Winter Retreat

13/07/201823:14(Xem: 16041)
Winter Retreat
64a.SD Giác Pháp
Winter Retreat

An Cư or Winter Retreat this year marked a very important event in my life. During this time we settle down and be at peace with ourselves and the environment; to congregate with the Sangha community of fellow monks and nuns of varying degrees of rank as well as men and women, lay devotees. This year, the retreat is being held at Phap Hoa Temple. This is a special place for me, because two years ago, I had the privilege of attending and helping prepare for the Buddhist funeral of Hoa Thuong Thích Như Huệ.

During my time here I have entered a serene and tranquil state of mind and found myself looking up to the higher ranked monks as I chanted and had lunch and dinner with them. I have been privileged to receive sage advice from them as well. Lay followers, both those who have known me when I was a little boy (nine months old boy) and before I was a novice monk and those who have seen me for the first time have expressed their admiration of my decision to enter the monkhood.

In ten days we followed a very strict timetable to learn Dharma and purify ourselves. Its also give us more energy and determination. Everybody worked hard to make the retreat a great success. Myself and everyone are very grateful for all the people in the kitchen for providing us with delicious meals every day so that we have the energy to perform our daily duties.

The weather outside is very cold, but inside the hall everybody pays full attention to the teaching of the Venerables, which in itself creates a special warmth that trumps the chill.

Whenever I am with the Sangha during times of chanting I observe their sitting posture, the timbre and pitch of their voices and their skill with the instruments. When I look at them, I asked myself: Is this what I want to be in the future? Can I dedicate myself to this way of life for a lifetime? Could I one day be a teacher to a group of lay followers? Although daunting, it is with the teachings and guidance of older monks and the atmosphere of that I can answer in the affirmative to those questions.

Thank you all Most Venerables, Venerables Monks and Nuns for teacher me many things, and thank all people helped this year retreat with all my heart.

 


An Cư Kiết Đông chùa Pháp Hoa, Adelaide (9/7-19/7/208)
Sa Di Giác Pháp.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/12/2016(Xem: 8898)
Khóa Tu Bát Quan Trai tại Chùa Linh Thứu ngày 10-12-2016
20/11/2016(Xem: 10612)
Trong 73 nước mà tôi đã có dịp đi qua từ sau năm 1975 đến nay (2016), thì nước Nga là một trong những nước rất đặc biệt về cả khí hậu, phong tục, tập quán, ngôn ngữ, tôn giáo, chính trị v.v... Tôi đến Nga lần đầu vào năm 1994 và năm nay 2016, là lần thứ năm tôi đã đặt chân đến đất nước nầy. Chỉ 5 lần thôi, thật ra không có gì để nói được nhiều, nhưng hoàn cảnh của nước Nga và người Việt tại đó, đặc biệt là những người Phật tử Nga và Việt đang làm ăn sinh sống tại đây, thật có nhiều điều phải cần đề cập đến.
05/11/2016(Xem: 15919)
Thư Mời Dự Lễ Thánh Đản Phật A Di Đà, ngày 10-12-2016
01/11/2016(Xem: 13979)
Lễ An Vị Phật Chùa Thảo Đường Matxcova ngày 28/10/2016 (Nhằm ngày 28/09 năm Bính Thân)
18/10/2016(Xem: 9209)
Trên chuyến xe lửa trở về Hamburg, tất cả những hình ảnh thân thương từ Wuppertal đến chùa Bảo Đức tại thành phố Oberhausen trong những ngày hè quang đãng với không khí mát dịu của miền Trung Đức, lại hiện về rất rõ trong tâm trí tôi. Lần đầu tiên chúng tôi đến Wuppertal được ngồi trên chuyến xe lửa (Schwebebahn) 10 cây số, treo lơ lững dọc theo con suối từ đầu đến cuối thành phố, chạy trên những thung lũng cao, di chuyển nhanh và rất thuận lợi cho dân chúng. Đây là loại xe lửa đặc biệt chỉ riêng cho thành phố thung lũng này trên nước Đức.
22/09/2016(Xem: 15886)
Chùa Liên Hoa, Miền nam Cali do HT Thích Chơn Thành trụ trì
22/09/2016(Xem: 13617)
Tu Viện Sơn Tùng do HT Thích Minh Dung khai sơn từ năm 2010, diện tích rộng 5 mẫu Tây, với mặt đất bằng phẳng có thể sử dụng được toàn bộ. Hiện Hòa Thượng đã trồng hơn 2000 cây tùng núi và nhiều loại cây cảnh khác. Tu Viện hiện có một căn nhà với khoảng 6 phòng ở, một căn nhà khác nhỏ hơn với 2 phòng ở, và một Chánh Điện Phật rộng và cao có chỗ cho khoảng từ 300 đến 500 người hành lễ và sinh hoạt Phật sự. Chánh điện vừa mới kiến tạo xong, và 2 căn nhà kia thì đã sử dụng được từ lâu nay.
22/09/2016(Xem: 16934)
Chuông chùa vang tiếng gọi Thức tỉnh khách đường xa Bao tháng ngày say đắm Chẳng nhớ lại lòng ta
26/08/2016(Xem: 10513)
Nhắc đến Thái Lan người ta nghĩ ngay đến “đất nước của những nụ cười, đất nước của những chiếc áo cà sa”. Tên gọi cuối cùng này đã mô tả một cách sâu sắc về một tôn giáo lớn mà dân tộc Thái đang tôn thờ, đó là Phật giáo. Và những ngôi chùa hoành tráng, quy mô và lộng lẫy chính là niềm tự hào của “đất nước của những nụ cười” này.