Đồng Thể Từ Bi

28/04/201208:00(Xem: 15106)
Đồng Thể Từ Bi

dongthetubi-hanhphuongTháng Tư em mỉm nụ cười

Chấp tay lễ Phật! ơi Mười Phương Hoa

Nam mô Từ Phụ Thích Ca

Ứng thân Khánh Đản để mà trang nghiêm

Quê hương non nước ba miền

Dựng Nêu đất Bụt bình yên dân lành

Trần gian cung phụng Đản sanh

Mỗi Tâm mỗi Bụt viên thành truyện xưa

Quản chi tạt gió xan mưa

Hoa ưu đàm ngát hương vừa nở đây.

Tháng Tư em trẩy hội này

Vầng trăng tự tánh tròn đầy Tam Quy

Phân thân bất khả tư nghì

Phật là Đồng Thể Từ Bi nhiệm mầu.

Phật là Biển Tuệ rộng sâu

Ta bà ngũ trược làu làu ứng thân.

Đất kia Địa Tạng trong ngần

Nước kia Cam Lộ Quan Âm đó mà

Non kia biển nọ Thích Ca

Thế gian Tịnh Độ Di Đà đó thôi!

Dừng chân trở bước bồi hồi

Mừng vui Khánh Đản em ngồi hát ca.

Tháng Tư đồng vọng ngân nga

Hồng ân Phật tổ chan hòa mười phương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/04/2013(Xem: 70936)
Mỗi thế hệ thi ca đều xuất hiện những tâm hồn đặc biệt của các nhà thơ qua từng thế hệ. Phần nhiều, tâm hồn xuất phát từ cảm tính của thi nhân qua mọi sinh hoạt của xã hội. Tập thơ Hoa Song Đường của nhà thơ Mặc Giang vượt ra ngoài cái vòng tâm tư hiện hữu xưa nay, nó mang tính chất triết lí nhân sinh, chứa chất mọi quy luật sinh tồn mà con người và vũ trụ cố gắng tranh đấu để bảo tồn lẽ sống cùng với vạn hữu.
08/04/2013(Xem: 17695)
"Ở đâu cũng có anh hùng Nơi đâu cũng có kẻ ngu người hiền, Anh hùng gặp gái thuyền quyên Ở ngay trong chốn trận tiền hiểu nhau Tình thương không có đối đầu Không phân trận tuyến không cầu mong chi Thực hành nghĩa cử Từ Bi
08/04/2013(Xem: 18249)
Chợt thấy xuân mời, vào một sáng ngồi rơi im lặng, hơi thở bay vào trong phong bão, cơn say tỉnh cơn gió mỉm cười, lay cánh mai
05/04/2013(Xem: 30672)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
03/04/2013(Xem: 16628)
Được rồi Mất, Khen rồi Chê Vinh liền tới Nhục, Sướng kề Khổ đau Gió đời tám ngọn trước sau Luôn gây loạn động, đua nhau dâng trào.
02/04/2013(Xem: 15685)
Tôi được nghe nhiều người truyền tụng ngợi ca Trung niên thi sĩ từ lâu lắm rồi, dần dần tôi làm quen tìm đọc thơ của bác, lúc còn làm chú tiểu ở chùa Tường Vân-Huế.
02/04/2013(Xem: 12909)
Lối về xa ngái không cùng Non cao bể rộng trập trùng u minh Phiêu bồng phiêu lãng phiêu linh Dừng chân ngoái cổ thấy mình nhỏ nhoi.
02/04/2013(Xem: 11938)
Nhà thi sĩ nói: “ Con người sống ở đời như nhà thi sĩ.” Phải chăng, đời là một cõi mộng và con người là kẻ đi trong cõi mộng này?
01/04/2013(Xem: 24842)
Sư trưởng Như Thanh đã sáng tác, biên soạn và dịch thuật khoảng 20 tác phẩm Phật học.
01/04/2013(Xem: 14360)
Thiền lâm vi tiếu ngàn xưa Cười đời sảng khoái vẫn chưa cạn cười Cười ngất ngưỡng với héo tươi Cười đau đớn ngộ, cười ruồi nhiếp tâm.