Tự do tự tại (thơ)

25/01/201410:41(Xem: 25800)
Tự do tự tại (thơ)
hoa_mai_5

TỰ DO TỰ TẠI


Tự do tự tại là đây
Là buông xuống hết gánh đầy nặng mang
Chỉ còn thực tại ngọc vàng
Vốn là trọn vẹn ngay đang bây giờ

Chính đây là cõi nguyên sơ
Thở bầu khí mát tràn bờ tự do
Thõng tay vào chợ vô lo
Nhập hoan hỷ địa hát hò thảnh thơi

Sát na trùng ngộ tuyệt vời
Nàng Xuân góp mặt cho đời thêm duyên
Thi nhân hằng hữu Tâm Nhiên
Ngát hương Thiền vị nhiệm huyền Thi ca

Quảng An Houston, Tx



hoa_mai_8


BƯỚC TỰ DO ĐI


Tự do tự tại ở đâu
Mà thiên hạ cứ vọng cầu xưa nay
Bỏ quên cái thực tại này
Vốn là tròn vẹn ở đây bây giờ
Ngay đang là đó nguyên sơ
Thở bầu khí hậu tự do tuyệt cùng
Thõng tay vào chợ hàm dung
Nhập hoan hỷ địa cuộc trùng ngộ chơi
Sát na đã đủ muôn đời
Còn mong chi nữa xuân phơi nắng vàng
Em về thể điệu Quảng An
Cho mùa thơ rộn cung đàn Giáng Hương

Tâm Nhiên
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2017(Xem: 14460)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
20/06/2017(Xem: 12595)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
20/06/2017(Xem: 12442)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
18/06/2017(Xem: 15152)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"
15/06/2017(Xem: 21645)
HOAN CA Tung lên mây trắng trời xanh Tiếng ca reo nhịp hòa thanh tưng bừng Sử xanh hào sảng bi hùng Trái tim kết nối hát cùng nhau nghe! HOA QUỲNH Ngày mai xa tắp đời mình Trái tim đập những nhịp tình đa âm Lời yêu sương khói mong manh Quỳnh hoa thổn thức đêm trăng ru hồn.
14/06/2017(Xem: 14586)
Sống cũng vui mà chết cũng vui Tự tại tháng ngày chẳng thối lui Đói ăn khát uống nóng cởi áo Đêm lạnh choàng chăn lặng lẽ ngồi .
13/06/2017(Xem: 15651)
Không tham lam là Đức Chơn thù thắng Bố thí lòng hoan hỉ cả Pháp Duyên Dẫu cho ai có tham quý của tiền Ta vẫn quyết không tham cầu tư lợi .
12/06/2017(Xem: 26818)
Lá tươi, hoa thắm reo đùa Mầm chồi non nớt cũng vừa nẩy xanh Tháng ngày buôn chuyện tử sinh Thời gian thoăn thoắt, sắc hình tàn phai.
11/06/2017(Xem: 15054)
Phu thê nghĩa trọng tình nồng Trăm năm gắn bó một lòng bên nhau Mai này dù có xa nhau Tình thương chẳng mất đường vào tâm linh
11/06/2017(Xem: 14626)
Người trong nước ước ao qua Mỹ Kẻ ở Mỹ mong được về quê Quê hương nghèo lắm ai ơi ! Nhưng tình sâu đậm tràn trề biết bao .