Mười năm nhớ Thầy (thơ)

12/08/201417:32(Xem: 14797)
Mười năm nhớ Thầy (thơ)

1QDMuoinamnhoThay

Mười năm nhớ Thầy

Thoại Hoa



Thầy

Vắng bóng

Chốn Già Lam

Giỗ

Mười năm

Thoáng qua mau

Nhanh như thoi đưa

Ơn

Như Cha

Một cây cổ thụ

Che mát chúng con

Giáo huấn từ phút đầu

Nhớ

Công Thầy

Làm sao quên

Nặng nghĩa đáp đền

Đưa chúng con sang sông

Thuyền Bát Nhã chưa đến bờ

Ôi

Phận côi

Bao năm tìm

Hôm nay duyên đến

Vui mừng gặp Minh Sư

Có phải đã gặp từ kiếp trước ?

Kiếp này tôn kính, lấy ý thay lời

Nét mặt Thầy, con đều hiểu buồn vui

Kinh kệ con chưa thông, sao Thầy nở ra đi?

Chờ

Bao giờ

Vị hóa sanh

Trở lại cõi Ta Bà

Để hóa độ chúng sanh

Ngày đó còn bao lâu nữa ?

Sức con mòn mỏi, đời vô thường

Có chăng may mắn thầy trò đoàn tựu ?

Một ngày, mong Thầy tiếp nối hoài bảo xưa

Lành thay hạnh phúc cho Tăng Ni Phật tử gần xa !

2QDMuoinamnhoThay

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/03/2015(Xem: 17762)
Thấy đời khổ quyết tìm đường cứu khổ Mặc dầu đang sống nhung lụa quyền uy Trong bốn mùa có cung điện theo tùy Với vợ đẹp con ngoan người hầu hạ
20/03/2015(Xem: 16100)
Hoằng dương Pháp thoát luân hồi sinh tử Giác chu toàn cứu cánh (1) của đời tu Cất bước cao ra khỏi chốn ngục tù Nhiếp ma quân hướng về nơi Cực lạc
20/03/2015(Xem: 14997)
Khép cánh Phù Du (thơ)
19/03/2015(Xem: 14917)
Tháng Giêng, Di Lặc tươi cười, Cùng bầy ngũ tặc vui chơi thiện lành. Tháng Hai là tháng học hành, Khẩu, thân, ý, chính là nguồn sân si. Tháng Ba, học “Đà Ra Ni”, Bút nghiên kinh kệ nhớ ghi hằng ngày.
18/03/2015(Xem: 13108)
Tết mâm ngũ quả cúng gia tiên Bắc Trung Nam, khác cả ba miền Năm Yếu tố cấu thành vủ trụ Thể hiện Mộc Thủy Hỏa Thổ Kim
16/03/2015(Xem: 17724)
Ai tin tuổi số ghé xem Đầu năm một quẻ, ngó thèm, khó qua Lấy hên năm mới thiệt mà Mời cô, mời cậu, mời bà, mời ông Cô nào tuổi Tý chưa chồng Năm mới sẽ hết nằm không biếng lười Đừng ham ngủ như đười ươi
14/03/2015(Xem: 13867)
Quá cảnh trần gian lạc bến tình Tình vui phơi phới buổi bình minh Thuyền lòng thả nổi không người lái Đâu ngờ, trôi dạt chốn điêu linh..
13/03/2015(Xem: 13301)
Phố còn cổ đến bao năm Người đi kẻ ở thăng trầm phiêu linh Dòng trôi lưu bóng biệt tình Đêm nghe cổ kính trở mình ngói rơi.
11/03/2015(Xem: 22961)
Mai năm nay nở sớm trước Tết. Qua Tết thì những cánh hoa vàng đã rụng đầy cội, và trên cây, lá xanh ươm lộc mới. Quanh vườn, các nhánh phong lan tiếp tục khoe sắc rực rỡ giữa trời xuân giá buốt. Đêm đến, trời trong mây tịnh, vườn sau đón ngập ánh trăng, tạo một không gian huyền ảo lung linh. Đã không có những ngày xuân rực nắng, không có những đêm xuân ấm cúng tiếng đàn câu ca và những chung trà bằng hữu; nhưng chân tình của kẻ gần người xa, vẫn luôn tỏa sự nồng nàn, tha thiết. Cái gì thực thì còn mãi với thời gian thăm thẳm, vượt khỏi những cách ngăn của không gian vời vợi.
10/03/2015(Xem: 18488)
Cuộc đời có lúc thịnh suy Được thua khinh trọng cũng tùy người thôi Buồn chi những chuyện xa xôi Giận chi sự việc qua rồi đã lâu Tội gì thức trắng đêm thâu Xả buông tất cả buồn rầu tiêu tan Để cho tâm trí bình an