Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm Tạ Và Tán Thán Công Đức Quý Phật Tử Đóng Góp Công Quả Tổ Chức Lễ Phật Đản 2648 Tại Tu Viện Quảng Đức

20/05/202417:48(Xem: 172)
Cảm Tạ Và Tán Thán Công Đức Quý Phật Tử Đóng Góp Công Quả Tổ Chức Lễ Phật Đản 2648 Tại Tu Viện Quảng Đức

cong qua-vesak (7)
cong qua-vesak (4)

Cảm Tạ và Tán Thán Công Đức Chư Tôn Đức

cùng quý Phật tử đóng góp công quả

tổ chức Lễ Phật Đản 2648 tại Tu Viện Quảng ĐứcLễ Phật Đản lần thứ 2648 được tổ chức vào ngày Chủ nhật 19/5/2024 nhằm ngày 12/04 âm lịch Giáp Thìn tại Tu Viện Quảng Đức, đã thành tựu viên mãn như ước nguyện. Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi vào xem hình ảnh đã gởi lời khen ngợi và tán dương công đức đại chúng Tu Viện Quảng Đức đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ với lòng chí thành tha thiết, để dâng lên cúng dường mười phương chư Phật và thể hiện tấm lòng tri ơn và báo ơn đối với Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni giáng trần cách đây hơn 26 thế kỷ.

Xin thành tâm ghi nhận và tán thán công đức của quý Phật tử đã góp công sức công quả (xem hình), vật dụng và  tịnh tài để lo cho Đại Lễ vừa qua được thành tựu viên mãn. Xin tán thán công đức của:

- Cảm ơn Đại Đức Tri Sự Thích Đăng Từ cùng quý anh Tâm Quang (Hiền), Quảng Minh Thạnh (Mạnh), Nguyên Quảng Chơn (Lang), anh Minh Hiền đã thiết trí trang hoàng lễ đài Phật Đản ngoài trời rất đẹp mắt và trang nghiêm.

 

- Cảm ơn chị Thanh Phi, Kim Hường Nguyên Kim Ngọc, Diệu Hoàng (Mai), Nguyên Cảnh (Phát), Nguyên Nhật Tín (Huệ Đỗ) trong ban cắm hoa trang trí lễ đài và trên Chánh điện, ai ai cũng vui mừng hoan hỷ nhìn thấy những bình hoa tươi đẹp mắt. Sau lễ chính thức từng người một vào vị trí lễ đài tắm Phật để chụp hình, lưu giữ hình ảnh khó quên trong mùa Phật Đản. Xin tán thán công đức của các đệ tử.

 

- Cảm ơn gia đình chị Ken Nguyên Thu (chủ tiệm bánh mì Hot Bread Coburg), Lệ Mỹ và nhóm TTQĐ đã cúng dường trái cây, và nhóm Kim Chi Hồng Ngọc, anh Sơn, Thục Đức, Mai Diệu Hoàng đã xếp trái cây dâng cúng lễ đài và Chánh điện, Bảo tháp Tứ Ân, rất đẹp mắt và trang nghiêm, xin tán thán công đức các đệ tử.

 

 

- Cảm ơn gia đình chị Diệu Ngọc-Thanh Anh (Trâm) đã cúng nhiều thùng đèn cầy ly nhiều màu sắc để cúng dường Lễ Đài Phật Đản Sanh.

- Cảm ơn Chị Hạnh Kim và nhóm phụ huynh Gia Đình Phật tử đã bận rộn nấu món cơm tấm bì, sườn chay, chả hấp, dưa giá, cháo nấm thập cẩm...để khoản đãi cho đồng hương Phật tử về dự lễ, xin tán thán công đức của các đệ tử.

 

-Cảm ơn chị Thanh Phi, Khánh Trúc (Duyên) Diệu Hiền… đã nấu nhiều món ngon tinh khiết để cúng dường Trai Tăng.

- Cảm ơn đệ tử Diệu Tuyết Lệ Trinh và Hà Nguyên Thanh đã làm trà sửa đãi Phật tử.

 

-Cảm ơn anh Khắc Thiệu làm MC buổi lễ chính thức, Huynh trưởng Nguyên Dũng làm MC trong chương trình văn nghệ mừng Phật Đản.

 

- Cảm ơn Phật tử Nguyên Nhật Tín cùng nhóm Quảng Đức Đạo Ca, nhóm Hoa Sen Quảng Đức và quý Huynh trưởng, đoàn sinh Gia Đình Phật tử Quảng Đức phụ trách thỉnh Sư và dâng hoa cúng dường trong Đại lễ, xin tán thán và cảm ơn các đệ tử.

 

-Cảm ơn Huynh trưởng Nhuận Anh, Huynh Trưởng Quảng Thoại Thùy Linh và nhóm đoàn sinh đã cắm hoa rất đẹp và hướng dẫn các em trong tiết mục dâng hoa cúng dường ngày Phật Đản.

 

- Cảm ơn Ban Trai Soạn Tu Viện Quảng Đức: các chị Nguyên Như, Quảng Hạnh,  cô Nguyên Đức (Tasmania), Nguyên Nhật Định, Nguyên Nhật Lâm, Nguyên Thảo, Hà Nguyên Thanh, Nguyên Hỷ,  Đồng Tuý,  Vợ chồng Nguyên Quảng Hương, vợ chồng Vũ-Trinh, Tâm Huệ, Diệu Hiền, Đh Khánh Trúc (Duyên), Diệu Toàn, Huệ Tâm Hương, Quảng Huệ Tịnh (Trinh), Nguyên Yên, Ngọc Quý, Nguyên Nhật Thảo, Tâm Mỹ, Diệu Toàn, Xiêm Lưu, Mai Thiện Bảo... trong gian hàng thực phẩm chay với hiều  món đặc biệt.

 

- Nhóm chị Thiện Kim, Hoa, anh Hớn Nghĩa, Khánh Tuyền, Bảo Phúc, Tâm Hương, Lai Thanh Xuân, Bích Duy, Dũng, Nguyên Nhật Tú, Nguyên Nhật Tịnh,  Quảng Huệ Tịnh trong gian hàng bún Huế và chè, xôi, bánh ngọt. Ai cũng trầm trồ ngợi khen món bún Huế truyền thống của Tu Viện Quảng Đức là ngon nhất, lúc nào cũng quen mặt đắt hàng, vui lòng khách đến, vừa lòng khách ra về.

 

-Cảm ơn quý Phật tử Quảng Hương, Quảng Tịnh đã phát tâm gói quà cúng dường Trai Tăng đến Chư Tôn Đức trong mùa Phật Đản. Phước đức này thù thắng và vô biên, xin tán thán công đức của các gia đình đệ tử.


-Cản ơn các chị Hồng Hạnh, Nguyên Giác, Thiện Bảo (Mai), Thanh Phi trong Ban Tiếp Lễ ghi nhận cúng dường của Đồng Hương Phật tử trong ngày Đại lễ, nhóm này khá bận rộn và lo lắng khi nhận tiền cúng dường, phải ghi chép cẩn thận không sót tên bất cứ người nào, xin tán thán công đức của nhóm.

 

 Xin tán thán công đức quý Phật tử gần xa đã gởi tịnh tài cúng dường trước và trong buổi lễ Phật đản. Xin mời quý vị xem danh sách ở đây:

https://quangduc.com/a76856/tan-duong-cong-duc-quy-phat-tu-xa-gan-cung-duong-le-phat-dan-2648

 

-Cảm ơn Chú Quảng Tấn (Tasmania) và Nguyên Quảng Công Daniel treo cờ, banner và làm security staff ngoài parking.


-Cảm ơn anh Quảng Đại Tâm (Đạo) anh Nguyên Tâm (Đức) trong Ban Âm Thanh Ánh Sáng đã chuẩn bị chu đáo để mọi việc trong buổi lễ diễn ra suôn sẻ, xin tán thán và cảm ơn   đệ tử.


- Cảm ơn quý anh Quảng An, Minh Đăng, Công Đáng, Nguyên Quảng Thành  lo xếp đồ cúng bàn Phật, bàn Linh, bảo tháp Tứ Ân… rất tận tụy và chu đáo như mỗi Chủ nhật hằng tuần, xin ngợi khen tán dương công đức của nhóm.


-Cảm ơn nhóm admin Nguyên Thiện Bảo (Steve), Nguyên Quảng Tánh (Linh) tiếp nhận và ghi chú đầy đủ hình ảnh chư Hương Linh ký tự tại Linh Đường Tu Viện Quảng Đức để làm mới lại photo slideshow và cung cấp barcode để xem từng hình ảnh Hương Linh khi thân nhân đến viếng.

 

-Cảm ơn nhóm đệ tử Tâm An, Ngọc Hân đã mở cửa shop đúng giờ để đón khách gần xa, xin tán thán công đức đệ tử.


-Cảm ơn ban Nhiếp ảnh: Bình Phong, Thiện Hưng, Nguyên Nhật Khánh, Quảng Diệu Trí, Williams Quảng Đại Thành trong ban chụp hình, livestream giúp cho đại chúng từ phương xa theo dõi Đại lễ từng centimet, xin tán tán công đức của nhóm.


- Cảm ơn anh chị Quảng An, Tâm Mỹ, Minh Đăng Công Đáng, Quảng Diệu Trí,  Nguyên Quảng Công (Danniel),  Nguyên Quảng Phước (Toàn) đã clean up Chánh điện và toàn khuôn viên chùa sạch sẽ để đón mừng Đại lễ, xin tán thán công đức của nhóm.

 

- Cảm ơn nhóm Quảng Duy Minh (Mẫn), Steve Nguyên Thiện Bảo, Quảng Diệu Trí… đã phụ trách layout, in ấn, xếp bản tin Phật Đản và gởi qua đường post office trước 3 tuần lễ để quý đồng hương xa gần liễu tri về dự lễ.

 
Cảm ơn anh chị Đh. Nguyên Quảng Thịnh, Đh. Nguyên Quảng Cường, Chủ Tiệm Bánhh Mì C.T. Hot Bread Bakery (vùng Lalor) cúng dường 200 ổ bánh mì để khoản đãi cho quý Phật tử công quả.

- Xin tán thán công đức cho tất cả quý Phật tử dù nhiều hay ít, đã cùng góp tay cho  các phần việc trên được thành tựu.

 

Cảm ơn và tán thán công đức đông đảo quý đồng hương Phật tử tham dự lễ chính thức và lễ tắm Phật ngoài trời rất trang nghiêm, thành kính để tỏ lòng tri ơn Đức Thế Tôn giáng trần  cứu khổ độ sanh.

- Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả quý Phật tử thân thương của Đại Gia Đình Quảng Đức ở xa nhưng vẫn vào dự lễ qua livestream và theo dõi hình ảnh qua trang nhà Quảng Đức.

 

Cầu chúc quý Phật tử Đại Gia Đình Quảng Đức chúng ta thân tâm thường lạc và tinh tấn tu tập theo giáo pháp của Đức Như Lai.


Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Viện Chủ HT Thích Tâm Phương
Trụ Trì TT Thích Nguyên Tạng

 

🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/05/2024(Xem: 2623)
An cư kiết hạ là pháp hành quan trọng của người xuất gia, đó là thời điểm chư Tăng Ni dành thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, để tăng trưởng đạo lực sau những ngày tháng dấn thân hoằng pháp lợi sanh. Tại quê nhà, chư Tăng Ni thường tác pháp an cư kiết hạ từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch, đúng theo truyền thống “Tam nguyệt an cư, cửu tuần tu học”. Tuy nhiên khi PGVN truyền ra hải ngoại sau khúc quanh lịch sử 1975, vì hoàn cảnh, địa dư, thời tiết khác biệt với quê nhà nên khóa an cư cũng theo đó mà thay đổi để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Theo tinh thần phiên họp định kỳ của Giáo Hội tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 tại Auckland, Tân Tây Lan, Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 22 năm nay của Giáo Hội được tổ chức tại: Địa điểm:Tu Viện Quảng Đức, số 85-105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060 Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 13 tháng 07 năm 2024
16/05/2024(Xem: 602)
Quý vị đang cầm trên tay tập Kỷ Yếu Kỷ Niệm Chu Niên 32 Năm (1990-2022) Thành Lập Tu Viện Quảng Đức, lẽ ra tập kỷ yếu này đã ra mắt ngay sau Đại Lễ, nhưng do bận rộn nhiều Phật sự, nay mới chính thức ra mắt nhân dịp Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 22 của Giáo Hội, được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2024, như một món quà thành kính cúng dường đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và gởi tặng đến quý ân nhân, thân hữu cùng Đồng Hương Phật tử gần xa. Tập Kỷ yếu này cũng được gởi biếu đến Thư viện quốc gia Úc tại Canberra, và các thư viện công cộng trên toàn liên bang Úc Châu như là một món quà khiêm tốn của Tu Viện Quảng Đức đối với quần chúng Úc-Việt.
05/04/2024(Xem: 3858)
Là một con người hay bất cứ loài chúng sanh nào, cũng muốn được sống yên ổn và nhiều hạnh phúc. Biết như vậy nên mỗi người chúng ta hãy cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân, sống không thù hận, không tị hiềm, ganh tị, không dối trá gạt lường, không tham ô, bốc lột, không tranh giành quyền lực qua nhiều thủ đoạn oán thù. Mà phải sống bằng trái tim biết đến nỗi khổ niềm đau của nhân thế, sống trong hiểu biết và bao dung, giúp đỡ những người thấp yếu hơn mình… Làm được như vậy thì chúng ta, những người con Phật hân hoan đón mừng ngày Phật Đản Sanh mới có ý nghĩa. Để cùng hòa chung niềm vui của những người con Phật, Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức long trọng cử hành Ngày Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2648 vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 19/05/2024 nhằm ngày 12/4/Giáp Thìn.
05/04/2023(Xem: 21084)
Trang nhà Quảng Đức vừa thành lập Youtube Channel với nickname: Quang Duc Productions để phổ biến tất cả những video bài giảng của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu trong 20 năm qua và vài mươi năm tới. Do vậy, kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử từ bi hoan hỷ vào link này (bên dưới) và bấm vào chữ “Subscribed” & cái chuông bên cạnh (đầu trang bên phải) để khi có clip mới thì sẽ được tự động sẽ nhận Thông báo,xin lưu ý, chỉ bấm 1 lần duy nhất thôi, nếu bấm 2 lần sẽ vô hiệu hóa, phải bấm lại lần 3), xin Chư Tôn Đức và quý Phật tử hoan hỷ giúp phổ biến thông báo này dùm để ủng hộ Trang Nhà Quảng Đức. Chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức và quý Phật tử.
25/05/2024(Xem: 539)
Lễ Phật Đản 2648 của cộng đồng Phật tử Nepal tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức (Buddha Jayanti 2024 of Tamu Samaj Nepalese community at Quang Duc Monastery), Saturday 25/5/2024
14/05/2024(Xem: 845)
Dù ở phương trời xa Con yêu mái chùa Thầy Tên Bồ Tát Quảng Đức Đã vị pháp thiêu thân Ngọn lửa thiêng bừng sáng Như lời kinh vang lừng Để đạo pháp trường tồn
09/05/2024(Xem: 401)
Nam Mô A Di Đà Phật, cảm ơn chị Kim Hoàng và ban Biên tập đài Vietface tivi Úc Châu đã có lời hỏi thăm về buổi lễ này. Thầy xin vắn tắt để quý khán giả khắp nơi biết thêm về chương trình Đại lễ. Tu Viện Quảng Đức do Hòa Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương khai sơn vào năm 1990 ở tại vùng Broadmeadows, chỉ là một ngôi nhà nhỏ 3 phòng, trước đó Ngài xuất thân từ Nha Trang, đệ tử xuất gia của đức Trưởng Lão HT Thích Như Ý, Ngài vào Sàigon học tới năm 1986 thì vượt biên tới Mã Lai , lưu trú 1 năm ở trại tị nạn Pula Bidong, sau đó Ngài Giáo Hội PGVNTN tại Úc bảo lãnh sang Úc định cư, lúc đó lãnh đạo GH là Thích Tắc Phước ở Chùa Phước Huệ Sydney ký đơn bảo lãnh sang Úc định cư vào đầu năm 1987, sau 1 tuần ở Sydney, Giáo Hội cử Ngài xuống Melbourne Trụ Trì Chùa Quang Minh. Ngài ở đó làm việc được 3 năm, từ 1987 đến1990, vì bệnh duyên nên không thể nào cáng đáng được, Chùa Hội Phật sự quá nhiều nên Ngài đổ bệnh và những hình ảnh Thầy Viện Chủ Thích Tâm Phương lúc đó bây giờ nhìn lại rất là tội,
04/05/2024(Xem: 436)
Phật về sen nở vườn xanh Chim kêu ríu rít trên cành vô ưu Thiên thượng thiên hạ nhất như Độc tôn duy ngã, giác từ chính ta Thương chúng sanh cõi Ta bà Thị hiện truyền dạy Phật là chân tâm Sinh tử do bởi mê lầm Chấp thân này thật, chấp tâm vô thường
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567