Con trăng bỏ chợ lên non

09/04/201605:44(Xem: 13921)
Con trăng bỏ chợ lên non


con trang bo cho len non

Con trăng bỏ chợ lên non




Con trăng bỏ chợ lên non

Con cá vẫy lội
Con đời vẫn trôi
Đêm cuộn mình theo cánh gió
Hoà trong tiếng thở không gian
Ngày viễn chinh
Đêm viễn chinh
Trần gian xôn xao gió bụi
Từ thủa hồng hoang miệt mài lủi thủi
Ra đi – trở lại – ra đi
Về đâu ai biết về đâu
Loanh quanh rảo gót bể dâu vạn trùng
Gặp gỡ hoan ca giữa chuyến đò xuôi ngược
Bùi ngùi ly biệt chếch choáng hố tử sinh
Dòng biến dịch luân lưu
Thiên biến vạn hình hài
Đến – đi: không cùng
Vô cội vô căn rót hương sầu tịch mịch
Tứ phương mù mịt hun hút nẻo luân hồi
Con trăng quặn mình núp sau đồi nhân thế
Thương kiếp phù sinh – dập vùi
Sóng trước
Sóng sau
Sóng đẩy lô xô rạt rào bờ huyễn mộng
Lô nhô ghềnh ô trược 
Loang lở mảng tinh anh
Con trăng ngậm ngùi 
Dóng dác bến phong vân
Đùa vui dăm phút
Vẫn liu riu buồn tự nghìn xưa
Ôi! con trăng sầu vạn cổ
Đành quảy mộng lên non
Con trăng bỏ chợ lên non
Con đời lẩn quẩn mắc còn duyên sinh!



Lê Diễm Chi Huệ

04.03.2016

Ý kiến bạn đọc
11/04/201601:24
Khách
Bài thơ tuyệt quá!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/03/2017(Xem: 12907)
Xưa trong rừng thẳm núi sâu - Có con dê núi sống lâu chốn này - Dê ăn hoa quả trái cây - Từ cành rơi rụng xuống ngay cỏ làn, - Một cây đặc biệt vô vàn -
13/03/2017(Xem: 10741)
Một cô vợ trẻ đẹp kia - Đang lâm bệnh nặng, sắp lìa trần gian - Nói cùng chồng rất nồng nàn: - "Mình ơi! Em thật vô vàn yêu anh - Phải xa nhau chẳng nỡ đành
07/03/2017(Xem: 15044)
Tát vũng khe ngầm đọng cổ thư - Mong về ghép đủ chữ đừng dư - Tìm soi bác học thì ngơ ngẩn - Xáo ở bình dân cũng mệt đừ
07/03/2017(Xem: 18855)
Lần đầu tiên nghe bản nhạc “Hồ Như” của Hoàng Quốc Bảo, tôi có cảm giác như có một tiếng vọng xa xăm xóay vào hồn mình. Chỉ đọc cái tựa đề không thôi mà đã dấy lên sự mông lung, hư hư thực thực. Những con chữ thênh thoang, âm điệu êm dịu khiến tôi thắc mắc và tìm hiểu thêm về dòng nhạc của ông. Một nhà văn gọi dòng nhạc của ông với ba chữ”Khúc Vô Thanh”. Còn tôi, chỉ dùng một chữ để diễn tả, đó là dòng nhạc “Không”.
07/03/2017(Xem: 16860)
Khi trải qua một biến cố, dù biến cố gây ra bởi thiên nhiên hay con người đều đem đến ít nhiều hỗn độn, tan nát. Và rồi, ta trở về sự lắng đọng để suy gẫm việc đã qua. Tĩnh lặng – bắt đầu cuộc khám phá hố thẳm tư tưởng đầy thâm u và miên viễn. Miền tâm linh trỗi dậy với bao nỗi khát khao.
07/03/2017(Xem: 12883)
Bàn tay chung sức về đây Bàn tay công đức dựng xây đạo trường Muôn người con Phật tha phương Một lòng mở rộng tình thương giữa trời .
04/03/2017(Xem: 14005)
Thành Ba La Nại thuở xưa - Có xe ngựa đẹp nhà vua ưa dùng - Thân xe lộng lẫy vô cùng - Gắn thêm một bộ yên cương sáng ngời
04/03/2017(Xem: 14849)
Sương xuống chiều dần quyện khói mây, Ngoài hiên rợp bóng mấy hàng cây. Nhà xiêu lạnh lẽo xa tôi tớ, Gác hẹp im lìm vắng bạn thầy.
04/03/2017(Xem: 16479)
Tàn khuya gió gọi ngoài hiên vắng - Tôi thức mình tôi. Gió cứ vào! - Cửa khép hờ,bàn trang giấy trắng - Gió cùng tôi vẽ mộng chiêm bao!