Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hoằng Pháp ở Hải Ngoại: Đóng góp của Hội Phật Học Đuốc Tuệ và Hội Trưởng Mật Nghiêm Đăng Nguyên Phả

09/11/202310:34(Xem: 343)
Hoằng Pháp ở Hải Ngoại: Đóng góp của Hội Phật Học Đuốc Tuệ và Hội Trưởng Mật Nghiêm Đăng Nguyên Phả

HOẰNG PHÁP Ở HẢI NGOẠI:

ĐÓNG GÓP CỦA HỘI PHẬT HỌC ĐUỐC TUỆ

 VÀ HỘI TRƯỞNG MẬT NGHIÊM

Thích Nữ Giới Hương

 

 

Đức Phật dạy trong Phật giáo có bốn hội chúng là chúng xuất gia (Tỳ kheo và Tỳ-kheo-ni) và chúng tại gia (nam nữ cư sĩ). Chúng xuất gia là trưởng tử của Như Lai, sống phạm hạnh nơi chốn thiền môn, bậc thầy mô phạm thay Như Lai giữ gìn và hoằng truyền giáo Pháp. Chúng tại gia tu tập ở nhà, làm lành tránh ác, bồi công tạo phước, hộ trì ngôi Tam bảo. Nhờ hai hội chúng này mà giáo pháp của Đức Thế Tôn xuất hiện cách đây hơn 2600 năm, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

 

Đuốc Tuệ là một trong nhiều hội Phật Học (Hội Từ Bi Phụng Sự, Mắt Thương Nhìn Đời, Thiền Sinh Sợi Nắng, Hội Cư Sĩ Phật Giáo…) tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, do các cư sĩ thành lập để hoằng dương chánh pháp, hộ trì Tam bảo. Hội trưởng Đuốc Tuệ là cư sĩ Mật Nghiêm (Đặng Nguyên Phả) cùng với các phật tử thuần thành như Giáo sư Tâm Cát (Nguyễn Trung Quân), Đh Minh Đức (Bách), đh Minh Trí (Bác sĩ Quyền), Minh Ngọc (Báu Trương) và nhiều vị nữa cùng nhau thành lập vào năm 2003. Tính đến nay, Đuốc Tuệ đã tròn 20 tuổi (2003-2023).

 


1. Bac Mat Nghiem va NS GH tiec

Photo: Cs Mật Nghiêm (áo vàng) và đh Minh Trí (BS Quyền) (áo xám),

Đứng từ phải qua: đh Minh Đức (Bách), cô Nguyên Trinh,

Ns TN Giới Hương và Tâm Nguyên Trí

 


2.HT-thai-sieu-giang-phapva CsMN

Photo từ phải: GS Tâm Cát Nguyễn Trung Quân, Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả,

Minh Ngọc Báu Trương, Hòa thượng T Thái Siêu và gia đình Phật tử


Mục đích của Đuốc Tuệ là tạo một diễn đàn Phật pháp để mời Chư tôn đức Tăng Ni, thiền sư, giảng sư, thân hào trí thức… có uy tín trong cộng đồng, có trải nghiệm trong tu tập, có tâm đắc trong tri kiến… đến chia sẻ về nếp sống đạo để giúp Phật tử đồng hương có thể tiếp cận với giáo lý của Phật, ứng dụng cách sống an lạc, giải thoát của ngài trong bối cảnh đa văn hóa tại Hoa Kỳ.

Hội trường Sangha (7641 đường Talbert, thành phố Huntington Beach, miền Nam California) là nơi sinh hoạt chính của Đuốc Tuệ. Tiêu chí của Đuốc Tuệ là không tham dự chính trị, kinh doanh, chỉ thuần là chia sẻ Kinh-luật-luận của Phật, không thuộc một chùa, một giáo hội, một hệ phái nào hay một thầy cô nào. Đó là lý do Đuốc Tuệ thường thuê Trung tâm Sangha làm hội trường và tạo cơ hội thuận lợi cho quần chúng Phật tử các giới, các tông phái, các tôn giáo khác đều có thể đến học hỏi và tu tập vào cuối tuần. Đó là lý do các chùa, chư tôn đức Tăng Ni và các Hội đoàn ở Miền Nam Cali đều hỗ trợ và tán thán Phật sự của Đuốc Tuệ.

 

 
3a.Hoi truong Sangha3b.Duoc Tue- NSGH giảng Sept 8 2013

Photo: Hội trường Sangha, Huntington Beach

Các hội Phật Giáo khác như Hội Từ Bi Phụng Sự, Mắt Thương Nhìn Đời, Thiền Sinh Sợi Nắng, Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Nguyệt San Chánh Pháp, Tạp Chí Giao Điểm, Hội Cư Sĩ Orange County, Thư Viện Hoa Sen, Nhóm Thiền Sinh Xóm Dừa, Hội Phật Tử Lạc Pháp, Giới Trẻ Mây Từ, Nhóm Thiền Sinh Nụ Hồng, Viet Wake Up...thường đến tham dự buổi giảng của Đuốc Tuệ để cùng nhau tu tập và phát triển tâm linh lớn mạnh.

Các trưởng lão Hòa thượng như Hòa thượng T Chơn Thành, Hòa thượng T Nguyên Trí, Hòa thượng T Quảng Thanh, Hòa thượng T Minh Mẫn, Hòa thượng T Thông Hải và nhiều Chư tôn đức khác thường đến chứng minh và ủng hộ Đuốc Tuệ như Hòa thượng Thích Nguyên Trí[1] đã tán thán “công đức hoằng pháp của Đuốc Tuệ liên tục trong nhiều năm qua và nói rằng Chùa Bát Nhã sẵn sàng làm nơi cho tất cả Phật Tử sử dụng làm nơi để tu học và hoằng truyền Phật Pháp để người ăn chay nhiều hơn ăn mặn, người làm thiện nhiều hơn người làm ác.”

 

Đuốc Tuệ sinh hoạt đều đặn hơn 20 năm qua và ngày càng phát triển. Mỗi tháng đều có 1, 2, 3 buổi giảng với nhiều chương trình phong phú lợi ích như thuyết giảng, hội thảo, bái sám, thiền quán, vv… và mỗi buổi giảng đều có tặng miễn phí các đĩa giảng và kinh sách Phật. Hai mươi năm qua, Đuốc Tuệ tổ chức hàng trăm buổi thuyết giảng, pháp hội, khóa tu bái sám Lương Hoàng Sám và in ấn hàng ngàn CD, DVD và kinh sách để tặng thính chúng.

 

Các giảng sư và cư sĩ từng thuyết pháp, thảo luận, nói chuyện, hiện diện, trình diễn nhạc, ngâm thơ, nhà báo tường thuật…  trong các buổi do Đuốc Tuệ tổ chức như Hòa thượng Thích Nguyên Hạnh, Hòa Thượng Thích Trí Đức, Hòa Thượng Thích Thái Siêu, Hòa thượng Thích Phước Tịnh, Hòa thượng Thích Thông Hải,  Hòa Thượng Thích Giới Đức (nhà thơ Minh Đức Triều Tâm Ảnh từ VN qua), Hòa thượng Thích Minh Đạt,  Hòa thượng Thích Minh Quang, Thượng Tọa Thích Trí Siêu (từ Paris qua), Thượng Tọa Thích Tuệ Giác, Thượng Tọa Thích Tâm Thiện, Thượng Tọa Thích Pháp Đăng, Thượng Tọa Thích Tánh Tuệ, Thượng Tọa Thích Giác Như, Thượng Tọa Thích Hạnh Tuệ, Thượng Tọa Thích Đăng Huy, Ni sư Thích Nữ Giới Hương, vv…

Các Cư Sĩ thuyết trình như Tâm Cát Nguyễn Trung Quân, Chân Văn Đỗ Quý Toàn, Tâm Diệu Nguyễn Quang, Tâm Quang Vĩnh Hảo, Nguyên Giác Phan Tấn Hải, Tâm Huy Huỳnh Kim Quang, Quảng Trà Nguyễn Thanh Huy, Nguyên Lượng Nguyễn Phước Trí, Huệ Giác Nguyễn Thúy Loan, Joe Đỗ Vinh, Tỉnh Giác, Nhà Thực Dưỡng Lương Trùng Hưng, nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt, Tâm Nguyên Trí, cô Bảo Ngọc, vv...

Các đề tài chia sẻ tại Đuốc Tuệ rất đa dạng thiết thực, nhất là ứng dụng lợi ích hiện tại như:

Lý Tưởng Tịnh Độ của Người Con Phật (Hòa thượng T Nguyên Hạnh)

Niệm Phật (Hòa thượng T Trí Đức)

Tư tưởng Duy Ma Cật (Hòa thượng T Thái Siêu)

Tứ Niệm Xứ (Hòa thượng T Phước Tịnh)

Hội luận: Phật giáo Việt Nam tại Mỹ - Nhìn về Tương Lai, Cơ hội và Thách thức (Hòa thượng Thông Hải, Ni sư TN Giới Hương, Nguyên Giác, Ngọc Bảo)

 


4. Hoi luan HT Thong Hai,NsGH, Cs Mat Nghiem

Photo từ phải: Cs Mật Nghiêm, HT T Thông Hải, Ni sư TN Giới Hương

Ngọc Bảo và ký giả Nguyên Giác Phan Tấn Hải

Hội luận: Hoằng Pháp Là Đem Lại Sự An Lạc Cho Mọi Người (Tâm Diệu Nguyễn Xuân Quang, Nguyên Lượng Nguyễn Phước Trí, Joe Đỗ Vinh, Tâm Quang Vĩnh Hảo, và Chân Văn Đỗ Quý Toàn)

Hội luận: Nguyên Lý Tu Tập Của Phật Giáo (Thượng Tọa Thích Tâm Hạnh, Tâm Quang Vĩnh Hảo, Tâm Huy Huỳnh Kim Quang)

Hội luận: Tìm Hiểu Nhu Cầu Tu Tập Của Người Phật Tử (Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, Nguyên Giác Phan Tấn Hải, Thúy Loan Huệ Giác và Tỉnh Giác)

Đào Tạo Giáo Thọ Sư Tại Mỹ (Hòa thượng T Trí Hoằng)

Hạt Nhân Hạnh Phúc (Thượng tọa T Tâm Thiện)

Niềm Tin Trong Giáo Lý Tịnh Độ (Thượng Tọa T Giác Như)

Vô Thường Thị Thường (Thượng Tọa T Hạnh Tuệ)

Ba Phẩm Hạnh thiết yếu vào nhà Như Lai (Thượng Tọa T Tánh Tuệ)

Ứng dụng Thiền trong Đời sống (Thượng Tọa T Đăng Huy)

Vũ trụ và Phật Giáo (Ni sư TN Giới Hương)…

Đóng góp của cư sĩ trong việc hoằng pháp tại hải ngoại (Tâm Quang Vĩnh Hảo)

Người Cư Sĩ Phật Giáo (Nguyên Thọ Trần Kiêm Đoàn)

Tại Sao Thực Dưỡng Giải Quyết Hầu Hết Các Vấn Đề Trong Cuộc Sống (Nhà Thực Dưỡng Lương Trùng Hưng), vv…

Hàng trăm đề tài vừa cung cấp tính lý thuyết và thực hành mà suốt 20 năm qua Hội Đuốc Tuệ cùng các thuyết trình viên đã cống hiến thành công cho các quần chúng Phật tử. Trước buổi giảng, bao giờ Tâm Nguyên Trí và Nguyên Trinh cũng hát bài thỉnh chư thiên giáng lâm hộ trì. Giữa giờ Ca sĩ Thúy Anh và nhiều ca sĩ khác hát cúng dường, đặc biệt nữa là hội trưởng Mật Nghiêm bao giờ cũng đọc tặng bài thơ do chính Cs Mật Nghiêm sáng tác để tặng cho giảng sư liên kết đề tài pháp thoại hôm đó. Đây là truyền thống của vị cư sĩ hội trưởng cao niên, mỗi khi có giảng sư đến Đuốc Tuệ.Thật là tài hoa dù cs Mật Nghiêm đã nhiều tuổi, sức yếu nhưng vẫn sáng suốt và tinh anh như thế.

 

Từng thành viên của Hội Đuốc Tuệ đã làm việc cật lực, tích cực, nhẹ nhàng, chu đáo trong các buổi giảng như trân trọng tiếp đón các giảng sư, thuyết trình viên, và quý Phật tử đồng hương. Buổi thính pháp và giải đáp các câu hỏi bao giờ cũng sống động, giữa giờ breaktime có bánh trái đãi khách và khi ra về đều có kinh sách gởi tặng kèm. Khiến ai ra về cũng rất hoan hỉ như được nuôi dưỡng thêm năng lượng tinh thần và thể chất. Không phải hội nào cũng có thể tổ chức quy mô như thế mà suốt 20 năm qua mỗi tháng đều đặn như vậy. Công đức Hoằng pháp, hộ trì Tam bảo thật vô lượng không thể nghĩ bàn cho ban tổ chức, các thành viên sáng lập Đuốc Tuệ và đặc biệt là hội trưởng cư sĩ Mật Nghiêm. Một trong những cư sĩ lão niên thâm sâu Phật pháp tiên phong đi đầu trong việc gieo trồng, nuôi dưỡng và lan tỏa hạt giống Phật pháp tại xứ người được thành công mỹ mãn. Một việc khó làm, không phải ai cũng làm được. Một việc đáng vinh danh để Đuốc Tuệ và các Hội Phật Giáo khác hãy tiếp tục sứ mạng cao thượng hoằng pháp của mình, thì cuộc sống thật có ý nghĩa biết bao.

92 tuổi thượng thọ đã trôi qua, hơn 20 năm làm việc không mệt mõi, không quản thân già bịnh hoạn để gầy dựng Đuốc Tuệ, phục vụ nhân sinh. Thân là cư sĩ nhưng tâm thật xuất trần bồ tát. Như chiếc xe đã cũ, thân đất nước gió lửa đã trả về cho cát bụi vào ngày 24/10/2023 tại Fountain Valley, miền Nam California, Hoa Kỳ, nhưng sự cống hiến và tinh thần của cs Mật Nghiêm sẽ muôn đời còn sống mãi như ngọn Đuốc Tuệ sẽ sáng mãi không ngừng ở đây và mai sau:

 

Ở đây có gió mây ngàn

Ở đây sự sống muôn vàn yêu thương.

Ở đây có một giọt sương,

Long lanh trên lá còn vương mùi hồng.

Ở đây hòa một tiếng đồng,

Ở đây hoa nở trên sông miên trường.

Sông trôi mở một con đường,

Xuôi về biển cả vô thường thành thơ.

Cuộc đời là một giấc mơ,

Đất trời ảo ảnh bên bờ đại dương.

 

(Ở Đây - Mật Nghiêm)

 

Đôi lời tưởng niệm kính đến chân linh nhà văn, nhà thơ, nhà Phật tử lão thành uyên thâm Phật Pháp, Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả – Hội Trưởng Đuốc Tuệ xin chứng giám.

Nam mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.

 

Mùa Thu, ngày 06 tháng 11 năm 2023

Kính bút,

Thích Nữ Giới Hương

(huongsentemple@gmail.com)

 

 

Đính kèm: Bài văn Thành kính Phân Ưu Chân linh Mật Nghiêm

.

 

 

 [1] Đuốc Tuệ Gây Quỹ Vì Phật Sự Bắt Đầu Thời Kỳ Chuyên Tu

https://vietbao.com/p113a191147/8/duoc-tue-gay-quy-vi-phat-su-bat-dau-thoi-ky-chuyen-tu


letterhead-chua huong sen


THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

 

 dang nghiem pha-1

Chân linh Đặng Nguyên Phả

(1932-2023)

 

Kính gởi:

- Hội Phật Học Đuốc Tuệ

- Tang Gia Hiếu Quyến

- Ban Tổ Chức Tang Lễ tại Westminster, California

 

Ni sư Giới Hương, Quý sư cô cùng Phật Tử Chùa Hương Sen, Perris, California, xin thành tâm chia buồn cùng Hội Phật Học Đuốc Tuệ và Tang gia hiếu quyến về sự ra đi của:

Hương linh: ĐẶNG NGUYÊN PHẢ

Pháp danh: MẬT NGHIÊM

Sinh ngày 13 tháng 12 năm 1932 tại Việt Nam

Vừa thuận thế vô thường vãng sanh: Vào lúc 6:50g chiều, ngày 24/10/2023 tại Fountain Valley, California, Hoa Kỳ (nhằm ngày 10 tháng 09 năm Quý Mão, âm lịch).

Hưởng thọ: 92 tuổi.

Cư sĩ Mật Nghiêm là Hội Trưởng Hội Phật Học  Đuốc Tuệ, Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ, chủ trương Tuần Báo Saigon Post và là một Phật tử thuần thành, thâm sâu Phật pháp, có khả năng ứng khẩu thành thơ và có nhiều bài viết về Phật pháp rất hay. Cư sĩ là một trong những vị Phật tử đầu tiên tiên phong, cống hiến rất nhiều cho việc hình thành và phát triển Phật giáo tại hải ngoại qua việc cùng kết hợp với các anh em cư sĩ Phật tử tại Miền Nam Cali thành lập Hội Phật Học Đuốc Tuệ vào năm 2003. Đây là một diễn đàn Phật giáo thường mỗi một tháng mời chư tôn đức Tăng Ni đến giảng pháp cho đại chúng (tại Hội trường Sangha, Chùa Đại Bi…) và tặng kinh sách miễn phí. Đã 20 năm trôi qua, Đuốc Tuệ đã sinh hoạt đều đặn và truyền đưa ngọn đuốc trí tuệ và thông điệp an lạc của Đức Phật Thích Ca, mang lợi lạc rất nhiều cho số đông đại chúng, đặc biệt tại Miền Nam California, Hoa Kỳ.

 

Sự ra đi của hội trưởng Mật Nghiêm là một mất mát vô cùng to lớn cho Phật giáo tại hải ngoại và tang gia hiếu quyến. Chùa Hương sen xin hướng về linh đài, đốt nén tâm hương thành tâm tụng kinh cầu nguyện cho hương linh Mật Nghiêm nhập về thế giới Hoa Nghiêm Tạng Tỳ Lô Giá Na và sớm hoàn lai ta bà tiếp tục sứ mạng hộ trì Tam Bảo, hiển dương chánh pháp.

Nam Mô Hoa Tạng Giáo Chủ Trang Nghiêm Sát Hải

Tỳ-Lô-Giá-Na Phật tác đại chứng minh.

 

Chùa Hương Sen, ngày 06/11/2023

Nay kính,

Trụ Trì: Thích Nữ Giới Hương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24/11/2023(Xem: 1993)
Đức Trưởng Lão Hòa Thượng đạo hiệu Thích Tuệ Sỹ, Húy thượng NGUYÊN hạ CHỨNG, đời thứ 44 thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông và đời thứ 10 Thiền Phái Liễu Quán, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống Giáo Hội PGVN Thống Nhất, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN, đã viên tịch đúng 4 giờ chiều ngày 24 tháng 11 năm 2023 nhằm ngày 12 tháng 10 năm Quý Mão, Phật lịch 2567, tại Phương Trượng Đường Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai, Việt Nam, trụ thế 79 năm & 51 đạo lạp. Chúng con kính nguyện Giác Linh Đức Trưởng Lão Hoà Thượng tân viên tịch Cao Đăng Phật Quốc và sớm tái hiện Đàm Hoa, hồi nhập Ta bà, tự lợi lợi tha, tự giác giác tha, giác hạnh viên mãn.
29/10/2023(Xem: 3752)
Như quý vị đã biết, trước bệnh tình nguy ngập của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, chúng tôi, những pháp lữ và những người học trò trực tiếp hay gián tiếp thọ nhận sự giáo huấn của Người, đã cố gắng trong một thời gian rất ngắn để thực hiện tập Kỷ Yếu này. Do hạn chế về thời gian, Kỷ Yếu chỉ là một tuyển tập đơn sơ gồm những sáng tác văn thơ, nhạc, họa, của chư Tôn Đức và văn thi hữu nhằm biểu lộ niềm tri ân đối với bậc Thầy lãnh đạo nòng cốt còn lại của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một học giả Phật học uyên thâm hiếm có của Phật giáo Việt Nam. Và cũng chính từ giới hạn đó, chúng tôi đã không kịp nhận được đầy đủ bài vở của chư Tôn Đức, văn thi hữu cùng quý Phật tử có lòng quý kính gửi dâng Hòa thượng Tuệ Sỹ.
20/11/2023(Xem: 374)
Nói đến bậc Tôn sư của chúng ta, bản thân của mỗi chúng tôi đều là học trò, và đã thọ ân giáo dưỡng của bậc Tôn sư rất là nhiều, cho nên hôm nay ngồi ở nơi đây với vị trí chứng minh cũng chỉ là Tăng sai, Tăng đã sai thì không thể không phụng hành, do đó mà tôi xin thay mặt cho chư Tôn đức tăng hiện tiền, có vài lời chia sẻ đến toàn thể Huynh đệ, cũng như các Pháp hữu, các Anh chị em GĐPT hiện diện trong và ngoài nước, cùng tất cả các Phật tử đã có duyên với Thầy, bậc Tôn sư của chúng ta.
06/11/2023(Xem: 1151)
Cáo Phó Tang Lễ Hòa Thượng Thích Thiện Huệ vừa viên tịch tại Chùa Long Thọ, Long Khánh, Đồng Nai
27/10/2023(Xem: 576)
Hòa thượng pháp danh Trí Độ, hiệu Hồng Chân, thế danh Lê Kim Ba, sinh ngày 15 tháng 12 năm 1894 tại thôn Phổ Trạch, xã Kỳ Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Sinh ra trong một gia đình Nho học, lúc thiếu thời Ngài học chữ Nho và năm 18 tuổi học trường Sư phạm. Với sở học rất uyên thâm, và lòng mến mộ đạo Phật, Ngài đi sâu vào nghiên cứu giáo lý và trở thành một vị học Phật lỗi lạc. Năm 1920, Ngài bắt đầu giảng dạy Phật pháp tại Bình Định và là một trong những bậc đống lương cho phong trào chấn hưng Phật giáo tại tỉnh nhà.
12/10/2023(Xem: 605)
Sinh thời, Thầy có chí nguyện chuyên tu thiền định. Khởi đầu là phát tâm nhập thất tịnh tu tại núi rừng Vạn Giã, Khánh Hòa vào năm 1972. Những năm về sau, dù bộn bề Phật sự nhưng Thầy vẫn an nhiên với pháp hành thiền và các pháp tu tương hỗ khác. Trong phương châm giáo dục mà Thầy đã đề xuất, gồm Học lý – Quán chiếu – Tổ chức cũng phần nào biểu lộ chủ trương cân đối giữa pháp học và pháp hành. Thân mang bệnh duyên, sở tật thường đeo đẳng, nhưng nhờ tu tập tinh cần, Thầy đã vượt lên nỗi đau thân thể để chu toàn Phật sự.
18/09/2023(Xem: 1148)
Niềm vui sống đời dâng hiến (vần thơ kính mừng khánh tuế lần thứ 69 Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Thông Mẫn, 18/9/2023), Có thể… chính lối sống mình, làm thức tỉnh ? Bao người thoát ra giấc ngủ mê lầm Tự tin độc lập hơn với bản thân Vì cuộc đời không hề có những định luật, Cũng như giá trị một người không đo lường bằng tiêu chuẩn thiết lập !
04/08/2023(Xem: 1841)
Giáo lý Thượng Thừa (bài giảng của HT Thích Thanh Từ)
04/08/2023(Xem: 2131)
36- Tiểu Sử Ni Trưởng Thích Nữ Như Thanh (1911-1999)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567