Buông xả (thơ)

10/03/201507:06(Xem: 17478)
Buông xả (thơ)


Hoa cuc quang duc (8)


Buông xả

Tường Vân

 

Cuộc đời có lúc thịnh suy

Được thua khinh trọng cũng tùy người thôi

Buồn chi những chuyện xa xôi

Giận chi sự việc qua rồi đã lâu

Tội gì thức trắng đêm thâu

Xả buông tất cả buồn rầu tiêu tan

Để cho tâm trí bình an

Cuộc đời còn có muôn ngàn điều hay

Chỉ cần cách sống đổi thay

Đừng nên chấp chặt xưa nay lối mòn

Trăng còn có lúc khuyết tròn

Sự đời đừng tưởng ngọt ngon đều đều

Chắc là phước đức không nhiều

Cho nên hay gặp những chiêu đau lòng

Vậy thì xả bỏ là xong

Chấp hoài cũng giống mang gông nặng nề

Có gì tốt đẹp mà mê

Xem như chuyện nhỏ bên lề đời ta

Những điều nghịch cảnh phong ba

Là do nhân quả oan gia đời nào

Bây giờ trả hết đâu sao

Trả rồi khỏe nhẹ hãy chào tiển đưa

Đừng nên tái ngộ dây dưa

Đừng gieo lộn giống như xưa được rồi

Ngày nay phước đức vun bồi

Đừng bi quan quá buông trôi cuộc đời

Phải lo làm lại kịp thời

Vươn lên hoàn hảo rạng ngời tương lai.



Xem thơ của cùng tác giả Tường Vân

 


hoa mat troi quangduc

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/03/2017(Xem: 12221)
Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà.
14/03/2017(Xem: 9985)
Quê hương là buồng cau chín Xóm làng gắn bó bên nhau Sẻ chia từng manh chiếu rách Đượm tình thấm thiết biết bao
13/03/2017(Xem: 12585)
Xưa trong rừng thẳm núi sâu - Có con dê núi sống lâu chốn này - Dê ăn hoa quả trái cây - Từ cành rơi rụng xuống ngay cỏ làn, - Một cây đặc biệt vô vàn -
13/03/2017(Xem: 9435)
Một cô vợ trẻ đẹp kia - Đang lâm bệnh nặng, sắp lìa trần gian - Nói cùng chồng rất nồng nàn: - "Mình ơi! Em thật vô vàn yêu anh - Phải xa nhau chẳng nỡ đành
07/03/2017(Xem: 14120)
Tát vũng khe ngầm đọng cổ thư - Mong về ghép đủ chữ đừng dư - Tìm soi bác học thì ngơ ngẩn - Xáo ở bình dân cũng mệt đừ
07/03/2017(Xem: 18030)
Lần đầu tiên nghe bản nhạc “Hồ Như” của Hoàng Quốc Bảo, tôi có cảm giác như có một tiếng vọng xa xăm xóay vào hồn mình. Chỉ đọc cái tựa đề không thôi mà đã dấy lên sự mông lung, hư hư thực thực. Những con chữ thênh thoang, âm điệu êm dịu khiến tôi thắc mắc và tìm hiểu thêm về dòng nhạc của ông. Một nhà văn gọi dòng nhạc của ông với ba chữ”Khúc Vô Thanh”. Còn tôi, chỉ dùng một chữ để diễn tả, đó là dòng nhạc “Không”.
07/03/2017(Xem: 14932)
Khi trải qua một biến cố, dù biến cố gây ra bởi thiên nhiên hay con người đều đem đến ít nhiều hỗn độn, tan nát. Và rồi, ta trở về sự lắng đọng để suy gẫm việc đã qua. Tĩnh lặng – bắt đầu cuộc khám phá hố thẳm tư tưởng đầy thâm u và miên viễn. Miền tâm linh trỗi dậy với bao nỗi khát khao.
07/03/2017(Xem: 11613)
Bàn tay chung sức về đây Bàn tay công đức dựng xây đạo trường Muôn người con Phật tha phương Một lòng mở rộng tình thương giữa trời .
04/03/2017(Xem: 12019)
Thành Ba La Nại thuở xưa - Có xe ngựa đẹp nhà vua ưa dùng - Thân xe lộng lẫy vô cùng - Gắn thêm một bộ yên cương sáng ngời