Thầy tôi

19/09/201317:28(Xem: 16021)
Thầy tôi

vennguyentang
Thầy Tôi

Môt ngày của tháng mười hai
Nơi làng quê ấy bé trai ra đời
Rồi năm tháng cứ dần trôi
Sớm mai khuya tối nghe lời kinh xưa
Nghiệp xưa duyên cũ Đại thừa
Năm mười một tuổi xin chừa cuộc chơi
Quyết tâm dứt bỏ sự đời
Áo đà hoại sắc sáng ngời trên thân
Qua bao năm tháng chuyên cần
Tâm an, trí sáng, ân cần, từ bi
Chông gai trắc trở đường đi
Bình an Thầy bước thực thi tâm nguyền
Đem bao giáo pháp tương truyền
Độ người gian khổ lên thuyền ra khơi
Thuyền bơi ra khỏi cõi đời
Đến bờ giác ngộ về nơi Niết bàn .

Cảm tác khi đọc bài " An Dưỡng, Chùa Làng Tôi"
Đệ tử Thanh Phi


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/12/2016(Xem: 12654)
Chiếc áo phong trần mặc sáng nay Ta đi vào chợ rãnh đôi tay Chẳng ham phú qúy quyền cao trọng Nhẹ bước trần ai dưới Phật đài
19/11/2016(Xem: 12704)
Cuối thu bên hiên vắng, Chợp mắt thấy chiêm bao, Sao vẫn còn lo lắng? Tỉnh dậy thấy nao nao…
19/11/2016(Xem: 12559)
Sống biết ơn là bước đầu học Phật Ơn đất trời ơn dưỡng dục mẹ cha Công ơn Thầy và tất cả đàn na Cùng đại chúng sẻ chia nhau giúp đở .
17/11/2016(Xem: 14127)
Tạ ơn Tam Bảo Tu tập pháp lành Mở rộng lòng ra Dứt trừ cái ác .
16/11/2016(Xem: 14177)
Lúc sanh sự thì sự sanh liền đến Thế rồi nhân rồi ngã cứ bám theo Lôi kéo mình vào tranh cãi ì xèo Mất tất cả an bình trong tâm thảm .
16/11/2016(Xem: 22723)
Mục đích của giải thưởng là khuyến khích việc sáng tác cá nhân, xuất phát từ nguồn cảm xúc đối với các hiện tượng thiên nhiên và đời sống xã hội, được miêu tả, bằng nhận thức, lý giải và thái độ sống động qua những lời dạy của Đức Phật. Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩm nghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.
15/11/2016(Xem: 13039)
Ta đau khổ bởi vì “ta” lớn “ngã” - Muốn mọi điều theo như ý của “ta” - Nhưng cuộc đời đâu có mãi thuận hòa0 Trong chín người đã có ra mười ý
13/11/2016(Xem: 14487)
Chùa xưa mái ngói cũ Giữa hai hàng thông reo Bao bước người lui tới Khói hương trầm cuốn theo .
12/11/2016(Xem: 10647)
Ngồi đây thắp sáng niềm tin Soi đường dẫn lối tâm linh đời mình Thiền môn là bước hành trình Phá màn u tối ngục hình trong ta .
10/11/2016(Xem: 10986)
Thiện hữu cơ duyên chốn bụi trần, Sương pha hội ngộ cửa phù vân. Khêu đèn Bát Nhã soi tâm đức, Thả chiếc thuyền từ sáng trí nhân. Ý diệu xua tan đường mỏi gối, Ân thâm gắn chặt quán dừng chân. Bình an tuệ nguyện ơn Tam bảo, Tĩnh thức chuông vang giữa sắc xuân.