Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm Tạ và Tán Thán Công Đức quý Phật tử tổ chức Tiệc Chay Gây Quỹ tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức (ngày 21/4/2024) ủng hộ trùng tu Hậu Tổ và Linh Đường Tu Viện Quảng Đức

23/04/202409:55(Xem: 614)
Cảm Tạ và Tán Thán Công Đức quý Phật tử tổ chức Tiệc Chay Gây Quỹ tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức (ngày 21/4/2024) ủng hộ trùng tu Hậu Tổ và Linh Đường Tu Viện Quảng Đức
Cảm Tạ và Tán Thán Công Đức
quý Phật tử tổ chức Tiệc Chay Gây Quỹ tổ chức
tại Tu Viện Quảng Đức (ngày 21/4/2024)
ủng hộ trùng tu Hậu Tổ và Linh Đường
Tu Viện Quảng Đức

 

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính thưa quý Phật tử,

 

Tiệc Chay & Văn Nghệ Gây Quỹ ủng hộ trùng tu Hậu Tổ và Linh Đường Tu Viện Quảng Đức đã thành tựu viên mãn. Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi vào xem hình ảnh, đã gởi lời khen ngợi và tán dương công đức đại chúng Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức thành công tiệc chay trưa hôm qua, Chủ Nhật 21/4/2024

 

Xin thành tâm tán thán công đức của quý Phật tử trong Ban Tổ Chức và 600 Đồng hương gần xa về tham dự ủng hộ với tổng số tiền gây quỹ được:  $46,000 để trùng tu Hậu Tổ và Linh Đường Tu Viện Quảng Đức trong thời gian tới.

 

Thay mặt Ban Tổ Chức xin thành tâm ghi nhận, cảm ơn và tán thán công đức quý đồng hương Phật tử đã về dự Tiệc chay, chi tiết 60 bàn như sau:

 

 

Bàn Ca sĩ & Ban nhạc

Bàn Quảng Đức Đạo Ca

Bàn 1. Gia đình Xuân Hùng Diệu Minh

Bàn 2. Bảo Diệu Nguyện

Bàn 3. Hà Thiên Thanh và Chương

Bàn 4. Gia đình Hoàng Thục Nga

Bàn 5. Hoàng Thục Nga

Bàn 6. Đao Liên, Thiện Hưng, Mỹ Hạnh, Ngọc Hoa, Đức Hường, Vũ, Thiều Văn Bình

Bàn 7. Anh Phong

Bàn 8. Khánh Vân Diệu Đài

Bàn 9. Thiện Tịnh Diệu Liên

Bàn 10. Nguyên Trâm 6, Nguyên Thảo 2,  Nguyên Nhật Phúc 2

Bàn 11. Gia đình Mai Lâm

Bàn 12. Bạn Huệ Nguyên Nhật Tín

Bàn 13. Gia đình Quỳnh Trâm

Bàn 14. Bảo Diệu Nguyện

Bàn 15. Giác Liên Thanh

Bàn 16 Hồng Yến

Bàn 17. Quảng Tịnh Phương

Bàn 18. Quảng Tịnh Phương

Bàn 19. Chi Hạnh HCN

Bàn 20. Chi Hạnh HCN

Bàn 21. Chi Hạnh HCN 4, Quảng Diệu Ngộ 3, Tịnh Hoa 3

Bàn 22. Thúy Vân HCN

Bàn 23. Tâm Huệ

Bàn 24. Dung Hồng

Bàn 25. Chi Liễu 4, Hải Hương 4, Chung Ngọc Anh 2

Bàn 26. Quảng Tịnh Phương

Bàn 27. Nguyên Quảng Hiền

Bàn 28. Nguyên Quảng Hiền

Bàn 29. Đồng Thanh Minh 6, Diệu Phúc 4,

Bàn 30. Đức Hỷ Bạn Ly

Bàn 31. Gia đình Thiền Quán

Bàn 32. Huệ An

Bàn 33. Gia đình Lợi Nhuận

Bàn 34. Tịnh Bảo

Bàn 35. Giang Thúy Bình

Bàn 36. Trần Mỹ Dung 5, Mai Thi Tái, Bảo Diệu Nguyện 2, Diệu Đài 2

Bàn 37. Duyên Khánh Trúc

Bàn 38. Túy Hà

Bàn 39. Mai Ông

Bàn 40. Thủy Trương 8, Chị Hạnh HCN 2

Bàn 41. Đh Mala và Phật tử Chùa Sri Lanka

Bàn 42. Nguyễn Xuân Dung

Bàn 43. Nguyên Từ 5, Hữu Thu 5

Bàn 44. Quảng Bảo Quý

Bàn 45. Gia đình các con cụ bà Thiện Duyên Dư Thị Vĩnh

Bàn 46.  Gia đình các con cụ bà Nguyễn Thị Bé

Bàn 47. Gia đình các con cụ bà Nguyễn Thị Bé

Bàn 48. Gia đình Cụ Lý Quang  & HL Bùi Thị Yến

Bàn 49. Gia đình các con cụ ông Trần Văn Căn

Bàn 50. Gia đình các con cụ ông Trần Văn Căn

Bàn 51. Gia đình Lu Lệ

Bàn 52. Lu Lệ 4, Thúy 2, Mai Thiện Bảo 4

Bàn 53. Hạnh Kim & Gia đình Phật tử

Bàn 54.  Hạnh Kim & Gia đình Phật t

Bàn 55. Bạn Lợi Nhuận 5, Hồng Dung 2, Hoằng Lân 3

 

Bên ngoài Hội Trường, trước phòng phát hành:

Bàn 56. Duyên Khánh Trúc

Bàn 57. Duyên Khánh Trúc

Bàn 58. Gia đình Hoàng Ngân

Bàn 59. Gia đình Hoàng Ngân

Bàn 60. Gia đình Hoàng Ngân

 

Cảm ơn quý chị trong Ban Trai Soạn Tu Viện Quảng Đức: đã góp công sức, vật dụng và  tịnh tài để lo cho Tiệc Chay được thành tựu viên mãn. Các đệ tử đã làm việc cật lực chiều tối thứ Bảy và sáng chủ nhật chuẩn bị chu đáo cho Menu 7 món chay tuyệt vời mà thực khách trưa hôm qua ai ai cũng hết lời ngợi khen:
 

1.Chả giò An Lạc (Peaceful Spring Rolls)

2.Súp Thảnh Thơi (Freedom Soup)

3.Gỏi Hạnh Phúc (Happiness Mixed Vegetables)

4.Bánh Hỏi Hoan Hỷ (Joyful Rice Vermicelli)

5.Cà Ri Bánh Mì Từ Bi ( Compassion Curri & Bread)

6.Cơm Chiên Dương Châu & Cải Xào Hòa Hợp (Harmony Fried Rice & Vegetables)

7.Rau Câu & Chè Thanh Lương (Calm Mind Desserts)

 

Vô vàn cảm ơn Ban Trai Soạn Tu Viện Quảng Đức phụ trách tiệc chay trưa hôm qua: Đh Nguyên Như, Đh Quảng Hạnh, Đh Thanh Phi, Đh Diệu Hiền, Đh Nguyên Kim Ngọc, Đh Nguyên Nhật Tú, Đh Nguyên Đà, Đh Hạnh Kim, Đh. Khánh Trúc (Duyên), Đh Nguyên Quảng Thanh (Thúy), Chị Hồng (nấu chè), Đh Nguyên Nhật Định, Đh Nguyên Nhật Lâm, Đh Tâm Mỹ, ĐH Long Tuyền, Đh Liên Huệ, Đh Nguyên Thảo, Đh Đồng Tuý, Đh Nguyên Quảng Hương, Đh Tâm Huệ, Đh Diệu Toàn, Đh Nguyên Quảng Kim,  Đh Quảng Huệ Tịnh (Trinh), Đh, Ngọc Quý, Đh Nguyên Yên, Đh Quảng Hương, Đh Quảng Tịnh, Đh Diệu Hoàng, Đh Hằng Nguyễn cùng các bạn và một số Phật tử khác đã đến phụ giúp ban trai soạn trong nhiều công việc.

 

-Cảm ơn quý anh ban nhạc Biển Xanh cùng quý ca sĩ địa phương: Hồng Vân, Thủy Tiên, Ngọc Huệ Nguyên Nhật Tín, Trần Phẩm Nguyên Thiện Định, Lâm Hiếu, Nguyên Quảng Hương…giúp vui chương trình văn nghệ tiệc chay được thành tựu như ước nguyện.

 

-Cảm ơn  Đh Kiều Oanh Nguyên Nhật Thơ và Đh Hồng Yến Diệu Trúc đã làm MC cho chương trình văn nghệ tiệc chay gây quỹ, 2 chị có tài hô lô tô sổ số may mắn rất hay, ai cũng thích thú và hết lời ngợi khen tiết mục sổ sổ may mắn.

 

-Cảm ơn Đh Ngọc Hạnh Diệu Đức (Hội Cao Niên) cúng dường máy lọc nước Kangen để đấu giá trong tiệc chay do 2 chị Yến Thu, Uyên Di đảm trách và đã được sự phát tâm ủng hộ của Đh Hương Châu vào phút cuối.


Cảm ơn anh chị Đh. Nguyên Quảng Thịnh, Đh. Nguyên Quảng Cường, Chủ Tiệm Bánhh Mì C.T. Hot Bread Bakery (vùng Lalor) cúng dường  800 ổ bánh mì để khoản đãi cho tiệc chay

 

- Cảm ơn nhóm Waiter & Waitress serve thức ăn cho tiệc chay do nhóm Hoa Sen Quảng Đức đảm trách: Đh Khánh Trúc (Duyên), Đh Quảng Diệu Trí, Đh Giác Liên Thanh, Đh Hảo Nghiêm Từ, Đh Hòa Ngọc, Đh Quảng Ngộ (Đại), Đh Quảng Diệu (Cindy), Đh Minh Đăng, Đh Nguyên Cảnh, Đh Nguyên Quảng Hiền, Đh Nguyên Quảng Phước (Toàn), Đh Nguyên Nhật Tịnh, Đh Nguyên Nhật Tú, Đh Nguyên Thiện Phước (Thuận), Đh Quảng Pháp, Đh Quảng Tuệ Lộc (Kevin), Loan, Diệu Mỹ (Hoàn)….

  

- Cảm ơn Đại Đức Đăng Từ cùng nhóm Handyman: Nguyên Quảng Chơn (Thủ Lang), Quảng Minh Thạnh (Mạnh), Minh Hiền, Quảng Tịnh Thiều Bình …đã thiết trí trang hoàng, xếp bàn ghế trong hội trường chuẩn bị chu đáo cho tiệc chay.

 

- Cảm ơn đệ tử Mỹ Hạnh Nguyên Nhật Khánh layout và in 65 thực đơn gồm 7 món chay rất đẹp mắt.

 

-Cảm ơn các chị  Hồng Hạnh, Thanh Phi,  Tâm Huệ, Quảng Tịnh, Nguyên Nhật Tín, Giác Liên Thanh… đã giúp phân phối vé tiệc chay, 65 bàn đều full người tham dự, cảm ơn nhóm làm việc rất tích cực trong những ngày cuối để đúc kết số lượng.

 

-Các chị Hồng Hạnh, Thiện Bảo, Teresa Trinh trong Ban Thủ Quỹ ghi nhận cúng dường của Đồng Hương Phật tử trong tiệc chay, nhóm này khá bận rộn và lo lắng khi nhận tiền cúng dường, phải ghi chép cẩn thận không sót tên bất cứ người nào, xin tán thán công đức của nhóm.

 

 Cuối cùng xin tán thán công đức quý Phật tử gần xa đã về dự tiệc chay và đóng góp tịnh tài, xin mời quý vị xem danh sách ở đây:

https://quangduc.com/p150a76709/phuong-danh-chu-ton-duc-quy-phat-tu-cung-duong-trung-tu-hau-to-va-linh-duong-tu-vien-quang-duc-thang-4-2024-
 

 -Cảm ơn Đh Steve Nguyên Thiện Bảo, Đh Daniel Nguyên Quảng Công giúp làm security staff ngoài car park.

 

-Cảm ơn Đh Quảng Đại Tâm (Đạo), Đh Nguyên Tâm (Đức) trong Ban Âm Thanh Ánh Sáng Quang Duc Productions đã chuẩn bị chu đáo để mọi việc trong buổi lễ diễn ra suôn sẻ, xin tán thán và cảm ơn hai đệ tử.

 

-Hai mẹ con Tâm An-Ngọc Hân đã mở cửa gift shop đúng giờ để đón khách gần xa và phụ trách khâu quà thưởng đẹp mắt để sổ số may mắn trong tiệc chay.

 

-Cảm ơn ban nhiếp ảnh Bình Phong Nguyên Quảng Tường, Thiện Hưng Đặng Đạo trong ban chụp hình cho tiệc chay rất đẹp mắt.

 

-Cảm ơn các đệ tử Mỹ Hạnh Nguyên Nhật Khánh phụ trách livestream tiệc chay giúp quý vị không thể về dự,  có thể theo dõi diễn tiến của tiệc chay.

 

Cuối cùng xin thành tâm cảm ơn và tán thán công đức tất cả quý Phật tử dù nhiều hay ít, đã cùng góp tay cho  các phần việc trên được thành tựu.

Một điều quan trọng xin lưu ý, từ sau mùa dịch Covid-19 đến nay, các buổi tiệc chay tại Tu Viện Quảng Đức đều đã và sẽ tổ chức vào buổi trưa Chủ Nhật để giúp quý bác cao niên có thể về tham dự dễ dàng (tự đi xe lửa, xe bus), thay vì buổi tối thứ Bảy như trước đây, quý bác không thể tham dự vì trời tối, không ai đưa rước….Vừa rồi có 1 gia đình ở tận Springvale tưởng tiệc chay tổ chức vào buổi chiều tối, khi lái xe  đến nơi nhìn thấy cảnh chùa yên ắng lạ thường, hỏi ra mới biết là tiệc chay đã kết thúc vào lúc 4 giờ chiều rồi, cũng may các chị nhà bếp cũng còn vài món thức ăn khác để cho take away. Chân thành cảm ơn gia đình đệ tử Mai Lâm, Huệ Lâm, Từ Đức… dù đến trễ không được tham dự tiệc chay nhưng cũng đã gởi bao thư ủng hộ cho công trình trùng tu của Tu Viện.

 

Cầu chúc quý Phật tử Đại Gia Đình Quảng Đức chúng ta thân tâm thường lạc và luôn tinh tấn tu tập theo giáo Pháp của Đức Như Lai.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Viện Chủ HT Thích Thông Mẫn
Trụ Trì TT Thích Nguyên Tạng
Tri Sự ĐĐ Thích Đăng Từ
NS Thích Nữ Tâm Vân 
tiec chay 21-4-2024 (159)Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16/05/2024(Xem: 299)
Quý vị đang cầm trên tay tập Kỷ Yếu Kỷ Niệm Chu Niên 32 Năm (1990-2022) Thành Lập Tu Viện Quảng Đức, lẽ ra tập kỷ yếu này đã ra mắt ngay sau Đại Lễ, nhưng do bận rộn nhiều Phật sự, nay mới chính thức ra mắt nhân dịp Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 22 của Giáo Hội, được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2024, như một món quà thành kính cúng dường đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và gởi tặng đến quý ân nhân, thân hữu cùng Đồng Hương Phật tử gần xa. Tập Kỷ yếu này cũng được gởi biếu đến Thư viện quốc gia Úc tại Canberra, và các thư viện công cộng trên toàn liên bang Úc Châu như là một món quà khiêm tốn của Tu Viện Quảng Đức đối với quần chúng Úc-Việt.
05/04/2024(Xem: 3245)
Là một con người hay bất cứ loài chúng sanh nào, cũng muốn được sống yên ổn và nhiều hạnh phúc. Biết như vậy nên mỗi người chúng ta hãy cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân, sống không thù hận, không tị hiềm, ganh tị, không dối trá gạt lường, không tham ô, bốc lột, không tranh giành quyền lực qua nhiều thủ đoạn oán thù. Mà phải sống bằng trái tim biết đến nỗi khổ niềm đau của nhân thế, sống trong hiểu biết và bao dung, giúp đỡ những người thấp yếu hơn mình… Làm được như vậy thì chúng ta, những người con Phật hân hoan đón mừng ngày Phật Đản Sanh mới có ý nghĩa. Để cùng hòa chung niềm vui của những người con Phật, Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức long trọng cử hành Ngày Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2648 vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 19/05/2024 nhằm ngày 12/4/Giáp Thìn.
20/03/2024(Xem: 2117)
An cư kiết hạ là pháp hành quan trọng của người xuất gia, đó là thời điểm chư Tăng Ni dành thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, để tăng trưởng đạo lực sau những ngày tháng dấn thân hoằng pháp lợi sanh. Tại quê nhà, chư Tăng Ni thường tác pháp an cư kiết hạ từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch, đúng theo truyền thống “Tam nguyệt an cư, cửu tuần tu học”. Tuy nhiên khi PGVN truyền ra hải ngoại sau khúc quanh lịch sử 1975, vì hoàn cảnh, địa dư, thời tiết khác biệt với quê nhà nên khóa an cư cũng theo đó mà thay đổi để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Theo tinh thần phiên họp định kỳ của Giáo Hội tại Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 21 tại Auckland, Tân Tây Lan, Khóa An Cư Kiết Hạ kỳ 22 năm nay của Giáo Hội được tổ chức tại: Địa điểm:Tu Viện Quảng Đức, số 85-105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060 Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 13 tháng 07 năm 2024
01/03/2024(Xem: 7433)
Thưa quý Phật tử, Chư Tổ Sư đã dạy “Cần tu tập để giải thoát như cứu lửa đang cháy trên đầu”, vì thời gian trong đời mình còn lại quá ngắn ngũi, đừng hẹn đến ngày mai những gì mình có thể làm được hôm nay. Quý Ngài cũng nhắc nhở chúng ta “Thiên niên thiết thọ khai hoa dị, nhất thất nhơn thân tái phục nan”, có nghĩa là “Ngàn năm cây sắt ra hoa dễ, một khi mất thân người khó được lại thân”. Đối với người đệ tử Phật chúng ta, nếu ngày nay mình không phát tâm tu tập, thì đừng mong đời mình thăng tiến trên bước đường tâm linh. Mình tự hỏi chính mình là niềm tin của mình vào Chánh Pháp có vững chắc chưa, nội lực tu tập của mình đã được tăng tiến hay chưa? Nếu chưa được tăng tiến và viên mãn thì chúng ta hãy cố gắng phát nguyện, tinh tấn tu tập để sống trọn vẹn.
05/04/2023(Xem: 20739)
Trang nhà Quảng Đức vừa thành lập Youtube Channel với nickname: Quang Duc Productions để phổ biến tất cả những video bài giảng của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong các Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu trong 20 năm qua và vài mươi năm tới. Do vậy, kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử từ bi hoan hỷ vào link này (bên dưới) và bấm vào chữ “Subscribed” & cái chuông bên cạnh (đầu trang bên phải) để khi có clip mới thì sẽ được tự động sẽ nhận Thông báo,xin lưu ý, chỉ bấm 1 lần duy nhất thôi, nếu bấm 2 lần sẽ vô hiệu hóa, phải bấm lại lần 3), xin Chư Tôn Đức và quý Phật tử hoan hỷ giúp phổ biến thông báo này dùm để ủng hộ Trang Nhà Quảng Đức. Chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức và quý Phật tử.
14/05/2024(Xem: 670)
Dù ở phương trời xa Con yêu mái chùa Thầy Tên Bồ Tát Quảng Đức Đã vị pháp thiêu thân Ngọn lửa thiêng bừng sáng Như lời kinh vang lừng Để đạo pháp trường tồn
09/05/2024(Xem: 307)
Nam Mô A Di Đà Phật, cảm ơn chị Kim Hoàng và ban Biên tập đài Vietface tivi Úc Châu đã có lời hỏi thăm về buổi lễ này. Thầy xin vắn tắt để quý khán giả khắp nơi biết thêm về chương trình Đại lễ. Tu Viện Quảng Đức do Hòa Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương khai sơn vào năm 1990 ở tại vùng Broadmeadows, chỉ là một ngôi nhà nhỏ 3 phòng, trước đó Ngài xuất thân từ Nha Trang, đệ tử xuất gia của đức Trưởng Lão HT Thích Như Ý, Ngài vào Sàigon học tới năm 1986 thì vượt biên tới Mã Lai , lưu trú 1 năm ở trại tị nạn Pula Bidong, sau đó Ngài Giáo Hội PGVNTN tại Úc bảo lãnh sang Úc định cư, lúc đó lãnh đạo GH là Thích Tắc Phước ở Chùa Phước Huệ Sydney ký đơn bảo lãnh sang Úc định cư vào đầu năm 1987, sau 1 tuần ở Sydney, Giáo Hội cử Ngài xuống Melbourne Trụ Trì Chùa Quang Minh. Ngài ở đó làm việc được 3 năm, từ 1987 đến1990, vì bệnh duyên nên không thể nào cáng đáng được, Chùa Hội Phật sự quá nhiều nên Ngài đổ bệnh và những hình ảnh Thầy Viện Chủ Thích Tâm Phương lúc đó bây giờ nhìn lại rất là tội,
04/05/2024(Xem: 293)
Phật về sen nở vườn xanh Chim kêu ríu rít trên cành vô ưu Thiên thượng thiên hạ nhất như Độc tôn duy ngã, giác từ chính ta Thương chúng sanh cõi Ta bà Thị hiện truyền dạy Phật là chân tâm Sinh tử do bởi mê lầm Chấp thân này thật, chấp tâm vô thường
30/04/2024(Xem: 603)
Con người thường hay thắc mắc tại sao mình có mặt ở cõi giới Ta Bà này để chịu khổ triền miên. Câu trả lời thường được nghe là: Để trả nghiệp. Nhưng nghiệp là gì? Và làm sao để thoát khỏi? Then chốt cho câu trả lời được gói ghém trong 2 câu: “Ái bất trọng, bất sanh Ta Bà Niệm bất nhất, bất sanh Tịnh Độ” Có nghĩa là: “Nghiệp ái luyến không nặng, sẽ không tái sanh ở cõi Ta Bà Niệm Phật không nhất tâm, sẽ không vãng sanh về Tịnh Độ”
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567