Phút Giây Sum Vầy (thơ)

30/06/201817:55(Xem: 13030)
Phút Giây Sum Vầy (thơ)
 


Su phu Nguyen Tang_Quang Phap Ngon Nguyen Van Tien
Phút Giây Sum Vầy
 
Kính dâng Sư Phụ


Xa xăm cách trở gặp nơi đây

Giữa chốn trời Nam thật đậm đầy
Vạn kiếp ngàn năm, quay trở lại
Trăm năm cõi tạm, phút sum vầy
Đường trần cất bước chia hai lối
Đất Phật cùng nhau hẹn một ngày
Gặp gỡ ra đi người mỗi ngã
Tình Thầy, nghĩa tử.. thật vui thay.

Nam Mô A Di Đà Phật
Sài Gòn 30-6-2017
Quảng Pháp Ngôn NVT

Su phu Nguyen Tang_Quang Phap Ngon Nguyen Van Tien-2
 PHÚT GIÂY SUM VẦY

Bài thơ của Quảng Pháp Ngôn viết dâng Thầy hay quá.

Con rất cảm xúc khi đọc bài thơ này vừa xem bức hình Thầy và tác giả đẹp và thanh thoát vô cùng.

Con kính họa bài sau để tặng Thầy và thi hữu Quảng Pháp Ngôn. 


Cách trở hai bờ họp phút giây
Gợi bao thương nhớ tháng năm đầy
Bao kiếp thoáng qua giờ gặp lại
Cuộc sống vui buồn giấc chuyển quay
Vạn nẻo đường trần hai lối ngã
Cõi Phật chuyên tu hiển hiện bày
Gặp gở nhau đây rồi chia cách
Tình nghĩa Thầy trò chẳng đổi thay .


            Dallas , 3-7-2018
                 Tánh Thiện


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31/03/2015(Xem: 23444)
Đêm ngày 29/03/2015 tại Viện Âm nhạc quốc gia đã diễn ra chương trình Hát trong vườn xưa - Đêm thơ nhạc của Thầy Nhất Hạnh và các học trò. Một chương trình thật ý nghĩa và tạo nhiều cảm xúc được đồng tổ chức bởi Thái Hà Books, Life TV và VIM.
30/03/2015(Xem: 11638)
Nguyện đem tất cả chân tình Hiến dâng đời đạo nhân sinh cõi này Nguyện làm được việc gì hay Giúp cho nhân thế mỗi ngày tốt hơn Nguyện không ganh ghét oán hờn Giữ tâm kiên cố không sờn chí tu Nguyện hằng tinh tấn công phu
29/03/2015(Xem: 12835)
Giờ này cánh đồng cỏ cây hoa lá Ươm sắc hương theo gió nhẹ nhàng Quả đen tầm gửi bắt đầu thả bóng Chiều đổ xuống, nép mình dưới lá vàng
27/03/2015(Xem: 16730)
Ngày xưa, có ông lão cứ vui cười ca hát suốt ngày. Thấy lạ, có người hỏi: - Tại sao ông vui tươi mãi như thế? Ông lão đáp: -Trời sinh ra muôn loài muôn vật, trâu chó dê ngựa… Người là sinh vật cao nhất, “Tối linh ư vạn vật”. Ta được làm người. Ấy là điều sướng thứ nhất. -Trời sinh có người tàn tật, đui què. Ta được lành lặn, ấy là điều sướng thứ hai -Người đời thường vì sự giàu có, danh vọng mà phải gian khổ. Ta có ăn đủ một ngày ba bữa, không lo lắng gì cả. Ấy là điều sướng thứ ba - Còn như sinh lão bệnh tử là điều không ai tránh được. Ta cũng như mọi người, việc gì phải buồn. - Nghĩ tới ba điều sướng ta có được, ta vui ca cũng là chuyện thường tình, mắc mớ chi phải hỏi.
26/03/2015(Xem: 12929)
Lạy Mình Ghé tay sờ gốc Bồ Đề Con xin chút lực dội về trong Tâm Nguyện lòng vun xới quanh năm Hằng ngày bái lạy niệm "Nam Mô... Mình!"
25/03/2015(Xem: 20889)
Thanh Lương là bút hiệu của Thích Thiện Sáng, một hành giả Thiền tông. Thế danh Trương Thượng Trí, sinh năm 1956, lớn lên bên dòng sông Cửu Long giữa trời thơ đất mộng An Giang. Bản chất thông minh, mẫn tuệ, vốn từ bi, hiếu thảo, có trực giác bén nhạy, ngay từ thời còn bé nhỏ đã có những biểu hiện khác thường như trầm tư, ưa đọc sách đạo lý suốt ngày, thích ăn chay và học hành ở trường lớp thì tinh tấn, luôn luôn dẫn đầu, xuất sắc.
25/03/2015(Xem: 17185)
Thấy đời khổ quyết tìm đường cứu khổ Mặc dầu đang sống nhung lụa quyền uy Trong bốn mùa có cung điện theo tùy Với vợ đẹp con ngoan người hầu hạ
20/03/2015(Xem: 15868)
Hoằng dương Pháp thoát luân hồi sinh tử Giác chu toàn cứu cánh (1) của đời tu Cất bước cao ra khỏi chốn ngục tù Nhiếp ma quân hướng về nơi Cực lạc
20/03/2015(Xem: 14252)
Khép cánh Phù Du (thơ)
19/03/2015(Xem: 14172)
Tháng Giêng, Di Lặc tươi cười, Cùng bầy ngũ tặc vui chơi thiện lành. Tháng Hai là tháng học hành, Khẩu, thân, ý, chính là nguồn sân si. Tháng Ba, học “Đà Ra Ni”, Bút nghiên kinh kệ nhớ ghi hằng ngày.