Ánh Đạo Vàng (thơ)

26/05/201518:41(Xem: 16268)
Ánh Đạo Vàng (thơ)

 

phatthanhdao

 
ÁNH ĐẠO VÀNG


Kính lễ Đức Thế Tôn!

Ánh Đạo bừng soi từ dạo ấy,

Chúng sanh nhuần gội ánh Thiều Quang.

Sao mai vừa mọc bình minh trải,

Làm rung rinh thế giới ba ngàn.

Từ cội Bồ Đề Người vươn dậy,

Chói loà Thiên Địa thảy xưng tôn.

Ngoại Đạo ma quân vừa thoáng thấy,

Đều tiêu tan, bạt vía kinh hồn.

Người đã đến cho thế gian ánh sáng,

Cho niềm tin, cho nhân phẩm con người.

Cho tất cả một tình thương vô hạn,

Chỉ rõ đường đi, lẽ sống cuộc đời.

Người phá vỡ đêm dài vô tận,

Bao xích xiềng nô lệ khổ đau.

Cảnh qụy lụy cúi đầu cầu khẩn,

Bao cực hình sai lạc lụy thân.

Người dựng xây Niết Bàn tại thế,

Khắp chúng sanh an lạc, thái bình.

Chuyển “Khổ đế” trở thành “Diệt Đế”

Hiệp chân như, thể tánh tịnh minh.

          Người đã sống một cuộc đời kỳ diệu,

          Như hoa sen chẳng gợn chút bùn đen.

          Người là ai, sao vô cùng hy hữu?

          Người là người đã giác ngộ cao siêu.

 

Người đã đi về với miền tịch lạc,

Các duyên trần Người đâu luyến vướng mang.

Từ Đâu Suất, Ngài ứng thân thị hiện,

Nguyện đã xong, Ngài thể nhập Niết Bàn.

          Ngài để lại một gia tài vô hạn,

          Pháp thân Ngài thường trụ thế gian.

          Khắp không gian và thời gian bất tận,

Vẫn còn đây Ánh Đạo huy hoàng.


Thích Nữ Liên Chương.

         

                                     

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/08/2013(Xem: 17987)
Nhìn liễu rủ chứa chan giọt lệ Mình bơ vơ nghe dế nỉ non Bơ vơ vì Mẹ chẳng còn! Từ dung trước án nét son tỏ mờ
06/08/2013(Xem: 21598)
Gần Mẹ sao thấy bình thường Nay Mẹ xa biệt mới thương vô bờ Mẹ ơi ! Con quá bơ vơ ! Cuộc đời còn lại trông chờ vào đâu ?
03/08/2013(Xem: 16838)
Xem trong lịch sử loài người, trong văn chương, ca dao tục ngữ, truyện cỗ nhân gian… cũng như trong đời sống hang ngày trong xả hội, chúng ta nhận thấy có rất nhiều tấm gương của những người con hiếu thảo nuôi dưỡng thương yêu tôn kính cha mẹ tận tình, được mọi người ngợi khen tán thưởng, xứng đáng làm gương tốt về đạo đức luân lý cho muôn đời noi theo. Báo đáp được công ơn dưỡng dục của ông bà cha mẹ, làm cho gia đình yên vui, giòng họ hiển vinh…
03/08/2013(Xem: 19057)
Tháng năm ngày lễ Mẹ Tháng sáu ngày lễ Cha. Niềm yêu thương chan hòa Mẹ Cha, Ôi cao cả ! Đã cho con tất cả Từ sơ sinh đến già, Dòng sữa mẹ đậm đà Cha công lao vất vả,
03/08/2013(Xem: 20864)
Có khi mở tròn xoe mắt Mà trong Tâm tối mịt mùng. Có khi ngồi yên nhắm mắt Mà đèn tâm vụt sáng trưng.
01/08/2013(Xem: 24444)
Bồ đề chủng tử diệu tâm Ứng thân đồng ấu nẫy mầm thiên lương Đức Thầy bình dị chơn phương Phụng thờ Phật Tổ hạnh thường khiêm cung.
01/08/2013(Xem: 17043)
Nắng hồng rực rỡ trời mây Chim muông ríu rít, cỏ cây rộn ràng Hào quang chói lọi ánh vàng Theo chân Đức Phật lên đàng sáng nay Ngài đi khất thực trong ngày Tìm cơ giáo hóa ai đây lầm đường.
21/07/2013(Xem: 16056)
Chư Tăng lắm Bát nhiều Y Bởi vì phương tiện chuyển di theo thời Y che thân thể tốt tươi Bát dùng khất thực đặng rời Ngã ra
16/07/2013(Xem: 21120)
Cõi thơ của Thầy Tuệ Sỹ mênh mông bát ngát. Cao thì bay vút từng không. Sâu thì hun hút hố thẳm. Biết đâu mà dò để gọi là theo! Với người viết bài này, có lẽ là ngồi bệt xuống đất nhìn trừng trừng vào mấy dấu lặng trên “Những Điệp Khúc Cho Dương Cầm” của Thầy để mà nghe, có thể chỉ như là “vịt nghe sấm,” nhưng, may ra còn nghe được vài khoảng lặng vô thanh đâu đó, sau những cung bậc du dương siêu thoát.