Tình y bọt biển .

Dẫu cuộc thế đổi thay nhiều chuyển biến
Chẳng động lòng đến tâm nguyện độ sanh
Rồi đến khi rũ áo giữa thế trần
Vẫn thanh thoát ra đi không nuối tiếc .

                      Tánh Thiện
                      11-12-2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/03/2015(Xem: 13080)
Nguyện đem tất cả chân tình Hiến dâng đời đạo nhân sinh cõi này Nguyện làm được việc gì hay Giúp cho nhân thế mỗi ngày tốt hơn Nguyện không ganh ghét oán hờn Giữ tâm kiên cố không sờn chí tu Nguyện hằng tinh tấn công phu
29/03/2015(Xem: 16703)
Giờ này cánh đồng cỏ cây hoa lá Ươm sắc hương theo gió nhẹ nhàng Quả đen tầm gửi bắt đầu thả bóng Chiều đổ xuống, nép mình dưới lá vàng
27/03/2015(Xem: 20204)
Ngày xưa, có ông lão cứ vui cười ca hát suốt ngày. Thấy lạ, có người hỏi: - Tại sao ông vui tươi mãi như thế? Ông lão đáp: -Trời sinh ra muôn loài muôn vật, trâu chó dê ngựa… Người là sinh vật cao nhất, “Tối linh ư vạn vật”. Ta được làm người. Ấy là điều sướng thứ nhất. -Trời sinh có người tàn tật, đui què. Ta được lành lặn, ấy là điều sướng thứ hai -Người đời thường vì sự giàu có, danh vọng mà phải gian khổ. Ta có ăn đủ một ngày ba bữa, không lo lắng gì cả. Ấy là điều sướng thứ ba - Còn như sinh lão bệnh tử là điều không ai tránh được. Ta cũng như mọi người, việc gì phải buồn. - Nghĩ tới ba điều sướng ta có được, ta vui ca cũng là chuyện thường tình, mắc mớ chi phải hỏi.
26/03/2015(Xem: 14369)
Lạy Mình Ghé tay sờ gốc Bồ Đề Con xin chút lực dội về trong Tâm Nguyện lòng vun xới quanh năm Hằng ngày bái lạy niệm "Nam Mô... Mình!"
25/03/2015(Xem: 22122)
Thanh Lương là bút hiệu của Thích Thiện Sáng, một hành giả Thiền tông. Thế danh Trương Thượng Trí, sinh năm 1956, lớn lên bên dòng sông Cửu Long giữa trời thơ đất mộng An Giang. Bản chất thông minh, mẫn tuệ, vốn từ bi, hiếu thảo, có trực giác bén nhạy, ngay từ thời còn bé nhỏ đã có những biểu hiện khác thường như trầm tư, ưa đọc sách đạo lý suốt ngày, thích ăn chay và học hành ở trường lớp thì tinh tấn, luôn luôn dẫn đầu, xuất sắc.
25/03/2015(Xem: 18056)
Thấy đời khổ quyết tìm đường cứu khổ Mặc dầu đang sống nhung lụa quyền uy Trong bốn mùa có cung điện theo tùy Với vợ đẹp con ngoan người hầu hạ
20/03/2015(Xem: 16717)
Hoằng dương Pháp thoát luân hồi sinh tử Giác chu toàn cứu cánh (1) của đời tu Cất bước cao ra khỏi chốn ngục tù Nhiếp ma quân hướng về nơi Cực lạc
20/03/2015(Xem: 15880)
Khép cánh Phù Du (thơ)
19/03/2015(Xem: 15709)
Tháng Giêng, Di Lặc tươi cười, Cùng bầy ngũ tặc vui chơi thiện lành. Tháng Hai là tháng học hành, Khẩu, thân, ý, chính là nguồn sân si. Tháng Ba, học “Đà Ra Ni”, Bút nghiên kinh kệ nhớ ghi hằng ngày.
18/03/2015(Xem: 13453)
Tết mâm ngũ quả cúng gia tiên Bắc Trung Nam, khác cả ba miền Năm Yếu tố cấu thành vủ trụ Thể hiện Mộc Thủy Hỏa Thổ Kim