Vàng Võ (thơ)

03/05/201201:21(Xem: 15721)
Vàng Võ (thơ)

(Mến tặng tiểu muội NT)

vangvo-thichnutinhquangTa lặng ngó nàng thơ vồn vã bước

Lên đồi mây gối mộng ước sơn hà

Ngày hun hút hiu buồn đành khép lại

Nàng thơ xưa thoảng nắng gỡn chiều pha

Ta đứng mãi nàng hả hê phây phả

Mù khơi giăng ngày tháng ruỗi heo mòn

Đường trần ai trong một nước non xa

Nàng thơ đó trùng trùng mây bạc lướt

Không đứng nữa ta nhanh chân rượt bước

Vượt trùng dương nàng thơ cũ chợt quên

Bao mùa tím mây chiều dong xứ lạ

Đời phôi phai ký ức cũ muộn phiền

Rồi hôm nao sóng nước gợn tuổi tên

Xanh xao gió tạc qua miền hương dại

Khi bến nước trong veo lòng đá cuội

Nàng thơ kia bỗng ngấp ngó hình hài

Xưa ta đứng nàng rỡ ràng bước mãi

Để sương treo mùa trăng nước hững hờ

Giờ ta bước còn nàng thì đứng đó

Chơ vơ mây vàng võ tuổi xuân chờ

Đời xuôi ngược bước chân nhoài trăn trở

Thời gian ơi, giờ hãy thở cùng tôi…!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/04/2013(Xem: 70965)
Mỗi thế hệ thi ca đều xuất hiện những tâm hồn đặc biệt của các nhà thơ qua từng thế hệ. Phần nhiều, tâm hồn xuất phát từ cảm tính của thi nhân qua mọi sinh hoạt của xã hội. Tập thơ Hoa Song Đường của nhà thơ Mặc Giang vượt ra ngoài cái vòng tâm tư hiện hữu xưa nay, nó mang tính chất triết lí nhân sinh, chứa chất mọi quy luật sinh tồn mà con người và vũ trụ cố gắng tranh đấu để bảo tồn lẽ sống cùng với vạn hữu.
08/04/2013(Xem: 17718)
"Ở đâu cũng có anh hùng Nơi đâu cũng có kẻ ngu người hiền, Anh hùng gặp gái thuyền quyên Ở ngay trong chốn trận tiền hiểu nhau Tình thương không có đối đầu Không phân trận tuyến không cầu mong chi Thực hành nghĩa cử Từ Bi
08/04/2013(Xem: 18249)
Chợt thấy xuân mời, vào một sáng ngồi rơi im lặng, hơi thở bay vào trong phong bão, cơn say tỉnh cơn gió mỉm cười, lay cánh mai
05/04/2013(Xem: 30673)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
03/04/2013(Xem: 16628)
Được rồi Mất, Khen rồi Chê Vinh liền tới Nhục, Sướng kề Khổ đau Gió đời tám ngọn trước sau Luôn gây loạn động, đua nhau dâng trào.
02/04/2013(Xem: 15692)
Tôi được nghe nhiều người truyền tụng ngợi ca Trung niên thi sĩ từ lâu lắm rồi, dần dần tôi làm quen tìm đọc thơ của bác, lúc còn làm chú tiểu ở chùa Tường Vân-Huế.
02/04/2013(Xem: 12965)
Lối về xa ngái không cùng Non cao bể rộng trập trùng u minh Phiêu bồng phiêu lãng phiêu linh Dừng chân ngoái cổ thấy mình nhỏ nhoi.
02/04/2013(Xem: 11944)
Nhà thi sĩ nói: “ Con người sống ở đời như nhà thi sĩ.” Phải chăng, đời là một cõi mộng và con người là kẻ đi trong cõi mộng này?
01/04/2013(Xem: 24854)
Sư trưởng Như Thanh đã sáng tác, biên soạn và dịch thuật khoảng 20 tác phẩm Phật học.
01/04/2013(Xem: 14362)
Thiền lâm vi tiếu ngàn xưa Cười đời sảng khoái vẫn chưa cạn cười Cười ngất ngưỡng với héo tươi Cười đau đớn ngộ, cười ruồi nhiếp tâm.