Tri niệm ân Thầy (thơ)

02/03/201407:53(Xem: 15745)
Tri niệm ân Thầy (thơ)

hoa_sen (15)


TRI NIỆM ÂN THẦY

Tri niệm Sư Phụ bấy lâu
Cho Trang giới thiệu sắc màu Quảng An
Đóng góp thấm thoát nhịp nhàng ( 2012 - 2014 )
Diễn ngâm diễn đọc miên man chủ đề


Không quản bận rộn nhiêu khê
Thầy Thích Nguyên Tạng trăm bề lo toan
Điều hành Trang Mạng huy hoàng
Quảng Đức tên gọi vè vang Trang Nhà


Quảng An cảm tác thiết tha
Dòng thơ học Đạo Thích Ca nhiệm mầu
Đọc bài Viết ý nghĩa sâu
Y chỉ Sư Phụ ngâm mau Thơ Thiền


Mạch nguồn thi vị uyên nguyên
Chư Tăng thể hiện Đạo Huyền độ Tha
Mọi đề tài thật chan hoà
Đạo đời thể nhập Trang Nhà phát huy


Trăm hoa đua nở tuỳ nghi
Trăm lòng thưởng thức có khi nọ này
Lòng người giao động thường đây
Tuỳ duyên đi ở tháng ngày cảm thông


***

Tri niệm Ân Sư bấy lâu
Đã cho lộ diện nhịp cầu tải đăng
Dẫu không tiếp tục vẫn hằng
Chúc Thầy lãnh đạo tiến thăng Trang Nhà.


Pt Quảng An, Houston, TX


Kính lời tri ân chân thành đến Ân Sư Phụ Thích Nguyên Tạng đã cho PT Quảng An góp mặt trong đóng góp thời gian qua, có một chỗ riêng trong Trang Nhà Quảng Đức Cũ và Mới. QA nhớ những lời Thầy chỉ vẽ, khen ngợi mà an ủi vì QA đã làm mau mắn những khi Thầy cần gấp ghi âm bài. Nếu QA làm tệ, dzổm thì Thầy cho QA lên Trang Nhà làm chi cho mất giá trị, và mọi người sẽ coi rẻ việc làm của QA. Nhưng trái lại QA cũng được sự ủng hộ, tán thán, khuyến khích của Chư HT, Chư Tăng, Ni trong và ngoài ngước, mọi nơi nhất là mấy người Huế, thêm Chư vị Đạo Hữu, Thi Hữu, bà con tuy nhiên QA sao vừa lòng được với một số người khi Họ còn phân biệt nọ kia mà không nghĩ đến việc chỉ vì Đạo nên làm với tâm vô cầu, Trang Nhà duy chỉ phổ biến những đề tài có Nội dung, ý nghĩa sâu xa lợi lạc. Còn Họ chỉ chú trọng, quá chuộng hình thức phủ che bề ngoài cho nổi trội.
QA theo lời Phật dạy, Chư Sư Phụ khai thị nói lời thành thật.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/06/2014(Xem: 19572)
Xưa có bầy khỉ nọ Lội xuống hồ vớt trăng Vớt mãi hoài không được Nên mặt mày.. nhăn nhăn.
13/06/2014(Xem: 29161)
Hãy là “ong”(1) chiêu cảm nhiều nét đẹp Góp nhụy hoa tạo mật ngọt cho đời An nhiên bay thong thả khắp muôn nơi Đem ích lợi ít khi nào tác hại Đừng là “ruồi” thấy phân là bu lại Mang hôi dơ truyền nhiễm đến cho người Chỉ thấy xấu việc dơ bẩn thì bươi Gây thiệt hại hơn là điều lợi ích
10/06/2014(Xem: 14945)
Đời an vui nhìn trời xanh mây trắng lượn Với người mù chỉ có thấy một màu nâu Không biết tu luôn ham muốn rất khổ sầu Mê ngũ dục mãi chạy theo vòng danh lợi Sáng mắt rồi cả đất trời đang chờ đợi Bao kỳ hoa lắm dị thảo đón chào ta Đã về nhà cùng vui hát khúc hoan ca
09/06/2014(Xem: 17580)
Thực ra, khổ chỉ xuất phát khi tâm ta vướng mắc vào đối tượng, hay là có ý niệm muốn loại trừ đối tượng đó. Còn ngược lại, khi ta tiếp xúc với mọi hoàn cảnh, nhưng chỉ ghi nhận đơn thuần thôi, mà không khởi tâm muốn chiếm hữu hay là loại trừ, thì khổ đau sẽ không có cơ sở để sinh khởi.
08/06/2014(Xem: 22547)
Lá sen trước gió, khẽ rung mình, Dưới ánh trăng vàng, nước lung linh. Phiền não cớ chi, hồ gợn sóng ? Lắng nào, cho tỏ bóng trăng xinh !
08/06/2014(Xem: 13499)
Bình minh lại trở về Phá tan sương u mê Công phu lờ mờ sáng Mang hứa hẹn tràn trề.
08/06/2014(Xem: 19052)
Từ độ mây về trên khóm xưa Núi nghiêng đá dựng chút hương thừa Sương mù dăng dăng đời cô lữ Khách buồn thầm lặng ngắm sao thưa
07/06/2014(Xem: 16093)
Sông làng chảy theo đường đất đỏ, Hai ven bờ lau cỏ vườn nhà, Từ gần theo tận xóm xa, Cỏ cây tươi mát, quả hoa đủ màu. Sông làng chảy theo đường đất đỏ, Hai ven bờ lau cỏ vườn nhà, Từ gần theo tận xóm xa, Cỏ cây tươi mát, quả hoa đủ màu.
07/06/2014(Xem: 16080)
Nụ cười nở hoa Thoại Hoa (một nén hương ngưỡng nguyện Sư Bà Hải Triều Âm 1920-2013 94 năm tuổi đời - 60 năm tuổi đạo) Môi hồng thắm nở nụ cười, Làm tăng vẻ đẹp xinh tươi, mặn mà. Tiếng trong như ngọc như ngà, Lời thương, ý đẹp, nói ra ngọt ngào, Cuộc đời đang đẹp như sao, Nhưng tâm đã quyết, bước vào Từ Bi.
07/06/2014(Xem: 21734)
Lá vàng rơi Khắp phương trời Dòng suối lạnh Kết thành tinh Đóa hoa khô Ôm tựa vào cành Cả rừng Lâm Đồng Còn in dấu chân Kinh Gió hết reo