Còn vạn khối tình (thơ)

31/03/201706:07(Xem: 11223)
Còn vạn khối tình (thơ)

 

 

 

 

chuamotcot

 

 

CÒN VẠN KHỐI TÌNH

 

Ta còn chút nắng, chút sương

chút hoa lá cỏ, chút vương vấn lòng.

Thì đây núi,

Thì đây sông

Cõi quê hương ấy...

Thuở Hồng-Lạc xưa.

 

Đất trời dù chuyển sang mùa

Nắng mưa nào...

Những sớm trưa cung đàn !

Trải lòng theo dặm quan san

Nghe tê tái

Nỗi niềm mang phận người.!

 

Kể từ độ ấy em ơi

Trời Vạn Xuân đã lạnh lời phù vân

Suối nguồn lệ cũ bâng khuâng

Nghe âm ba vọng hồn dân tộc mình.

 

Thì thôi đấy...

Chuyện đã đành,

Thì thôi nhỉ,

Gió qua mành tuyết sương.!

Một mai,

Rồi nữa... còn hương

Đêm tàn rựng ánh trời Phương Nam hồng.

 

Thì đây núi

Thì đây sông

Thì đây muôn vạn tấm lòng nở hoa

Hoàng hôn thế kỷ đi qua 

Còn đâu bóng đổ chiều xa gập ghềnh.

 

Cuối mùa hoạn lộ lênh đênh

Bên trời chim thức ngày lên an bình

Còn đây,

Với cả niềm tin

Và còn đây,

Vạn khối tình quê hương.

 

                                                                                              South Dakota, tháng 4. 2016.

                                                                                                                       MẶC PHƯƠNG TỬ.

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/06/2017(Xem: 12071)
Mẹ già tóc bạc trắng phơ. Thương con thuở nhỏ đến giờ nào phai. Ngẫm trông tháng tháng ngày dài. Con đâu chẳng thấy tủi thay kiếp người .
28/05/2017(Xem: 13658)
Anh nằm xuống cho mọi người được sống Nén hương lòng tôi dâng thắp cho anh Yêu quê hương anh đã phải lên đường Vì sự sống biết bao người còn ở lại .
28/05/2017(Xem: 12734)
Chào ngày mới giọt sương trong nắng, Sáng lung linh đẹp tưa minh châu. Trong tĩnh lặng bình an cõi thế. Để trần gian có phút nhiệm mầu.
28/05/2017(Xem: 16102)
YÊU ĐỜI Gần xa làng xóm quê nhà Dấu xưa còn mãi đậm đà oai linh Ngậm ngùi hưng phế, thơm tanh Tạ ơn cuộc sống cho mình thương yêu.
28/05/2017(Xem: 11913)
Ai có nghe từ muôn trùng gió cát tiếng chân người nghìn năm trước pháp du ai có thấy trong mịt mù hoang mạc giữa bụi mờ sừng sững một lòng tu
25/05/2017(Xem: 16793)
Hằng ngày ngồi nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ, gẫm về dòng chảy nhận sinh trôi qua trước mặt, ngày nào cũng như ngày nấy, bỗng dưng ngộ ra một điều: mình được phước báu khổng lồ hơn cả tỷ người trên cõi ta bà khổ lụy này. Phước báu đó, nếu không chịu ngồi tĩnh tâm mà nhìn lại thì sẽ không thấy, không cảm nhận được, vậy cho nên mới nổi hứng làm liền một chùm tứ cú lục bát về "nó": Tự Do!
24/05/2017(Xem: 11845)
Ta đã bỏ vở tuồng trên sân khấu Cảnh hí trường thương ghét kiếp nhân sinh Từ khi ta theo Phật trọn đời mình Nhìn sân khấu cuộc đời như giấc mộng .
23/05/2017(Xem: 12095)
Không muốn tội đừng nên tạo tội Đã tội rồi sao tránh được đâu Dù cho chạy khắp năm châu Nghiệp theo ta mãi cho dầu chết đi .
19/05/2017(Xem: 10462)
Tào Khê dòng nước BIẾT Hướng về cõi phương Đông Cuốn trôi dòng sanh tử Sạch hết chốn bụi trần .
18/05/2017(Xem: 10161)
Dòng Tào Khê muôn đời luôn chảy mãi Chảy không ngừng mát nhẹ cả thân tâm Sạch vô minh tham chấp nghiệp cấu trần Coi vọng tưởng như đêm dài nằm mộng