Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

1. Ngày con sinh ra đời!

23/02/201116:15(Xem: 2641)
1. Ngày con sinh ra đời!

VIẾT CHO CON TRAI
Lại Thế Luyện - Kim Phụng

Ngày con sinh ra đời!

Ngày… tháng … năm…

Con yêu của cha!

Hôm nay là một ngày vô cùng vĩ đại trong cuộc đời cha! Hôm nay, chính cha đã được nghe con cất tiếng khóc chào đời!

Suốt cả tháng nay, cha đã thao thức rất nhiều và lo lắng, chờ đợi ngày hôm nay. Rất nhiều đêm cha không sao chợp mắt được vì nghĩ đến giây phút con sẽ chào đời!

Mặc dù cha đã chờ đợi ngày này từ rất lâu rồi, thế nhưng khi nghe tiếng con khóc thét từ trong phòng sanh, cha vẫn có cảm giác như nghẹn thở, muốn lặng cả người đi. Một mầm sống mới trên hành tinh này đã bắt đầu! Cha cảm nhận được một điều gì đó quá đỗi bất ngờ, quá mới mẻ... Cha có cảm tưởng như từ giây phút này, cuộc sống của cha đã trở nên khác hẳn! Một cuộc sống đầy vinh dự, nhưng cũng đầy thử thách, đầy gánh nặng trách nhiệm cao cả... của một người làm Cha.

Nhìn con bé nhỏ lặng lẽ nằm trong nôi, cha cảm nhận được một sợi dây tình cảm ấm áp đã thắt chặt hai cha con mình – đó chính là tình phụ tử thiêng liêng. Cha như cảm nhận được từng hơi thở, từng nhịp đập trong tim con. Và từ giây phút này cho đến mãi về sau này, ngày nào cha còn sống trên đời thì sẽ chẳng có giây phút nào mà cha không băn khoăn, trăn trở với một ý nghĩ, đó là: làm sao để nuôi dạy con nên người? Một con người xứng đáng với niềm kỳ vọng của gia đình mình, của ông bà nội ngoại, của mẹ, của cha, và nhất là của đất nước, của quê hương...

Con chào đời là một sự kiện rất lớn lao đối với cả nhà. Bạn bè thân hữu xa gần của cha đều gửi lời chúc mừng. Đặc biệt, ông bà hai bên nội ngoại đều rất vui mừng vì lần đầu tiên có cháu. Cha nhớ trước đây, bà nội con vẫn thường nói với cha rằng, bà chỉ mong được sống đến ngày nhìn thấy cháu của bà thôi, thì khi đó bà có thể yên lòng nhắm mắt! Ước nguyện giản dị này của bà làm cho cha cảm thấy áy náy suốt bao năm dài. Ngày hôm nay, con chào đời, xem như niềm mong đợi ngày nào của bà đã trở thành hiện thực! Bà của con hôm nay vẫn còn khoẻ mạnh, rồi chẳng bao lâu nữa, bà sẽ dắt con đi chơi, sẽ kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích “ngày xưa, ngày xửa...”

°°°

Cha phải viết những dòng chữ đơn sơ này để lưu lại cảm xúc đặc biệt của ngày hôm nay – những cảm xúc mà có lẽ cha chỉ có thể trải nghiệm duy nhất một lần trong đời mà thôi – cảm xúc của người lần đầu tiên có con. Rồi cha mường tượng, đến một ngày nào đó khi con lớn lên, có thể con sẽ đọc những dòng chữ này! Khi đó, con sẽ hiểu rằng, con được ra đời trong niềm kỳ vọng của cha và của mẹ. Con đã lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ, của mọi người như thế nào. Ôi, con yêu quý của cha!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
103,146,940