Hoa tâm (thơ)

29/10/201405:04(Xem: 20769)
Hoa tâm (thơ)

 

 

 

 red_rose_46

 






HOA  TÂM                                        THE  MIND  FLOWER

 

 

 

Xuân về bên song cửa,                        Spring has arrived at my window

Lặng ngắm đóa hồng tươi                   Quietly I look at the fresh rose,                     

Từng nụ hoa rực rỡ,                            Her georgous petals are smiling

Lung linh mỉm miệng cười.                 Gracefully in the tender wind

 

 

Ta nhìn hoa yên lặng,                          In silence I’m contemplating,

Bỗng thấu lẽ nhiệm mầu…                 Suddenly I realize the deep meaning 

Ta, hoa, nào có khác,                          I and the rose are very much the same,

Xin vẫy tay chào nhau.                       Let’s say hello by waving our hands.

 

Trong tâm ta hé nở,                             In my mind blooms a divine flower,

Bông hoa không sắc màu,                   So peaceful, serene and pure,

Hoa an bình tịnh lạc,                           Having neither form nor colour,

Thơm mãi đến ngàn sau…                  But its fragrance is felt all over …

 

Chắp tay ta cúi mặt,                            Joining my hands, I  kneel down,

Quỳ lạy đóa Chân Như,                      Bowing with reverence my Mind Flower,

Xin nở bừng tâm thức,                       May it herald a breakthrough of my consciousness,  

Cho hạnh phúc thiên thu…                 To the realization of  the Ultimate Happiness…

 

 

 

                                                                       

 

 

Trần Như Mai

Melbourne 10/2014

 


 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2017(Xem: 14443)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
20/06/2017(Xem: 12324)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
20/06/2017(Xem: 12201)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
18/06/2017(Xem: 15128)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"
15/06/2017(Xem: 21601)
HOAN CA Tung lên mây trắng trời xanh Tiếng ca reo nhịp hòa thanh tưng bừng Sử xanh hào sảng bi hùng Trái tim kết nối hát cùng nhau nghe! HOA QUỲNH Ngày mai xa tắp đời mình Trái tim đập những nhịp tình đa âm Lời yêu sương khói mong manh Quỳnh hoa thổn thức đêm trăng ru hồn.
14/06/2017(Xem: 14520)
Sống cũng vui mà chết cũng vui Tự tại tháng ngày chẳng thối lui Đói ăn khát uống nóng cởi áo Đêm lạnh choàng chăn lặng lẽ ngồi .
13/06/2017(Xem: 15635)
Không tham lam là Đức Chơn thù thắng Bố thí lòng hoan hỉ cả Pháp Duyên Dẫu cho ai có tham quý của tiền Ta vẫn quyết không tham cầu tư lợi .
12/06/2017(Xem: 26761)
Lá tươi, hoa thắm reo đùa Mầm chồi non nớt cũng vừa nẩy xanh Tháng ngày buôn chuyện tử sinh Thời gian thoăn thoắt, sắc hình tàn phai.
11/06/2017(Xem: 14987)
Phu thê nghĩa trọng tình nồng Trăm năm gắn bó một lòng bên nhau Mai này dù có xa nhau Tình thương chẳng mất đường vào tâm linh
11/06/2017(Xem: 14585)
Người trong nước ước ao qua Mỹ Kẻ ở Mỹ mong được về quê Quê hương nghèo lắm ai ơi ! Nhưng tình sâu đậm tràn trề biết bao .