Không đề 3 (thơ)

27/03/201320:09(Xem: 11968)
Không đề 3 (thơ)

hoa sen 2a

Không Đề 3 .....

Thiên Hương

Có những cánh tay già nua đưa ra giữa chợ

Chờ đợi những đồng tiền từ những thương hại rớt rơi

Những ánh mắt thâm u, không thấy một nét cười

Đời vô vọng, nên người không hyvọng ...

Trên những nẻo đường tôi đã đi qua,

Trên những phố chợ dập dìu người qua lại

Tôi đã bao lần, thấy những cánh tay như thế

Tôi đã bao lần, thấy những cuộc đời như thế

Tại sao ... trong cuộc sống tạm này

Có những con người no say phè phỡn

Cũng có những người thiếu cơm áo hàng ngày

Có những người đi tìm hoài những cơn mơ ảo ảnh

Cũng có những người chỉ thèm khát chiếu, cơm

Tại sao ... tôi vẫn đi tìm hoài những điều cao vọng

Vẫn đi tìm hoài những hư ảnh phù du

Vẫn đưa tay níu kéo những mộng ước điên rồ

Quên cuộc đời vẫn còn những người đơn sơ thèm sống

Tôi đang đi giữa lòng cuộc đời

Tôi đang lần mò trong thế gian mù mịt

Tôi đang kiếm tìm những hi vọng

và những hạnh phúc nhỏ nhoi

Tôi đang cố tìm một ánh đuốc thắp sáng cho sự sống mình

Có phải, khi mình quá dư thừa

Là lúc, mình cảm thấy mình quá nhiều thiếu thốn

Có phải, khi mình quá bon chen

Là khi, mình cảm thấy rã rời thực sự

Vậy thì, tại sao ...

Không nhìn thẳng vào cặp mắt đang long lanh trong gương

Không tự nhận mình còn nhỏ nhoi ích kỷ

Không quên đi những buồn bã giận hờn

Không cố nén những ưu tư vô bổ

Để tự nói với mình

để được nói với người

là cuộc sống này không đáng chán lắm đâu.....

 

---o0o---

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/04/2017(Xem: 15226)
Tạm biệt Varanasi Tôi đi Tạm biệt Sarnath, Jaipur, Mysore, Bangalore, Chennai, Agra, Delhi Tạm biệt Ấn Độ văn minh và huyền bí Quê hương của Tất Đạt Đa Cồ Đàm, của Gandhi và Sardar Vallabhbhai Patel, của Maharshi Valmiki và Rabindranath Tagore Tôi đi Sông Hằng chảy như cuộc đời tôi đang chảy Từ đâu tôi không biết Về đâu tôi không hay.
20/04/2017(Xem: 16209)
Cuộc sống trăm năm tưởng đâu nhiều Nào ngờ như cảnh khói lam chiều Thoáng qua giây lát rồi tan biến Còn lại bầu trời thật đáng yêu .
19/04/2017(Xem: 13987)
Đất Trời Hư Vô (thơ của Gia Hiếu, Sydney, Úc Châu)
19/04/2017(Xem: 12311)
Hôm nay lòng người rộng mở Nhân ngày Phật Đản lại về Bình minh tiếng chim ca hát Nắng hồng tỏa sáng thêm lên
18/04/2017(Xem: 12945)
Hướng ngoại tìm cầu ngọn lửa thiêu Phù vân bọt sóng một sớm chiều Tan theo mây khói như điện chớp Nhìn lại đời mình cũng mất tiêu .
18/04/2017(Xem: 11852)
Khổ lụy tai ương mãi bám vây Tới lui luẩn quẩn biết ai thay. Ba đường giác ngộ nào đâu thấy ! (*) Sáu nẻo trầm mê chẳng có hay ! Liễu giải chơn tâm căn diệu lực, Quảng khai chánh pháp huệ tròn bày. Dương trần mấy chốc còn quay lại, Đại đạo huân tu chính chốn này.
18/04/2017(Xem: 16265)
Thiêng liêng mầu nhiệm ánh dương tràn , Ban rải tình thương đến muôn vàn, Diễn giảng kinh vàng lan khắp chốn, Hoàng dương chánh pháp dứt kêu than.
16/04/2017(Xem: 18553)
Trong kho tàng thi ca cổ điển Việt Nam, Trần Nhân Tông là nhân vật lịch sử rất đặc biệt: Ngài không chỉ là một bậc minh quân lỗi lạc hiếm có, mà còn là một vị thiền sư đã liễu ngộ Phật pháp (được người đương thời tôn xưng là Điều Ngự Giác Hoàng hay Phật Hoàng, trở thành vị tổ sáng lậpdòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử của Phật giáo Việt Nam), đồng thời, cũng là một nhà thơ lớn của dân tộc.
16/04/2017(Xem: 11787)
Xuân hơ hớ cũng già thôi Mùa thay ve ứa khúc li tao buồn Phượng phơi tình hạ vấn vương Chỉ sen đằm giữa vô thường thảnh thơi
16/04/2017(Xem: 10220)
Tháng tư hướng về quê cũ Hai bờ ngăn cách đại dương Biết bao người con dân Việt Ra đi mang cả tình thương .