Giây phút thảnh thơi

06/01/201721:07(Xem: 11943)
Giây phút thảnh thơi
Giây phút thảnh thơi
Hai tay nâng chén đầy vơi
Quán xem hơi thở thảnh thơi nhẹ nhàng
Dòng đời một ánh sương tan
An nhiên tĩnh lặng mơ màng thong dong.
 
Hỏi ai xa cách chờ mong
Một mai hoà hợp phiêu bồng lãng du
Lặng nghe cơn gió vi vu
Như là muôn thuở trăng thu sáng ngời.
 
Rồi ta cứ thế thảnh thơi
Bởi vui nên có thẩn thờ chi đâu
Mặc cho giữa cuộc bể dâu
Chỉ cần trong sáng nên đâu nỗi gì.
 
Nguyện nương ánh sáng Từ Bi
Khơi nguồn đuốc tuệ nguyện vì chúng sanh
Nguyện cho thế giới an lành
Khắp nơi hoà hợp thực hành chân như.
 
Ta về sống đời lữ thứ
Nhẹ buông tất cả thái hư hảo huyền
Lần theo về với chân nguyên
Lời kinh Bát Nhã lan truyền sắc không.
 
Nguyện làm mây trắng thong dong
Lãng du khắp chốn phiêu bồng muôn phương...!
                                       Thích Thanh Viên
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/04/2013(Xem: 12804)
DIET NGAY LUC TAC NGOAI ĐOI
11/04/2013(Xem: 16989)
If you ever going to love me, - Nếu con yêu Mẹ con ơi Love me now while I can know - Hãy yêu khi Mẹ còn nơi cõi trần The sweet and tender feelings - Mẹ còn cảm nhận tình chân Which from true affection flow. - Ngọt ngào, êm dịu con dâng tràn đầy.
11/04/2013(Xem: 24532)
Hãy xem mỗi con người là bạn ta và nghĩ rằng: Người ấy là bạn ta, cùng sinh ra đời để rồi sẽ già nua, bệnh tật và chết cùng ta.
10/04/2013(Xem: 17946)
Hôm nay là ngày giỗ cha tôi. Ngày đánh dấu ba mươi lăm năm chìm nổi của đời tôi. Ba mươi lăm năm là một quãng đời dài. Thế nhưng, tất cả chi tiết, hình ảnh về ngày bất hạnh đó vẫn còn nguyên vẹn.
10/04/2013(Xem: 16541)
Mười lăm năm một bước đường Đau lòng lữ thứ đoạn trường , cha ơi Đêm dài tưởng tượng cha ngồi Gối cao tóc trắng rã rời thân con
10/04/2013(Xem: 17635)
Rừng im mây đầy ôm núi ngủ Cỏ mềm xanh mướt ngập bờ hoang Thoang thoảng đêm huyền hương thạch nhũ Đầu hoa nhụy ứa gió lên ngàn.
10/04/2013(Xem: 17177)
Một bông hồng xin dâng Mẹ Một bông hồng xin dâng Cha Đền ơn hiếu hạnh những là thấm đâu Công Cha phải nhớ làm đầu Nghĩa Mẹ phải nhớ là câu trau mình
10/04/2013(Xem: 17004)
Thơ là nhạc lòng, là tình ca muôn thuở của ý sống, của nguồn thương, của mầm xuân mơn mởn được thể hiện qua âm điệu vần thơ, qua câu hò, tiếng hát, lời ru, ngâm vịnh,..v..v.... mà các thi nhân đã cảm hứng dệt mộng, ươm tơ. Những vần thơ của các thi sĩ nhả ngọc phun châu là những gấm hoa sặc sỡ, những cung đàn tinh xảo, những cành hoa thướt tha kết thành một bức tranh đời linh hoạt, một bản nhạc sống tuyệt trần, một vườn hoa muôn sắc ngát hương làm tăng thêm vẻ đẹp cả đất trời, làm rung cảm cả lòng người xao xuyến. Đối tượng của vần thơ là chất liệu men đời được sự dung hợp của đất trời, sự chuyển hoá của vạn vật và sự hoà điệu của lòng người qua khắp nẻo đường trần biến thể, có lúc mặn nồng bùi ngọt, có khi chua chát đắng cay, tủi hờn chia ly, thất vọng chán chường sau những cuộc thế bể dâu, những thăng trầm vinh nhục, chính là nguồn suối mộng rạt rào của các nhà thơ say mơ. Tôi mặc dù không phải là thi sĩ, nhưng cũng biết thiết tha ho
10/04/2013(Xem: 23954)
Nhật Bản là đất nước của ngàn thơ, vì trước hết đó là đất nước của ngàn hoa... Hoàng Xuân Vinh