Chùa Ở Trường Sa (thơ)

7/27/201317:29(View: 16079)
Chùa Ở Trường Sa (thơ)
hoa_sen (41)


Chùa Ở Trường Sa


Chùa ở Trường Sa, Song Tử Tây
Hồn thiêng sông núi tỏa nơi đây.
Sóng nước mênh mông mà có Phật.
Làm sao nói hết nỗi vui này?

***

Chùa ở Trường Sa chùa Nam Yết.
Chiến sĩ nghe kinh chẳng nhớ nhà.
Chuông vọng đêm đêm hồn xứ Việt.
Ấm lòng đảo nhỏ mịt mù xa.

***

Chùa ở Trường Sa chùa Sơn Ca.
Thầy về đem hơi ấm cho ta.
Ngày xưa Vạn Hạnh nuôi vua Lý.
Ngày nay áo Phật giữ sơn hà.

***

Chùa ở Trường Sa, Trường Sa Lớn.
Đảo vắng đêm về vọng tiếng kinh.
Cảm ứng người con nơi đất mẹ.
Quốc hồn bắt rễ bởi chùa thiêng.

***

Chùa ở Trường Sa chùa Sinh Tồn.
Nắng vàng gió nhẹ buổi hoàng hôn.
Sải cánh chim bay về bến đá.
Có thầy nên đảo chẳng cô đơn.

***

Chùa ở Trường Sa chiến sĩ ơi.
Trẻ con nghe tiếng kệ vui chơi.
Thầy ngồi tĩnh tọa như sông núi.
Yên lòng theo những chuyến xa khơi.

***

Chùa ở Trường Sa chim lao xao.
Mơ màng lính trẻ vẫy tay chào.
Từ nay chim đến nghe kinh nhé.
Thương đảo mà lòng nghe nao nao.

***

Ngày ở Trường Sa sóng nổi lên.
Bể gào, sóng dữ những đêm đen.
Phật Bà thoáng hiện đưa tay đỡ.
Bão tố muôn đời đảo vẫn yên.

***

Chùa ở Trường Sa chùa Việt Nam.
Nối dài của một dải giang sơn.
Cánh tay của Mẹ vươn ra biển.
Chùa ở muôn đời với nước non.


(Hiện nay ở Trường Sa đã có ba chùa ở Song Tử Tây, Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và sẽ xây thêm chùa nữa ở Sơn Ca và Nam Yết)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
6/21/2017(View: 13474)
Thị Ngạn Am ẩn hiện Mây trắng bay ngang đồi Tinh mơ sương còn đọng Côn trùng thay tiếng kinh
6/21/2017(View: 14311)
Trong đời tôi, có được hữu duyên gặp những pháp hữu, những người anh cùng chí nguyện và những anh chị trong văn học nghệ thuật xa gần, trong đó có anh Lưu Nguyễn Đạt. Ông là một hoạ sỹ, luật sư, nhà thơ và có nhiều học vị từ giáo sư đến tiến sỹ v.v… nhưng chúng tôi quen biết nhau và đến với nhau chỉ vì một tấm lòng trong sáng và hướng thiện, cũng không ngoài mục đích trở về với mái nhà dân tộc, mái nhà tâm linh và mái nhà nhân loại. Anh Lưu Nguyễn Đạt đã mời tôi nói về thơ của anh, nhưng làm sao chúng tôi nói hết được sức viết và cái tâm của ông trong hơn 50 năm qua. Cũng làm thơ như anh, chúng tôi hiểu được mỗi b
6/20/2017(View: 12005)
Tình cha nghĩa rộng bao la Âm thầm như núi cao xa ngút trời Bao năm cuộc sống đổi dời Vui buồn cha mãi một đời vì con .
6/20/2017(View: 11649)
Cuộc sống trăm năm có nghĩa gì ? Ở ăn mặc nghỉ cứ liên chi Chạy theo ngũ dục mờ tâm tánh Tháng rộng năm dài chẳng được chi .
6/18/2017(View: 14936)
NẮNG CÒN TRONG ĐÊM "Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con đen xì" Câu ca trôi với tháng ngày Ngậm ngùi nghiền ngẫm nhìn mây ngắm trời Gọi thầm hai tiếng "Cha ơi!"
6/15/2017(View: 21403)
HOAN CA Tung lên mây trắng trời xanh Tiếng ca reo nhịp hòa thanh tưng bừng Sử xanh hào sảng bi hùng Trái tim kết nối hát cùng nhau nghe! HOA QUỲNH Ngày mai xa tắp đời mình Trái tim đập những nhịp tình đa âm Lời yêu sương khói mong manh Quỳnh hoa thổn thức đêm trăng ru hồn.
6/14/2017(View: 14182)
Sống cũng vui mà chết cũng vui Tự tại tháng ngày chẳng thối lui Đói ăn khát uống nóng cởi áo Đêm lạnh choàng chăn lặng lẽ ngồi .
6/13/2017(View: 15317)
Không tham lam là Đức Chơn thù thắng Bố thí lòng hoan hỉ cả Pháp Duyên Dẫu cho ai có tham quý của tiền Ta vẫn quyết không tham cầu tư lợi .
6/12/2017(View: 25425)
Lá tươi, hoa thắm reo đùa Mầm chồi non nớt cũng vừa nẩy xanh Tháng ngày buôn chuyện tử sinh Thời gian thoăn thoắt, sắc hình tàn phai.
6/11/2017(View: 13956)
Phu thê nghĩa trọng tình nồng Trăm năm gắn bó một lòng bên nhau Mai này dù có xa nhau Tình thương chẳng mất đường vào tâm linh