Chuyển hướng tâm thân (thơ)

05/09/201405:12(Xem: 19001)
Chuyển hướng tâm thân (thơ)
hoasen_10

CHUYỂN HƯỚNG TÂM THÂN



Người ngồi im lặng nghỉ suy
Có nghe tiếng sóng rào rì vọng vang
Trùng khơi biển nước mênh mang
Sóng lòng Ta dậy hân hoan nỗi niềm !

Đôi ta đà sẵn hữu duyên
Đúng thời tri ngộ chung thuyền về quê
Từ khi bừng tỉnh cơn mê :
Đeo mang trăm thứ bộn bề thương đau

Tháng năm chồng chất mạch sầu
Mạch nguồn thiền vị tươi màu nhân sinh
Ơi chao sao quá hữu tình !
Màn đêm tan biến Bình Minh rạng dần

Từ đây chuyển hướng tâm thân
Sống đời ý nghĩa chuyên cần lợi tha
Phát huy tăng ích gần xa ( thiện )
Dứt trừ tổn giảm ấy là biết tu ( ác )

Nhắn người muôn dặm xa mù
Tuy rằng xa cách thiên thu gần kề
Yêu chân chánh chẳng đam mê
Đồng hành hướng Đạo đi về ổn an.

Quảng An, Houston, Tx
blank
Xin kính tặng chư vị hữu duyên với Phật Pháp
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/06/2017(Xem: 15545)
Đá phơi mưa nắng nhẵn mòn Lao nhao sỏi cuội bóng tròn suối reo Theo dòng tùy thuận bước theo Lời thiền ve vuốt rong bèo nổi trôi Mênh mang sương gió tơi bời
01/06/2017(Xem: 14172)
Mẹ già tóc bạc trắng phơ. Thương con thuở nhỏ đến giờ nào phai. Ngẫm trông tháng tháng ngày dài. Con đâu chẳng thấy tủi thay kiếp người .
28/05/2017(Xem: 17032)
Anh nằm xuống cho mọi người được sống Nén hương lòng tôi dâng thắp cho anh Yêu quê hương anh đã phải lên đường Vì sự sống biết bao người còn ở lại .
28/05/2017(Xem: 14665)
Chào ngày mới giọt sương trong nắng, Sáng lung linh đẹp tưa minh châu. Trong tĩnh lặng bình an cõi thế. Để trần gian có phút nhiệm mầu.
28/05/2017(Xem: 17332)
YÊU ĐỜI Gần xa làng xóm quê nhà Dấu xưa còn mãi đậm đà oai linh Ngậm ngùi hưng phế, thơm tanh Tạ ơn cuộc sống cho mình thương yêu.
28/05/2017(Xem: 14507)
Ai có nghe từ muôn trùng gió cát tiếng chân người nghìn năm trước pháp du ai có thấy trong mịt mù hoang mạc giữa bụi mờ sừng sững một lòng tu
25/05/2017(Xem: 17958)
Hằng ngày ngồi nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ, gẫm về dòng chảy nhận sinh trôi qua trước mặt, ngày nào cũng như ngày nấy, bỗng dưng ngộ ra một điều: mình được phước báu khổng lồ hơn cả tỷ người trên cõi ta bà khổ lụy này. Phước báu đó, nếu không chịu ngồi tĩnh tâm mà nhìn lại thì sẽ không thấy, không cảm nhận được, vậy cho nên mới nổi hứng làm liền một chùm tứ cú lục bát về "nó": Tự Do!
24/05/2017(Xem: 14352)
Ta đã bỏ vở tuồng trên sân khấu Cảnh hí trường thương ghét kiếp nhân sinh Từ khi ta theo Phật trọn đời mình Nhìn sân khấu cuộc đời như giấc mộng .
23/05/2017(Xem: 16190)
Không muốn tội đừng nên tạo tội Đã tội rồi sao tránh được đâu Dù cho chạy khắp năm châu Nghiệp theo ta mãi cho dầu chết đi .
19/05/2017(Xem: 12577)
Tào Khê dòng nước BIẾT Hướng về cõi phương Đông Cuốn trôi dòng sanh tử Sạch hết chốn bụi trần .