Chiều Vàng Cali (thơ)

08/04/201713:12(Xem: 13944)
Chiều Vàng Cali (thơ)
thu vang 2

CHIỀU VÀNG CALI

 

Hàn Long Ẩn

 

Tôi đi trong chiều Cali
Màu hoa vàng ngập tràn giữa chiều nắng gió
Những cánh chim gọi nhau về tổ
Mây tím vắt ngang chiều như tà áo ai bay

 

Câu hát "chiều xưa em qua đây..."
Vọng về trong tiềm thức
Chiều hoa vàng, vàng cả miền ký ức
Trong mắt người thấp thoáng dấu chân xưa

 

Lối nhỏ đường chiều ngập nắng, người thưa
Màu hoa vàng trải dài theo tầm mắt
Những dãy nhà lô nhô trầm mặc
Tiếng kinh chiều vang trên chiếc thảm hoa nhung

 

Màu hoa vàng, màu của bâng khuâng
Như màu áo bài ca xưa ai hát
Tôi bước đi trong màu chiều bát ngát
Thấy nắng chiều trộn lẫn với màu hoa.

 

Chùa Thiên Trúc
Chiều California, 14/4/2016

FB: Hàn Long Ẩn

 

 

 DuongCam01

DƯƠNG CẦM

 

Hàn Long Ẩn

 

Trong chiều nghiêng tím đỏ
Giai điệu nào rung lên
Đôi bàn tay bé nhỏ
Trên dương cầm thân quen

 

Nốt buồn gởi cơn gió
Cung sầu chuyển cho mây
Tháng năm dài bỏ ngỏ
Phím dương cầm nhẹ bay

 

Nốt đen ngân rộn rã
Nốt trắng trầm vấn vương
Dương cầm chia mấy ngã
Để bài ca du dương!?

 

Bolero fa thứ
Rumba tình Sol la
Nét môi như nguyệt thực
Quên kiếp người phong ba

 

Phím dương cầm là bạn
Ngân trên bài ca tôi
Những ngày hè nắng hạn
Còn bên nhau giữa đời!

 

 

Chùa Thiên Trúc, Hoa Kỳ, tháng 08/2016

 FB: Hàn Long Ẩn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/03/2020(Xem: 22042)
Thơ Bùi Giáng - Hồng Vân diễn ngâm
25/03/2020(Xem: 25199)
Trong thời Phật, khi dịch bệnh xảy ra, có một gia chủ trình thưa Đức Phật vì sao ngày nay làng mạc xơ xác, hạn hán, dịch bệnh, nhiều người mạng chung,... Đức Phật đã trả lời: "Này Bà-la-môn, ngày nay, các loài người bị tham ái phi pháp làm cho say đắm, và bị ác tham chinh phục, bị các tà kiến chi phối. Vì bị tham ái phi pháp làm cho say đắm, vì bị ác tham chinh phục, vì bị tà kiến chi phối, trời không mưa xuống đều đặn. Vì vậy, bữa ăn khó tìm, mùa màng hư mất, trắng xóa với côn trùng, chỉ còn lại cọng dẹp. Do vậy, nhiều người mạng chung. Đây là nhân, này Bà-la-môn, đây là duyên, vì sao ngày nay loài người bị tiêu diệt, bị giảm thiểu trông rõ như thế, các làng trở thành không phải làng, các thị trấn trở thành không phải thị trấn, các thành phố trở thành không phải thành phố, các quốc độ trở thành không phải quốc độ."
25/03/2020(Xem: 11925)
Cuộc đời chẳng biết nói sao Tu hành nghiệp đến đời nào thoát đâu Dẫu cho cuộc sống bể dâu Chuyên tâm trì niệm qua cầu tử sanh Thời nay bệnh tật toàn cầu Xin cho thế giới thoát vòng nạn tai Vô thường là chuyện đổi thay Từ bi là chuyện đêm ngày quán chuyên.
23/03/2020(Xem: 10474)
Chuyện phế hưng mấy thuở Trăng tròn khuyết trên ngàn. Giữa sắc màu dâu bể, Theo điệp khúc thời gian.
20/03/2020(Xem: 11979)
Ồ hôm nay là ngày Hạnh Phúc Quốc Tế ! Nhớ năm xưa vui cùng bạn mặc áo màu cam , Thể hiện sáng tạo, phấn khởi, siêng làm , Rất cố gắng , nhiệt tình, đam mê, thu hút ...
19/03/2020(Xem: 14845)
Trong một viện dưỡng lão ở nước Úc, cụ ông Mak Filiser, 86 tuổi, không có thân nhân nào thăm viếng trong nhiều năm. Khi cụ qua đời cô y tá dọn dẹp căn phòng của cụ và bất ngờ khám phá ra một mảnh giấy nhàu nát với những dòng chữ viết nguệch ngoạc. Đó là một bài thơ của cụ và đó là tài sản duy nhất, là cái vốn liếng quý giá nhất cho tuổi già cô đơn của cụ. Trong bài thơ cụ ghi lại những kỷ niệm gia đình, những nỗi nhớ về quãng đời mình đã trải qua và nhắn nhủ với người ở lại. Bài thơ khiến bao người cảm động. Bài thơ có tiều đề là “Cranky Old Man” (It was a poem written by Filiser. The poem “Cranky Old Man” is the only thing that has survived the old man after he left this world).
17/03/2020(Xem: 16286)
Nước kia có một ông vua Nghe lời đồn đãi khó ưa về mình Ngoài đời có kẻ phê bình Rằng mình bạo ngược, tính tình tàn hung Còn về chính trị chẳng thông, Vua nghe tức bực trong lòng lắm thay
17/03/2020(Xem: 12956)
Xem tin tức bao người đảo điên vì tích trữ! Ước mong người người đều học Đạo .... nhìn ra , Vô thường đến ...dù trốn chạy thật xa. Nào ai thoát... nên chi cần bình tĩnh !
17/03/2020(Xem: 9109)
Chuông vang huyền diệu giữa tầng không Nhắn khách đường xa chớ nãn lòng Đây chỉ Hóa Thành đừng lưu luyến Mau về Bảo Sở vẹn hoài mong
16/03/2020(Xem: 15106)
Ba tháng qua biết bao người gục ngã (1) Từ Vũ Hán rồi lan tỏa năm châu Khắp mọi nơi hoảng loạn với thảm sầu Điều chết chóc đang sẵn sàng đe dọa