Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Điếu văn tưởng niệm anh Phù Vân (Nhóm Bút Nữ Báo Viên Giác)

02/09/202307:18(Xem: 338)
Điếu văn tưởng niệm anh Phù Vân (Nhóm Bút Nữ Báo Viên Giác)
bac_phu_van (121)
bac_phu_van (164)
Điếu văn tưởng niệm anh Phù Vân

(Nhóm Bút Nữ Báo Viên Giác)Nam Mô A Di Đà Phật

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng-Ni.

Kính thưa quí vị quan khách cùng tang quyến.

Con/tôi là Hoa Lan, một trong tám cây Bút nữ báo Viên Giác do anh Nguyễn Hòa Phù Vân thành lập, dưới sự Đồng thuận và Chứng minh của HT Thích Như Điển, Phương Trượng Chùa Viên Giác, kiêm Chủ Nhiệm sáng lập tờ báo Viên Giác. Nhóm gồm có: chị Nguyên Hạnh-HTD, chị Hồng Nhiên (đã qui tiên), chị Phương Quỳnh-Diệu Thiện, Huỳnh Ngọc Nga, Hoa Lan-Thiện Giới, Trần Thị Nhật Hưng, Hương Cau, Song Thư và Thi Thi Hồng Ngọc.

Hôm nay, con/tôi xin thay mặt, đại diện nhóm, trước tiên xin chân thành kính chào quí vị và kính lời phân ưu cùng gia đình tang quyến, cầu nguyện Hương Linh người ra đi sớm về cõi Phật A Di Đà.

Kính thưa quí vị.

Chúng ta ai cũng biết, anh Nguyễn Hòa là một nhà báo, nhà thơ, nhà văn. Bao năm qua có thể nói, anh đã đem hết đời mình phục vụ văn chương Việt Nam tại xứ người đặc biệt văn hóa Phật Giáo. Với bút hiệu Tùy Anh đã nói lên bản chất hiền hòa dung dị của con người anh. Và bút hiệu Phù Vân, như áng Phù Vân, anh tự ví mình như những áng mây nhẹ nhàng lãng đãng giữa bầu trời xanh. Đến rồi tan. Không gì luyến tiếc. Thế nhưng, với nhóm Bút nữ chúng con/chúng tôi, anh đã để lại quá nhiều kỷ niệm thân thương, mà vì thời gian có hạn, con/tôi không thể kể ra được, và quá nhiều công lao để có một lực lượng qui tụ những 8 cây Bút nữ cùng anh phục vụ báo Viên Giác và chùa Viên Giác.

Trong nhóm, chúng con/chúng tôi đã dí dỏm ví mình là “Đàn Chim Việt” với những tên chim và anh chính là Đại Bàng luôn dìu dắt đàn chim non chập chững trong bầu trời văn học.

Nay anh ra đi, như Áng Phù Vân tan biến, như Đại Bàng khép cánh. Vẫn biết đời là vô thường, vẫn biết đó là qui luật Sinh- Lão- Bệnh-Tử, nhưng không khỏi để lại nơi nhóm chúng con/chúng tôi niềm tiếc thương, nhung nhớ.

Nhớ xưa tung cánh Đại Bàng
Chở che cho cả một đàn chim non
Tám lăm năm lẻ vuông tròn
Chữ Đời, chữ Đạo không còn luyến lưu.

Chúng con/chúng tôi không biết gì hơn, xin anh chứng giám lòng thành của nhóm chúng con/chúng tôi, góp phần công đức cúng Thất hồi hướng Hương Linh anh sớm về cõi Phật. Một lần nữa, kính phân ưu gia đình tang quyến và xin kính chào Chư Tôn Đức Tăng-Ni cùng quí vị.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nhóm Bút Nữ Báo Viên Giác.

 

Những chuyện xung quanh Điếu văn của Nhóm Bút Nữ báo Viên Giác:

Tưởng nhớ anh Chủ Bút Phù Vân.

 

Sáng sớm tinh mơ ngày thứ ba 29 tháng 8 năm 2023, tôi để đồng hồ báo thức dậy lúc 3 giờ, sớm còn hơn giờ dậy tụng Công Phu Khuya của các Thầy Cô trong Chùa. Phải thế mới đuổi kịp các chuyến tàu chợ chạy từ Berlin đến Hamburg, để còn dự lễ tiễn đưa người anh đồng điệu của Nhóm Bút Nữ báo Viên Giác đi về cõi Phật A Di Đà. 

Tôi hẹn với em Dung Mỹ Tho tại nhà ga đầu tiên và quyết định leo lên chuyến tàu tốc hành ICE để đến cho kịp giờ. 

Chúng tôi là người đầu tiên đến khu nghĩa trang, trước cả gia đình tang quyến và gặp chị Phương Quỳnh còn ngồi trên xe hơi của vợ chồng Ông Táo báo Viên Giác, chúng tôi ôm nhau mừng rỡ và cùng nhau đi vào Halle 3 để sửa soạn mọi việc cho buổi lễ lúc 10 giờ.

 Sảnh đường được trang trí thật trang trọng với chỉ một vòng hoa hồng trắng điểm hồng thật to kết hình trái tim rất đẹp, không chất đầy các vòng hoa phúng điếu như những tang lễ khác. Đặc biệt là trên linh sàn có phủ một vòng hoa hồng đỏ, xen lẫn hoa Ly Ly trắng được thắt một giải lụa trắng thành hình cái nơ ghi hai hàng chữ: "Ngàn giọt nước mắt. Thương tiếc Anh". Vòng hoa này do chính tay chị Phương Quỳnh đặt cho người bạn đời thân yêu đã nằm xuống. 

Bắt đầu buổi lễ là phần giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni. Ban đạo từ đầu tiên là HT Thích Như Điển, với những kỷ niệm lần đầu gặp gỡ và những câu chuyện liên quan đến cô giáo dạy Vạn vật của Thầy hồi còn Trung học. Tất cả đều là những nhân duyên đưa đến việc cộng tác cho tờ báo Viên Giác trong suốt 30 năm qua.

Kế tiếp là phần Nghi Lễ. Hòa Thượng Chủ sám Thích Như Điển và TT Thích Nguyên Tạng cùng chư Tôn Đức Tang Ni hiện diện hành lễ Cầu siêu Thiết linh sàng và phát dẫn cho Hương Linh.

Sau phần nghi lễ là phát biểu của Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng với những kỷ niệm với Chủ Bút Phù Vân trong suốt 20 năm trong Trang nhà Quảng Đức và báo Viên Giác, Thầy đã đọc bài thơ tiếc thương người quá cố tài hoa của cư sĩ Thanh Phi viết tặng.

Chương trình tiếp theo gồm những Mục:

-Phát biểu của Ông Nguyễn Hữu Huấn, đại diện Hội Cap Anamur và Hội Thành lập Tượng đài Tỵ nạn tại cảng Hamburg. Ông cũng đọc điện thư chia buồn của bà Christel Neudeck.

-Phát biểu của Cư sĩ Nguyên Đạo Văn Công Tuấn, đại diện Báo Viên Giác và Chi Hội Phật Tử Hamburg.

-Phát biểu của Nữ Cư sĩ Hoa Lan, đại diện Nhóm Bút Nữ Báo Viên Giác.

-Tiếp theo, con gái Ngân Khanh và con rể Đình Khanh song ca bài "Ngoài Xa Dấu Chân Mây"; Thơ: Tùy Anh, Nhạc: Minh Thao thật hay và cảm động.  

- Cuối cùng là phần Tuyên đọc Tiểu sử Lão cư sĩ Phù Vân Nguyễn Hòa và Cảm tạ của Gia đình Tang quyến.

Rất nhiều Hội đoàn và cá nhân muốn lên nói đôi lời vĩnh biệt cùng anh Phù Vân, nhưng thời gian có hạn Ban Tổ chức phải cắt ngang để mọi người có thể tiển biệt Anh cho kịp giờ đưa linh cửu sang lò thiêu.

Cuối cùng là phần Rải hoa tiễn linh cữu. Từng người một xếp hàng từ từ tiến đến linh cữu của Anh để Rải hoa đưa tiễn. Khi thấy chậu nước cắm những bông hoa hồng trắng thật to và thật đẹp, mỗi người tự lấy một bông hồng đem đến cắm vào linh cữu và thì thầm với Anh lời cuối. Tôi lấy tới 3 bông hồng, bông thứ nhất tôi nói với Anh, bông này của chị Nguyên Hạnh anh nhé! Bông thứ hai của ca sĩ Ngọc Huệ và bông thứ ba của Hoa Lan. Trước khi gắn hoa vào linh cữu, tôi còn nhìn chị Phương Quỳnh đứng cạnh, giơ đóa hoa của người gửi gắm không thể đến được cho chị ấm lòng. Tuy chẳng ai khóc lóc hay sụt sùi rơi lệ, nhưng thật ra giọt lệ đã quay ngược vào trong. 

Đến đây tôi có thể chấm dứt bài viết, sẽ để lại những lắng đọng trong lòng người đọc cho buổi lễ tiễn đưa. Nhưng nhiệm vụ của tôi chưa tròn, khi những người ở nhà trong Nhóm Bút Nữ, không có điều kiện hay cơ hội để đến. Họ yêu cầu tôi phải nói lên nỗi lòng của họ đối với anh Phù Vân. Thế là những câu chuyện bên lề xung quanh bài Điếu văn tôi đọc hôm nay được kể lại. 

Trong tất cả các Cây Bút Nữ, chỉ Hoa Lan là ở gần Hamburg nhất, khoảng ba trăm cây số, lại thân tình với vợ chồng ông Chủ Bút, nên vợ chồng Hoa Lan phải đến Chùa Bảo Quang hôm chủ nhật để dự lễ phát tang. Nhóm Bút Nữ trao nhiệm vụ cho Hoa Lan là đặt vòng hoa phúng điếu và đọc Điếu văn. Về vòng hoa phúng điếu, Hoa Lan từ chối vì vừa tốn tiền, tốn công lại ô nhiễm môi trường, chỉ bỏ phong bì cho gia quyến làm từ thiện là tốt nhất. Sau một tăng chí chóe, mail qua mail lại nhóm thống nhất góp tiền cho việc cúng Thất hồi hướng công đức cho Anh sớm đi về cõi Phật A Di Đà. 

Sang tới Điếu văn, Hoa Lan không tội vạ gì ôm đồm cho lắm, bắt cả Nhóm Bút Nữ góp ý góp sức vào, mang tiếng là nhà văn nữ mà viết không ra hồn ra vía thì bẻ bút đi cho xong. Bị khích Nhật Hưng đứng ra nhận trọng trách, vì mình có kinh nghiệm viết Điếu văn cho Bố ngày nào. Văn mà không chêm thơ thì khô khan và không xúc tích, nên bài thơ khóc chú Đại Bàng của Thi Thi Hồng Ngọc được tuyển chọn 4 câu hay nhất.

Khi Nhật Hưng gửi bài Điếu văn đến cho Hoa Lan duyệt thì cũng cho chị Phương Quỳnh duyệt cùng. Đọc đến câu: "kính lời phân ưu cùng gia quyến hai họ", chị Phương Quỳnh mặc dù đang tang gia bối rối cũng phải kêu lên:

-  Ủa sao giống đám cưới hai họ nhà trai, nhà gái quá vậy! 

Hoa Lan phải sửa lại là tang quyến và thêm vào các câu xưng hô "con/tôi" cho phù hợp với "Chư Tôn Đức Tăng Ni /quí vị". Hoa Lan có hỏi riêng Nhật Hưng về chữ hai họ, liền được câu trả lời, họ phía chị Phương Quỳnh và họ phía chị Thúy Lan. Bản thảo sửa xong gửi cho Họ nhà Chim thì được Song Thư đưa ý kiến sau khi đã tra hỏi Google kỹ lưỡng. Nhật Hưng viết, áng mây trôi nổi, đến rồi đi, không đúng, phải viết là như áng Phù Vân, đến rồi tan, không gì luyến tiếc. 

Lần sửa này Hoa Lan lấy tựa đề "Bản sửa cuối cùng", nhưng chẳng bao giờ là cuối cùng cả, lúc nào cũng moi ra lỗi. Đến đây chị Huỳnh Ngọc Nga xuất hiện, chị đòi mua vé máy bay sang Hamburg đưa tiễn Vân huynh của Muội Muội. Chị làm thơ khóc anh ấy, rồi đòi mua hai bông hồng trắng và đỏ lên đọc Điếu văn thì thầm đôi lời với anh ấy. Nhật Hưng sợ màn cải lương huynh huynh muội muội của chị ấy, nên viết một bức tâm thư ngăn chặn. Chị Nguyên Hạnh cũng ráng mở máy viết vài hàng cản ngăn. Chỉ Song Thư thương cảm, ghép vài câu thơ của chị vào bài Điếu văn của Nhóm, nhưng Hoa Lan thấy không hợp vì thơ chị thuộc thể loại tự do không cô đọng như thơ lục bát của Thi Thi. 

Hương Cau đang ở bên Mỹ giữ cháu ngoại nên chỉ tán đồng ý kiến của số đông, chứ không dám đưa ý kiến, ý cò gì. Lúc Anh còn sống cũng khổ tâm không ít với cái Nhóm Bút Nữ gồm 8 bà này, chỉ có Anh là đủ bản lĩnh để trị mà thôi! 

Giờ đây Anh đã là áng mây thong dong, bay trong bầu trời vô định. 

Vĩnh biệt Anh Phù Vân! 

  

Hoa Lan.

29 tháng 8 năm 2023.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06/09/2023(Xem: 649)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Phu Quân của Đạo hữu Liễu Ngọc Huỳnh Ngọc Vân, là: Phật tử: LÊ VĂN DANH, Pháp danh: TRÍ THANH Cựu sĩ quan phi công của không lực Việt Nam Cộng Hòa Sinh năm 1947 (Đinh Hợi) tại Bạc Liêu, Việt Nam Mãn phần lúc 4:20pm chiều Thứ Ba, 5/9/2023 (21/7/Quý Mão), tại Epworth Private Hospital (Richmond), Victoria, Úc Châu Hưởng thọ: 77 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện/ Trang Nhà Quảng Đức, xin chân thành phân ưu: Đạo hữu Liễu Ngọc-Huỳnh Ngọc Vân các con: Minh Tân, Ngọc Trâm (Quảng Hương) cùng toàn thể tang gia hiếu quyến. Thành kính nguyện cầu Hương linh Phật tử Việt Nam Trí Thanh Lê Văn Danh Vãng Sanh Cực Lạc Quốc
01/09/2023(Xem: 963)
Thành Kính Nguyện Cầu Hương Linh Lão Cư Sĩ NGUYỄN HÒA, Pháp danh: NGUYÊN TRÍ Bút hiệu: Tùy Anh, Phù Vân Nguyên Chủ Bút Báo Viên Giác (từ 1995 đến 2023) Cộng tác viên Trang Nhà Quảng Đức (từ 2000 đến 2023) Sinh năm: 1938 (Mậu Dần) tại Ô Môn, Cần Thơ, Việt Nam Xả bỏ bảo thân lúc 10:10am ngày 18/8/2023 nhằm ngày mùng 03/07/Quý Mão tại bệnh viện Asklepios Klinikum, Hamburg, Đức Quốc Hưởng thượng thọ: 86 tuổi
31/08/2023(Xem: 421)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Phu Quân của Đạo hữu Lê Ngọc Hạnh (Chi Hội Trưởng Hội Cao Niên vùng Preston), là: Phật tử: LÊ XUÂN HOÀNG, Pháp danh: THIỆN ĐỨC Sinh ngày: 02/04/1938 (02/03/Mậu Dầu) tại Cần Thơ, Việt Nam Mãn phần ngày 31/08/2023 (16/07/Quý Mão) tại Melbourne, Victoria, Úc Đại Lợi Hưởng thượng thọ: 86 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện/ Trang Nhà Quảng Đức, xin chân thành phân ưu: Đạo hữu Diệu Đức Lê Ngọc Hạnh, các con: Lê Xuân Tiên, Lê Kim Anh cùng toàn thể tang gia hiếu quyến. Thành kính nguyện cầu Hương linh Phật tử: Thiện Đức Lê Xuân Hoàng Vãng Sanh Cực Lạc Quốc
28/08/2023(Xem: 305)
Điện Thư Phân Ưu kính gởi Gia Đình Tang Quyến Đạo Hữu Thiện Anh Tô Minh Tuấn, Adelaide, Nam Úc
24/08/2023(Xem: 369)
Ngày thứ ba 22.8.2023 Chư Tôn Thiền Đức trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và môn nhơn thế quyến của Sư Cô Thích Nữ Diệu Ngọc cử hành lễ nhập quan và lễ hỏa táng. Sau đó đưa di ảnh Sư Cô về chùa Phật Quang tại Thuỵ Điển làm lễ an vị Giác Linh.
16/08/2023(Xem: 339)
CÁO PHÓ Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Gia đình chúng con, chúng tôi vô cùng kính tiếc báo tin đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Thân Bằng Quyến Thuộc và Bạn Hữu xa gần: Mẹ, Bà của chúng con, chúng tôi là: Cụ Bà Phật tử: La Kim Kịch, Pháp danh: Thiện Giác Sinh năm: 1927 (Đinh Mão) tại Ô Môn, Cần Thơ, Việt Nam Mãn phần lúc 7:50 sáng ngày 16/8/2023, nhằm ngày mùng 01/07/Quý Mão tại Melbourne, Victoria, Úc Đại Lợi Hưởng đại thọ: 97 tuổi Chương Trình Tang Lễ: Tổ chức theo nghi thức Phật Giáo tại Vãng Sanh Đường Tu Viện Quảng Đức 85-105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060. *Lễ nhập liệm, Phát tang & thăm viếng: 5:30pm, thứ Sáu 18/08/2023, sau đó bè bạn thân quyến thăm viếng đến 9pm. * Lễ Động Quan & Hỏa Táng: 01pm,thứ Bảy, 19/08/2023; Linh Cữu Phật tử sẽ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Fawkner (Joyce Chapel), sau cùng gia đình thỉnh Linh ảnh & bát nhang về làm lễ An Sàng và cúng thất tuần tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne. *Tang Lễ được sự chứng minh & chủ trì: HT
04/08/2023(Xem: 427)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Nhạc Phụ của Phật tử Tịnh Bảo Loan Phan (Ban Đánh Máy Trang Nhà Quảng Đức), là: Cụ Ông Phật tử: TRƯƠNG ẨN LÂM Pháp danh: ĐỒNG XUÂN Sinh ngày: 10/04/1925 (Ất Sửu) tại Gia Định, Sài Gòn Mãn phần lúc 00h25 ngày 04/08/2023 Nhằm ngày 18/06/Quý Mão tại Sài Gòn, Việt Nam Hưởng đại thọ: 98 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện/ Trang Nhà Quảng Đức, xin chân thành phân ưu: Phật tử Tịnh Bảo Loan Phan cùng chồng là Trương Văn Long và toàn thể tang gia hiếu quyến. Thành kính nguyện cầu Hương linh Phật tử Việt Nam Đồng Xuân Trương Ẩn Lâm Vãng Sanh Cực Lạc Quốc
24/07/2023(Xem: 492)
CÁO PHÓ Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Gia đình chúng con, chúng tôi vô cùng kính tiếc báo tin đến Chư Tôn Đức Tăng Ni, Bạn Hữu xa gần: Con Trai, Anh, Em Trai của chúng con, chúng tôi là: Phật tử: NGÔ MINH LÂM Pháp danh: NGUYÊN ĐỨC HIẾU Sanh ngày: 05/08/1976 (Bính Thìn) tại Sài Gòn, Việt Nam Mãn phần lúc 8:30 pm ngày 23/07/2023, nhằm ngày 06/06 năm Quý Mão. Tại Sunshine Hospital, Melbourne, Australia Hưởng dương: 48 tuổi. Chương Trình Tang Lễ: 🏵️Lễ nhập liệm, Phát tang: 12.30pm, Thứ Tư 26/07/2023: tại Vãng Sanh Đường Tu Viện Quảng Đức, 105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. 🏵️Lễ Di quan & Hỏa táng: 02.30pm, Thứ Tư 26/07/2023: Linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa Trang Fawkner, sau cùng gia đình thỉnh Linh ảnh & bát nhang về làm lễ An Sàng và cúng thất tuần tại Tu Viện Quảng Đức. Tang Lễ được sự chứng minh & chủ trì: HT. Thích Tâm Phương, TT. Thích Nguyên Tạng, ĐĐ Thích Đăng Từ cùng sự trợ niệm của Ban Hộ Niệm của Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu. Liên
16/07/2023(Xem: 873)
Điện Thư Phân Ưu quý Phật tử Nguyên Quảng Chơn (Hồng), Nguyên Quảng Thịnh (Phượng), Nguyên Quảng Cường (Lai)
24/06/2023(Xem: 7147)
Cáo Phó Tang Lễ Thân Phụ của Hòa Thượng Thích Tâm Tường vừa mãn phần tại Diên Khánh, Khánh Hòa, Việt Nam: Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Thân Phụ của Hòa Thượng Thích Tâm Tường, là: Lão Cư Sĩ ĐẶNG HỮU TẤN Pháp danh: NGUYÊN ĐẮC Sinh năm 1932 (Nhâm Thân) tại Diên Điền, Diên Khánh, Khánh Hòa Vãng sanh lúc 4:20am ngày 20/06/2023 (mùng 06/05/Quý Mão) tại Diên Điền, Diên Khánh, Khánh Hòa, Việt Nam Hưởng đại thọ: 92 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức thành tâm chia buồn cùng Hòa Thượng Thích Tâm Tường và toàn gia tang quyến. Nguyện cầu Phật quang tiếp triệu Hương Linh Phật tử: Nguyên Đắc Đặng Hữu Tấn Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Hòa Thượng Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567