26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình

02/04/202114:53(Xem: 19255)
26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình

Một số Tự Viện Ni Giới người Việt tại Hải ngoại

Tập 26

 

Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình

San Jose, California, Hoa Kỳ.

 

Địa chỉ: 2064 Old Piedmont Road, San Jose, CA 95132

Điện thoại: (408) 295-2436; (408) 507-2363

Email: [email protected]

Website: www.ngochoatemple.org

 

Trụ trì: Ni sư Thích Nữ Tiến Liên



 

Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Hòa do Ni sư Thích Nữ Tiến Liên thành lập tại thành phố San Jose, tiểu bang California vào năm 2009, tọa lạc tại số 766 South Second Street. Vào tháng 10 năm 2010, Ni sư đi tìm nơi tổ chức chương trình Chiêm bái tượng Phật Ngọc cho Hòa Bình Thế giới (tượng bằng ngọc, cao 2,7m, nặng 4 tấn, có nguồn gốc ở Canada) tại thành phố San Jose thì quen với một gia đình người Mỹ. Qua năm 2011, gia đình này đã cúng dường khu đất rộng 42 mẫu (ac), có triền đồi rất đẹp và bổn nguyện được đặt tên là Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình, với ý nghĩa xây dựng Trung tâm Phật giáo tại đây để cầu nguyện Hòa Bình và An Lạc cho mọi người trên thế giới.

Qua 6 năm vận động, tích lũy tài chánh và xin giấy phép xây cất; nhờ sự gia hộ của Tam Bảo, sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật của chư Tôn Đức Tăng, Ni và quý Phật tử gần xa, Trung tâm đã khởi công xây dựng Ni xá vào năm 2017. Đến năm 2020, Thiền đường được hoàn thành với diện tích 112 m2 (1,200 sqft); Ni xá được hoàn thành với diện tích 465 m2 (5,000 sqft).

Phật điện và thư viện đươc đặt tạm trong Ni xá. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, thờ tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật A Di Đà, đức Phật Dược Sư, Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Địa Tạng. Bàn thờ hai bên tôn trí tượng Thất Phật Dược Sư. Các tượng đức Phật A Di Đà, Thất Phật Dược Sư, Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng được tạo tác bằng gỗ Dâu ở Việt Nam.

Năm 2021, Trung tâm tiến hành xây dựng giai đoạn 2 gồm các công trình: Tịnh Độ đường, các Thánh tích và cảnh trí chung quanh. Ngôi chánh điện được xây ở giai đoạn 3. Tháng 3 năm 2021, nhân hai ngày kỷ niệm Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia (mùng 8 tháng 2 âm lịch) và Đức Phật Thích Ca nhập niết bàn (rằm tháng 2 âm lịch), Trung tâm đã tổ chức “Trồng cây nhớ Phật” vào 4 ngày 20, 21, 27 và 28 tháng 3 để quý Phật tử khắp nơi về giúp Trung tâm trồng 220 gốc cây tùng, xây dựng vườn Thiền ở triền đồi sau Thiền đường.

San Jose là thành phố lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ; là thành phố có đông đảo người Mỹ gốc Việt sinh sống; là thành phố có nhiều Tự Viện Phật giáo Ni Giới nổi tiếng như: Chùa An Lạc, chùa Đức Viên, tu viện Huyền Không, chùa Phật Quang, chùa Liên Hoa, tịnh xá Ngọc Hòa … và một Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình tú lệ, uy nghiêm sẽ được khánh thành trong tương lai thật gần.

 

Võ Văn Tường



 

Chú thích ảnh:

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (1)

01. Phác họa ngôi chùa trong tương lai (Phật tử Trần Bổn)

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (2)

02. Toàn cảnh Trung tâm hiện nay (21.3.2021)

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (3)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (4)

03-04.  Ngôi thiền đường và Ni xá

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (5)

05. Ni xá

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (6)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (7)

06-07. Điện Phật

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (8)

08. Tượng Bồ tát Quán Thế Âm

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (9)

09. Tượng Bồ tát Địa Tạng

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (10)

10. Tượng đức Phật Dược Sư (bằng ngọc)

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (11)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (12)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (13)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (14)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (15)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (16)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (17)

11-17. Tượng Thất Phật Dược Sư (bằng gỗ Dâu)

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (18)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (19)

18-19. Tượng Bồ tát Di Lặc

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (20)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (21)

20-21. Tượng Bồ tát Quán Thế Âm

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (22)

22. Tượng Tổ sư Minh Đăng Quang

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (23)

23. Thiền đường

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (24)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (25)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (26)

24-26. Thư viện

26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (27)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (28)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (29)26. Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình (30)

27-30. Phật tử tham gia ngày “Trồng cây nhớ Phật” (21.3.2021)

 

 

 

 




***

facebook-1


***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/08/2021(Xem: 18388)
LỜI MỞ ĐẦU Thông thường ở bất cứ quyển sách nào cũng có lời mở đầu của chính tác giả, hoặc lời giới thiệu của một người nào đó cho tác phẩm sắp được ra đời. Nay cũng nằm trong thông lệ ấy, tôi viết lời nói đầu cho quyển sách năm nay lấy tên là: "CHÙA VIÊN GIÁC", một quyển sách bằng tiếng Việt mà bao nhiêu người đã chờ đợi.
10/08/2021(Xem: 15259)
Vào sáng ngày 08 tháng 8 năm 2021, Chùa Phước Đức tọa lạc tại số 678 Santee River Ct, thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập chùa. Quang lâm Chứng minh buổi lễ có chư Tôn Đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni sư, Sư cô trú trì nhiều tự viện ở các thành phố miền Bắc California: TK. Thích Minh Thiện, Viện chủ Chùa Tuệ Viên, San Jose; TK. Thích Đức Tuấn, Viện chủ Chùa Pháp Vương, Milpitas; TK. Thích Quảng Trí, Trú trì Chùa Ba La Mật, Stockton; TK. Thích Phổ Đức, Trú trì Chùa Vạn Phước, Brentwood; TK. Thích Phổ Hòa, Phó Trú trì Chùa Tuệ Viên, San Jose; TK. Thích Nhuận Trí, Trú trì Niệm Phật đường Fremont; TK. Thích Nhuận Tịnh, trú xứ Chùa Vạn Phước; TK. Thích Lệ Tịnh, Trú trì Chùa Phước Đức, San Jose; TKN. Thích Nữ Kiều Thuận, Trú trì Chùa Kiều Đàm, San Jose; TKN. Thích Nữ Phổ Châu, Trú trì Tu viện Hương Từ Bi, Los Gatos.
08/08/2021(Xem: 16465)
Trong mùa An Cư Kiết Hạ năm nay (1995), tôi đã dành gần một tháng (từ 19-6 đến 14-7-95) đến an cư tại chùa Quan Âm ở Montréal Canada. Trong những ngày này tại đây quý Phật Tử đã vân tập về chùa lạy kinh Đại Bát Niết Bàn (mỗi chữ mỗi lạy), thọ Bát Quan Trai, tọa thiền, niệm Phật, thực hành trà đạo theo Nhật Bản và vấn đạo v.v… Đó là một công đức rất to lớn mà quý Phật Tử tại chùa đã hành trì trong thời gian tôi ở lại đây.
01/08/2021(Xem: 11299)
Chùa Tiên Quang do Tỳ kheo Thích Pháp Trí thành lập vào cuối năm 2018, tọa lạc tại số 26267 S. Corral Hollow Road, thành phố Tracy, miền Bắc tiểu bang California, Hoa Kỳ. Chùa đã tổ chức Khóa huân tu 5 ngày tại chùa, từ ngày 21.7 đến ngày 25.7.2021. Chương trình tu học mỗi ngày từ 05:30 sáng đến 21:00 tối với các nội dung: ngồi thiền, công phu sáng, pháp thoại, tụng kinh, kinh hành niệm Phật, trà đàm, thọ trai … Chùa đã cung đón chư Tôn Đức đến giảng pháp: Hòa thượng Thích Minh Đạt, trú trì Chùa Quang Nghiêm ở thành phố Stockton; Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, trú trì Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm ở thành phố Hayward; Hòa thượng Thích Giác Như, trú trì Chùa Từ Quang ở thành phố San Francisco; Thầy Thích Pháp Hạnh, trú trì Ấn Tôn Thiền Đường, thành phố San Jose …
12/06/2021(Xem: 26901)
Viết về lịch sử của một Dân Tộc hay của các Tôn Giáo là cả một vấn đề khó khăn, đòi hỏi ở người viết phải am tường mọi dữ kiện, tham cứu nhiều sách vở hay là chứng nhân của lịch sử, mới mong khỏi có điều sai lệch, nên trước khi đặt bút viết quyển “Lịch sử Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại trước và sau năm 1975” chúng tôi đắn đo suy nghĩ rất nhiều...
20/05/2021(Xem: 24439)
Tháng 5/1983, khi tôi vừa dọn sang Melbourne sống và cũng vừa nghe tin mẹ tôi ở Việt Nam qua đời, tôi đã đến Chùa Đại Bi Quan Âm, được dựng lên từ một ngôi nhà rất nhỏ và cũ kỹ ở số 8 Prince Street, Footscray, được gặp ngài trụ trì, đó là Hòa Thượng Thích Huyền Tôn, để xin lễ cầu siêu cho mẹ tôi. Năm 2020, tôi kêu gọi các tổ chức viết bài vừa để ghi nhớ lịch sử phát triển của cộng đồng, vừa để kỷ niệm 45 năm người Việt định cư tại Victoria, đáng tiếc nạn đại dịch phát xuất từ Vũ Hán Trung Hoa, khiến mọi việc bị ngưng trệ. Đặc biệt tôi đã nhận được bài viết từ Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Tu Viện Quảng Đức) & Đại Đức Thích Hạnh Phẩm (Tu Viện Từ Ân) mới biết riêng tại tiểu bang Victoria đã có hơn 30 ngôi chùa Việt Nam, điều này chứng tỏ nhu cầu tâm linh của người Việt chúng ta là vô cùng to lớn. Nhân Đại Lễ Phật Đản năm nay 2021, tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bài tổng hợp của hai Thầy, bài được đăng trên Phiên Bản Điện Tử Nhân Quyền trong tuần này để cống hiến bạn đọc gần x
25/03/2021(Xem: 15195)
Vào sáng ngày 21 tháng 3 năm 2021, chùa Đức Viên tọa lạc tại số 2420 McLaughlin Avenue, thành phố San Jose, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 22 Sư Bà Tọa chủ Khai nguyên chùa Đức Viên. Tham dự buổi lễ có Ni sư Thích Đàm Nhật, trụ trì chùa Đức Viên; Ni sư Thích Nữ Đức Hòa, phó trụ trì chùa Đức Viên; Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện, trụ trì tu viện Huyền Không, cùng chư Ni chùa Đức Viên và một số Phật tử, học sinh Trường Việt ngữ Đức Viên.
22/03/2021(Xem: 13875)
Thư Ngỏ Vận Động Ngân Quỹ làm lại bộ cửa sắt cổng Tam Quan Tu Viện Quảng Đức
14/03/2021(Xem: 8337)
Chùa Thiện Ân tọa lạc tại số 4354 W. Mckinley Avenue, thành phố Fresno, miền Trung tiểu bang California, Hoa Kỳ. Chùa do Tỳ kheo Thích Trung Tịnh thành lập vào đầu năm 2013 trên mảnh đất có diện tích hơn 2,5 mẫu tây ở thành phố Fresno - là trung tâm kinh tế của thung lũng trung tâm California. Chùa đã được thành phố cấp phép sinh hoạt tôn giáo vào ngày 27.4.2016. Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. Hương án giữa thờ tượng đức Phật Thích Ca, tượng Tây Phương Tam Thánh và tượng đức Phật A Di Đà. Hương án hai bên thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng. Phía trước tôn trí tượng Tổ sư Bồ Đề Đạt Ma (tượng bằng gỗ mít nài, đường kính 0,90m, tạc nguyên cây mít cao 2,5m); đại hồng chung (nặng 500kg); trống (dài 2m, ngang 1,2m) và hai bộ Đại Tạng kinh (Bắc truyền và Nam truyền). Đặc biệt, chùa đã đặt tạo tác pho tượng đức Bổn Sư Thích Ca (bằng đồng dát vàng 9999, nặng 2,5 tấn) đang ở Việt Nam, chờ vận chuyển qua Mỹ. Chùa đã có kế hoạch xây ngôi chánh điện mớ