Âm Vang Tự Tình

26/04/201201:44(Xem: 15887)
Âm Vang Tự Tình

Phat_Dan__2_

Bao la biển rộng sông dài.

Tháng Tư ấm đậm tình người Việt Nam

Lũy tre hiện mái chùa làng

Câu kinh tiếng mõ âm vang tự tình

Việt Nam mình, Phật Giáo mình

Ngàn năm cố kết nghĩa tình sắt son

Dặm ngàn bao nước bao non

Thủy chung câu hát vẹn tròn tình thương.

Ra đi xuôi ngược dặm trường

Tháng tư trời đất khói sương giao mùa

Mặc ai được mất hơn thua

Nhớ ngày Phật Đản lên chùa nghe em

Cho hồn trong trắng hoa sen

Cho tâm ngời sáng hoa đèn tự thân.

Sen nâng chân Bụt đến gần

Cho ta vô lượng hồng ân đó mà

Niềm vui khánh Đản đơm hoa

Non sông tươi nhuận bao la đất trời

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/08/2013(Xem: 29092)
Này em, trong chữ BELIEVE Chữ LIE chen giữa nằm ỳ, thấy không? Chớ tin vội chuyện viển vông Sa vào bóng tối mênh mông, mịt mờ.
30/08/2013(Xem: 21106)
Nếu con có thể dâng lên Biếu cho Mẹ quý Mẹ hiền kim cương Đền bù mỗi giọt lệ vương Mẹ thường than khóc vì thương con mình.
16/08/2013(Xem: 23211)
Đi vào cõi Thiền trong Thi ca là đi vào cõi mênh mông bạt ngàn, trùng trùng điệp điệp của muôn vàn cảm xúc. Ngôn ngữ của Thiền trong Thi ca bất luận sử dụng theo một cấu trúc nào nó vẫn luôn hàm chứa những triết lý siêu việt, vượt ra ngoài cảm quan và tri giác của cuộc sống đời thường
16/08/2013(Xem: 16286)
Một đêm rằm tháng tư, trăng thanh gió mát, đèn hoa lấp lánh dưới các tàng cây, từng dòng người hân hoan trang trọng ra vào chánh điện thiền viện Vạn Hạnh, đường Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, để dâng hương lễ Phật cùng chờ xem buổi trình diễn văn nghệ do các văn nghệ sĩ và ca sĩ Phật tử nổi tiếng hát mừng Phật đản, trong đó có nhạc sĩ tài danh Trịng Công Sơn, người đã lưu lại trong lòng khán thính giả nhiều ấn tượng thú vị đến ngỡ ngàng.
13/08/2013(Xem: 17280)
Mưa Hè (tuyển tập thơ của Hòa Thượng Thích Hạnh Niệm, bút danh: Kim Tâm)
13/08/2013(Xem: 17769)
Mẹ ta buôn tảo bán tần Dầm mưa dãi nắng muôn phần vì con Dẫu rằng thân thể héo mòn Da nhăn tóc bạc nhìn con trưởng thành
07/08/2013(Xem: 18307)
Nhìn liễu rủ chứa chan giọt lệ Mình bơ vơ nghe dế nỉ non Bơ vơ vì Mẹ chẳng còn! Từ dung trước án nét son tỏ mờ