Kính Mừng Phật Đản

19/09/201318:26(Xem: 22548)
Kính Mừng Phật Đản

phatdan-07.jpg


KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN

Chân thành đốt nén tâm hương

Cúng dường Chư Phật mười phương rạng ngời

Mừng ngày Đức Phật ra đời

Muôn hoa đua nở nơi nơi rộn ràng

Chúng con về dưới Đạo Tràng

Cùng nhau tưởng nhớ đến ngàn năm xưa

Rằng xưa Đức Phật con vua

Lâm phàm giáng thế vào mùa Vô Ưu

Trải bao Đông, Hạ, Xuân, Thu

Đạt Đa Thái tử ở cung điện vàng

Bao nhiêu quyền quý cao sang

Nhưng sao vẫn thấy bất an trong lòng

Một hôm dạo khắp Tây Đông

Thấy được cảnh khổ khiến lòng xót xa

Thương người bệnh, chết, lão già

Đâu là nguồn cội phải ra thế này

Trầm tư đeo đẳng đêm ngày

Chẳng ai có thể giải bày nghi nan

Một đêm quyết chí lên đàng

Xa rời quyến thuộc, điện vàng cao sang

Rừng sâu khổ cực không màng

Ần mình tu học gian nan kể gì

Thiên tư bất khả tư nghì

Những gì Thầy dạy cấp kỳ hiểu ngay,

Nhưng còn cái chính là đây

Làm sao thoát được Sinh này Tử kia

Đau thương nghiệt ngã ô kìa

Trần lao thống khổ phân chia não nề

Một mình dưới cội Bồ đề

Tư duy Thiền định mãi mê đêm ngày

Một hôm vừa độ ban mai

Chân Như Chánh Giác hiển bày nhận ra

Lập nên Giáo Pháp Thích Ca

Cứu người thoát cõi Ta Bà khổ đau

Từ đó cho đến ngàn sau

Xiển dương Giáo Pháp Đạo mầu uy linh

Ngày nay tất cả chúng sinh

Nhớ ơn Phật tổ cúi mình Thánh nhan

Hoa thơm, bánh, trái sẵn sàng

Mừng ngày Phật Đản, Đạo Tràng hân hoan

Melbourne, mùa Phật Đản 2634 - 2010

Thanh Phi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/02/2015(Xem: 16317)
Nếu có thể lau khô dòng lệ Thì em ơi, sông biển cạn bao lần Nếu có thể đời không hưng phế Hoa mùa thu và lá rụng mùa xuân
14/02/2015(Xem: 20051)
Niềm vui biến thiên theo cá tính từng người, theo thời gian không gian. Khi trẻ vui khác, khi già vui khác, khi người Việt Nam mừng Tết Nguyên Đán thì bên Tây im re, người Việt kiều lặng lẽ đi làm và gọi điện chúc nhau: Happy New Year.
12/02/2015(Xem: 19072)
Trăng lấp ló, Trăng rằm tháng chạp, Soi đường đi, xe chạy xuống lên, Giá băng, đâu đó gập gềnh, Những lời Thuyết Pháp, thênh thang lòng mình.
12/02/2015(Xem: 23909)
Mơ màng cát bụi từ thuở nào mới mở mắt chào đời bên ghềnh biển Quy Nhơn rờn mộng ấy, thầy Đức Thắng sinh năm 1947, suốt một thời tuổi trẻ hay chạy rong chơi qua cánh đồng lúa xanh Phổ Đồng, bồng tênh mấy nẻo đường quê hương Phước Thắng ngan ngát cỏ hoa và thả diều tung bay trên bầu trời Tuy Phước lồng lộng bát ngát đầy trời trăng sao in bóng mộng sông hồ. Rồi lớn lên, thường trầm tư về lẽ đời vô thường sống chết, nên từ giã quê nhà, thao thức vào Nha Trang đi xuất gia theo truyền thống Thiền tông Phật giáo đại thừa. Sau đó vài năm chuyển vào Sài Gòn, tiếp tục con đường học vấn, tốt nghiệp Cao học Triết Đông phương và Phật khoa Đại học Vạn Hạnh trước năm 1975.
10/02/2015(Xem: 16170)
CUNG kính mời nhau một tách trà CHÚC mừng Xuân mới, tiễn năm qua TÂN niên hạnh phúc và như nguyện XUÂN đến bình an khắp mọi nhà. VẠN nỗi ưu phiền buông xả hết SỰ đời trăm mối được hanh thông NHƯ Lai, Đạo Pháp đồng quy hướng Ý nguyện vẹn toàn đẹp ước mong. Thích Tánh Tuệ
10/02/2015(Xem: 15278)
Đầu xuân dạo bước trong rừng Lang thang đơn chiếc đứng nhìn suối reo Ô kìa vách đá cheo leo Dưới chân cỏ dại ngoằn ngoèo lối đi Xa xa một bóng nhu mì
10/02/2015(Xem: 13234)
Ngược xuôi qua cửa dòng đời Lăng xăng tất bật bao người thế gian Ai dừng, ta chút hỏi han: "Khổ phiền vơi bớt, tiền vàng dôi dư? Có được Bi, có được Từ
08/02/2015(Xem: 14513)
Ngày tháng nối dài như hơi thở. Nhẹ nhàng trôi qua những mái nhà. Hàng cây trút lá đêm Đông. Cuối cùng ngày tháng cũng già.
06/02/2015(Xem: 15151)
- Con người đến với tôn giáo phần lớn là để tìm chỗ dựa tinh thần, nhưng với việc '' phải thực hành để thể nghiệm '' thì Phật tử chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình mà thôi. Và nếu Phật tử làm theo thấy được hiệu quả thì dù người khác có làm sao, hoặc có nói thế nào cũng không làm cho niềm tin của họ lung lay được.
05/02/2015(Xem: 17602)
Vô thường nắm rõ trong tay Đón xuân mừng thọ tháng ngày phôi pha, Tuổi xuân thầm lặng trôi qua Xuân về nhanh chóng tuổi già đến ngay. Năm tàn tháng lụn ai hay