Tôi thấy Phật (thơ)

05/05/201709:33(Xem: 15889)
Tôi thấy Phật (thơ)
Toi Thay Phat_Thich Tanh Tue







Phat Thich Ca-2c



 TÔI KHÔNG THẤY PHẬT


Tôi không thấy Phật qua chùa to tháp lớn
Như cung vàng điện ngọc lộng lẫy ra
Mà quên rằng Phật ở mỗi người ta
Dù em bé hay ông già bà lão .

Tôi không thấy Phật ở ngọc vàng hư ảo
Rồi nguyện cầu cúng vái tỏ lòng xin
Xin cho mình được thăng chức quang vinh
Muốn thiên hạ xem mình là vĩ đại .

Tôi không thấy Phật trong cuộc đời điên dại
Chỉ mong cầu tham dục chiếm hữu nhau
Cho tình người tan rã cảnh gươm đao
Nhìn máu đổ tuôn trào trong vũ trụ .

Tôi không thấy Phật trên con đường hội tụ
Mong đông người ảnh chụp đẹp từng nơi
Mà quên đi nỗi đau khổ khắp trời
Trong cuộc sống muôn vàn đầy nước mắt .

                     Tánh Thiện
                      7-5-2017

Ý kiến bạn đọc
08/05/201702:05
Khách
NAMMO ADIDA PHẬT
Kính Đại Đức con rất thích bài
Phât pháp Chân Như( là gi nhớ đang học Phật)
Sivali La han ( là gi nhớ vị la hán ít Phật tử biết (
Mã Phước Phương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12/04/2013(Xem: 12799)
DIET NGAY LUC TAC NGOAI ĐOI
11/04/2013(Xem: 16984)
If you ever going to love me, - Nếu con yêu Mẹ con ơi Love me now while I can know - Hãy yêu khi Mẹ còn nơi cõi trần The sweet and tender feelings - Mẹ còn cảm nhận tình chân Which from true affection flow. - Ngọt ngào, êm dịu con dâng tràn đầy.
11/04/2013(Xem: 24528)
Hãy xem mỗi con người là bạn ta và nghĩ rằng: Người ấy là bạn ta, cùng sinh ra đời để rồi sẽ già nua, bệnh tật và chết cùng ta.
10/04/2013(Xem: 17857)
Hôm nay là ngày giỗ cha tôi. Ngày đánh dấu ba mươi lăm năm chìm nổi của đời tôi. Ba mươi lăm năm là một quãng đời dài. Thế nhưng, tất cả chi tiết, hình ảnh về ngày bất hạnh đó vẫn còn nguyên vẹn.
10/04/2013(Xem: 16476)
Mười lăm năm một bước đường Đau lòng lữ thứ đoạn trường , cha ơi Đêm dài tưởng tượng cha ngồi Gối cao tóc trắng rã rời thân con
10/04/2013(Xem: 17523)
Rừng im mây đầy ôm núi ngủ Cỏ mềm xanh mướt ngập bờ hoang Thoang thoảng đêm huyền hương thạch nhũ Đầu hoa nhụy ứa gió lên ngàn.
10/04/2013(Xem: 16994)
Một bông hồng xin dâng Mẹ Một bông hồng xin dâng Cha Đền ơn hiếu hạnh những là thấm đâu Công Cha phải nhớ làm đầu Nghĩa Mẹ phải nhớ là câu trau mình
10/04/2013(Xem: 16990)
Thơ là nhạc lòng, là tình ca muôn thuở của ý sống, của nguồn thương, của mầm xuân mơn mởn được thể hiện qua âm điệu vần thơ, qua câu hò, tiếng hát, lời ru, ngâm vịnh,..v..v.... mà các thi nhân đã cảm hứng dệt mộng, ươm tơ. Những vần thơ của các thi sĩ nhả ngọc phun châu là những gấm hoa sặc sỡ, những cung đàn tinh xảo, những cành hoa thướt tha kết thành một bức tranh đời linh hoạt, một bản nhạc sống tuyệt trần, một vườn hoa muôn sắc ngát hương làm tăng thêm vẻ đẹp cả đất trời, làm rung cảm cả lòng người xao xuyến. Đối tượng của vần thơ là chất liệu men đời được sự dung hợp của đất trời, sự chuyển hoá của vạn vật và sự hoà điệu của lòng người qua khắp nẻo đường trần biến thể, có lúc mặn nồng bùi ngọt, có khi chua chát đắng cay, tủi hờn chia ly, thất vọng chán chường sau những cuộc thế bể dâu, những thăng trầm vinh nhục, chính là nguồn suối mộng rạt rào của các nhà thơ say mơ. Tôi mặc dù không phải là thi sĩ, nhưng cũng biết thiết tha ho
10/04/2013(Xem: 23943)
Nhật Bản là đất nước của ngàn thơ, vì trước hết đó là đất nước của ngàn hoa... Hoàng Xuân Vinh
08/04/2013(Xem: 16003)
Đất tâm như quả địa cầu, Chứa đầy hạt giống hoa mầu hành vi. Tâm là dòng suối nghĩ suy, Tâm và hạt giống có gì khác đâu. 5. Tâm không tu phải khổ đau, Như vượn chuyền nhảy không sao đặng dừng, Xuống lên ba cõi trầm luân, Từ thời vô thỉ con đường mênh mang.