Viếng Mộ Liên Trì Đại Sư

19/09/201318:22(Xem: 19066)
Viếng Mộ Liên Trì Đại Sư
lientridaisu
lientridaisu_2
lientridaisu_3
Viếng Mộ Liên Trì Đại Sư


Hai hàng trúc biếc xanh xanh
Nghiêng mình chào đón khách hành hương xa
Đoàn người niệm Phật Di Đà
Chân khoan thai bước đường xa ngại gì
Hàn Châu có tổ Liên Trì
Liên Tông Bát Tổ tu tri Di Đà
Bởi Ngài đã biết rõ ra
" Sanh Tử Sự Đại" phải mà ghi tâm
Lòng thành đốt nén hương trầm
Trước mồ Liên Tổ con thầm vái van
Cầu cho tất cả bình an
Gương Ngài niệm Phật sẳn sàng noi theo.

Thanh Phi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/09/2013(Xem: 20344)
Mùa hè 1969, mới học lớp Đệ nhị mà tôi đã bắt đầu biết ngao du lãng tử rồi. Khi cha qua đời thì tôi đang rong rêu phiêu bạt ở Nha Trang. Nhận được điện tín của người bạn từ Đà Nẵng khẩn cấp gởi vào, tôi liền vội vã quy hồi cố quận.
19/09/2013(Xem: 19729)
Đắp y nâu sắc đậm màu Tâm tư tĩnh lặng nhớ câu dặn dò: “Tam tụ tịnh giới phải lo: Răn mình giữ giới không cho nhiễm tà Tâm từ luôn phải thiết tha. Đem vui, an lạc cho ta cho người.”
19/09/2013(Xem: 17495)
Nhớ năm nào con trở về Thăm gia đình nhỏ, thăm quê của mình Những ngày nhàn nhã thinh thinh Con đi khắp nẻo thăm đình Chùa ta Nơi nào có Phật Thích Ca
19/09/2013(Xem: 16038)
Họ Võ Nha Trang sẵn phước nhà Anh em xuất thế được vừa ba Thượng Tọa, Ni Sư, chung Phật sự Dìu dẫn hàm linh vui lục hòa. Nhớ ân Thầy Tổ đã tác thành Những ngày cơ cực mái chùa tranh Dốc dài xe nặng chiều mưa lạnh Bán nhang nuôi chúng nguyện tu hành