Xuân Ất Mùi 2015... ước mơ

03/02/201505:47(Xem: 14117)
Xuân Ất Mùi 2015... ước mơ

 2Xuanuocmo

 

Xuân Ất Mùi 2015... ước mơ
Thoại Hoa
 
Xuân Ất Mùi mơ ước thanh bình
Nắm tay chào đón ánh bình minh
Chúng ta dù màu da có khác
Ai cũng mang máu đỏ trong mình
 
Người yếu, người khổ ta phải bênh
Công bằng chia sẻ ta hoan nghênh
Sao cho thế giới được an lạc
Tâm cho thanh tịnh lòng nhẹ tênh
 
Tự do ngôn luận có mực chừng
Tới mức nào phải biết chặn ngưng
Châm lửa có khi gặp bén nhậy
Một diêm quẹt cháy rụi cánh rừng
 
Chế giễu, đã kích chớ tự hào
Nụ cười sảng khoái có là bao
Có khi gây nên cảnh tang tóc
Khiến kẻ vô can nhuộm máu đào !
 
Lòng tin đường ai, ai cứ đi,
Đạo người ta nể, chớ khinh khi
Là người một nước ta đoàn kết
Tương trọng tương vinh một quốc kỳ !
 
Tham sân si đừng để trong lòng
Tự do đừng để đến cuồng ngông
Chuyện nhỏ có khi thành thế chiến
Ai mê ai tỉnh có biết không ?
 

 1Xuanuoc mo

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/03/2020(Xem: 9359)
Chuông vang huyền diệu giữa tầng không Nhắn khách đường xa chớ nãn lòng Đây chỉ Hóa Thành đừng lưu luyến Mau về Bảo Sở vẹn hoài mong
16/03/2020(Xem: 15781)
Ba tháng qua biết bao người gục ngã (1) Từ Vũ Hán rồi lan tỏa năm châu Khắp mọi nơi hoảng loạn với thảm sầu Điều chết chóc đang sẵn sàng đe dọa
14/03/2020(Xem: 10538)
Kính bạch Thầy , nay bịnh dịch đã lan tràn khắp nơi ... theo nhận xét của con mỗi người nay tự có bổn phận săn sóc và chịu trách nhiệm với mình để đừng làm lây lan cho người thân , bạn bè Con có vài vần thơ cảm tác , kính dâng Thầy và các bạn Kính HH Bạn hỏi mình làm gì khi đang có dịch ? Quen độc cư rồi nên chẳng quan tâm, Ngày ngày gắng lo chỉnh sửa lỗi lầm . Qua kinh nghiệm danh nhân hay lời dạy Phật !
14/03/2020(Xem: 20592)
- Bỏ dấu huyền thì là Tiên - Thêm dấu sắc là Tiến - Thêm dấu nặng là Tiện - Thêm dấu ngã là Tiễn
14/03/2020(Xem: 11277)
Đời người nơi trần thế Nào khác chi bốn mùa Luật tuần hoàn thay đổi Lạnh nóng đến nắng mưa.
14/03/2020(Xem: 12440)
Người học đạo nhìn đời qua lăng kính Đỏ hay Đen chỉ do tại lòng mình Thời buổi này bệnh dịch khắp mọi nơi Hãy lấy Tâm vững tin niềm tu đạo.
13/03/2020(Xem: 33810)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
09/03/2020(Xem: 11762)
Có những điều mầu nhiệm ! Kính ngưỡng lạy Quan Thế Âm Bồ Tát! Sự nhiệm mầu ...mà con mãi đi tìm , Bộ phận, cơ quan nào cũng diệu huyền ... Không trân quý chỉ chạy theo ảo tưởng !
09/03/2020(Xem: 16997)
Tám tháng Ba, Ngày Phụ Nữ Quốc Tế Loài súc sanh hay tâm địa con người Đã đánh tráo thành tang thương trận địa Cướp mất bao hăm hở những nụ cười
05/03/2020(Xem: 11728)
Chàng kia nuôi một bầy dê Đúng theo phương pháp, tay nghề giỏi giang Nên dê sinh sản từng đàn Từ ngàn con đến chục ngàn rất mau Nhưng chàng hà tiện hàng đầu Không hề dám giết con nào để ăn