Hồn bay theo gió (thơ)

14/12/201416:03(Xem: 14594)
Hồn bay theo gió (thơ)


canhdep_9HỒN BAY THEO GIÓ.

 

Mờ mờ sương giăng núi thẳm.

Bàn chân bước qua một lần

Tình trong tay áo bâng khuâng

Con đường tương tư lận đận.

 

Cỏ hoa thảng thốt vật vờ.

Người đi tha hương ngẫn ngơ.

Con đường lên cao chất ngất.

Còn ai trông ngóng đợi chờ.

 

Tình tang bên trời cơm áo.

Gió đưa la đà trên cao

Suối reo cỏ cây ngấn lệ

Tình yêu một sớm hôm nào

 

Ngọn nguồn yêu thương bất tận.

Mây bay ngày tháng ngậm ngùi.

Đường xa bụi bay đỏ mắt.

Tình trong hai tay đen thui.

 

Ôi tình yêu thương bất tận.

Mở ra một sáng mênh mông.

Con chim hót trên ngọn cỏ.

Tình trôi theo lá xuôi dòng.

 

Đường đi quanh co đây đó.

Hỏi người có còn nhớ không.

Yêu thương vạn nẽo đợi chờ.

Tình buông xa bay thinh không.

 

Ngày mai con đường mùa đông.

Có người lữ khách qua đây.

Nhìn trông cỏ cây phẳng lặng.

Hồn bay trên ngọn ngô đồng.

 

Thích Hoằng Toàn.

9.12.2014

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/04/2013(Xem: 12671)
Nhà thi sĩ nói: “ Con người sống ở đời như nhà thi sĩ.” Phải chăng, đời là một cõi mộng và con người là kẻ đi trong cõi mộng này?
01/04/2013(Xem: 25021)
Sư trưởng Như Thanh đã sáng tác, biên soạn và dịch thuật khoảng 20 tác phẩm Phật học.
01/04/2013(Xem: 14557)
Thiền lâm vi tiếu ngàn xưa Cười đời sảng khoái vẫn chưa cạn cười Cười ngất ngưỡng với héo tươi Cười đau đớn ngộ, cười ruồi nhiếp tâm.
01/04/2013(Xem: 15810)
Hai lần đánh đuổi Nguyên Mông Minh quân ngời sáng, chiến công vang rền Sử vàng ghi khắc lưu truyền Nhân Tông kiệt xuất, đức hiền tài ba.
01/04/2013(Xem: 16355)
Kiếp con người sống gởi thác về. Ai cũng vậy. Gọi là "sinh ký tử quy", Sống gởi thác về. Đời người là như vậy. Tất cả mọi người đều như vậy. Đức Phật cũng vậy, phải đọa cái xác thân tứ đại giả hợp này.
01/04/2013(Xem: 15051)
“Hãy lên đường! kìa, mặt trời rực rỡ!” Lữ khách đã nghe theo tiếng gọi thầm thì tự thẳm sâu tiềm thức, vững tin và vững tâm mà đi như thế. Túi vải đã rách, áo đã sờn vai, đôi giầy đã lủng, bàn chân từng sưng húp, nhưng lữ khách như không sờn lòng. “Hãy lên đường! Kìa, mặt trời rực rỡ!” Lữ khách đã leo qua nhiều ngọn đồi, lội qua nhiều dòng suối, đi ngang nhiều phố thị, vượt nhiều khu rừng, ngủ dưới gốc cây, tắm bên sông cạn ….
01/04/2013(Xem: 13608)
Ngọn gió đưa anh đi mười năm phiêu lãng Nhìn quê hương qua chứng tích điêu tàn Triều đông hải vẫn thì thầm cát trắng Chuyện tình người và nhịp thở của Trường sơn.
01/04/2013(Xem: 24226)
Một ngày nóng, rồi một ngày lạnh . Người ta cứ mãi triền miên giữa những cơn nóng lạnh bức bách. Bức bách đến kỳ cùng, cho đến khi lòng người vĩnh viễn đắm chìm tận lòng biển.
01/04/2013(Xem: 22149)
Lời trối trăng của Đại Đế A Lịch Sơn
01/04/2013(Xem: 26445)
Truyện Kiều (thơ)