Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tường Thuật Chuyến Đi Từ Thiện

07/03/202318:38(Xem: 762)
Tường Thuật Chuyến Đi Từ Thiện

 

Tường Thuật
Chuyến Đi Từ Thiện

 


Trong chuyến đi từ thiện của GHPGVN Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan tại các Tỉnh Miền Trung Việt Nam, phái đoàn gồm có:

Ni Sư Tâm Lạc

Thượng Tọa Minh Hội

Ni Sư Thảo Liên

Ni Sư Thành Liên

Sư Cô Huệ Nhẫn

Sư Cô Liên Hạnh

    Cùng một số Phật Tử Quảng Bảo, Quảng Thủy, Nhật Thiện, Tâm Hương và Chơn Huyền Phong. Ngày 23/2/2023 đã đáp chuyến bay từ Sydney đi Việt Nam đến Đà Nẵng cùng ngày và nghỉ tại Đà Nẵng và hôm sau ra Huế.

 

Ngày 25/2/2023, 7.00 sáng phái đoàn khởi hành đi đến Huyện Triệu Phong Tỉnh Quảng Trị nhiệm thu 5 căn nhà và phát 200 phần quà cho người dân nghèo.

Trong chuyến đi này tháp tùng phái đoàn có thêm :Sư Minh Liên, Sư Minh Dung, Phật tử Nguyên Thọ, Quảng Hoa, chị Lộc và một số Phật tử, một số trưởng thôn, xã, Hội Thập Đỏ cùng phái đoàn đến 5 địa diễm trao 5 căn nhà tình thương cho 5 gia đình:

 1. Cao Thị Ty, Thôn Tân Đức, Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị
 2. Trương Thị Mỹ, Thôn Tân Đức, Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong Tỉnh Quảng Trị.
 3. Trần Thị Mai, Thôn Nại Cửu, Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong Tỉnh Quảng Trị.
 4. Nguyễn Thị Như Ý, Thôn Phú Liêu, Xã Triệu Tài, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị.
 5. Lê Thị Gái, Thôn An Hương, Xã Triệu Tài, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị.

 

Sau đó Phái đoàn đã trực tiếp phát 200 phần quà cho người dân nghèo tại đia phương và dùng cơm trưa tại quán cơm chay Gà Trống nổi tiếng tại Quảng Trị, sau đó trở về Huế trong ngày, phái đoàn đã ở lại Mườn Thanh Hotel (tại Huế ăn uống do Ns Tâm Lạc khoáng đãi).

 

Sáng ngày 26/2 khởi hành 6 giờ sáng phái đoàn đi Đà Nẵng đến Thôn Tà Lang, Xã Hòa Bắc và Xã Hòa Mỹ Quận Liên Chiểu- Thành Phố Đà Nẵng để trao tặng 2 căn nhà tình thương cho gia đình:

 1. Lê Văn Hường, Thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, Thành Phố Đà Nẳng.
 2. Phạm Chúc Thạnh., Tổ 113 Hòa Mỹ 2, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẳng.

Đến 1:30pm phát 100 phần quà tại Chùa Tịnh Quang, công tác Phật sự hoàn mãn cùng ngày và phái đoàn trở lại khách sạn New Orient nghỉ lại 1 đêm (dùng cơm tai Đà Nẳng do gia đình Sư Thành Liên và đệ tử cúng dường 🙏).

  

Sáng ngày 27/2 phái đoàn khởi hành vào 5 giờ sáng đi Tam Kỳ lên đèo Liêu Huyện Tiên Phước đi Trà Vân để trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 gia đình:

 1. Hồ Văn Huấn, Làng Khe Chữ, Thôn 2 Xã Trà Vân, Huyện Nam Trà My.
 2. Nguyễn Văn Thắng, Tổ 3, Thôn 1 Xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My.

 

Và phát 200 phần quà tại đó, tuy nhiên trên đường đến tuyến đường bị tắc nghẽn do sạt lở, nên thầy Thông Lưu đã đại diện phát quà cho dân làng, sau khi ra khỏi đường lầy lội quay về sau 5 tiếng lái quanh đường núi phái đoàn đã trực chỉ đi Quảng Ngãi thời gian cũng phải mất 3 tiếng lái xe phái đoàn đến Chùa Phổ Quang vào lúc 6 giờ chiều sau một ngày đường xa mỏi mệt.

  

Ngày 28/2 10.00 am phái đoàn đi đến các địa điểm: bệnh viện tâm thần, người khuyết tật, trẻ em và người già neo đơn phát 500 phần cơm chay, sau đó phát 120 phần quà cho người nghèo tại Chùa Phổ Quang. (Trong thời gian ở tại Phổ Quang, cảm ơn Ni Sư Thảo Liên đã tiếp đón phái đoàn một cách chu đáo và ấm cúng.)

  

Chiều 28/2 từ Chùa Phổ Quang Quảng Ngãi phái đoàn khởi hành đi Bình Định và dùng cơn tối do gia đình chị Hoa bà con của Ni Sư Tâm Lạc cúng dường, sau đó trở lại nghỉ tại Sài Gòn Quy Nhơn hotel Bình Định để kịp giờ cho chương trình từ thiện ngày mai.

 

Sáng 1/3/2023 6 giờ sáng phái đoàn khởi hành đến chùa Thiên Ân thị xã An Nhơn Bình Định đón Thượng Tọa Đồng Thành Viện Trưởng Trường Trung Cấp Phật Học Nguyên Thiều và 3 vị Hội Thập Đỏ, các vị hướng dẫn phái đoàn đến Huyện Vân Canh, Thôn Nam Tân, Thị Xã An Nhơn Bình Định để trao tặng 3 căn nhà tình thương cho 3 gia đình:

 1. Lâm Văn Ngờ, Thôn Nam Tân, Xã Nhơn Hậu, Thị Xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định.
 2. Đoàn Văn Thứ, Khu Phố Đak Đàm, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định.
 3. Trần Thị Tam, Khu Phố Thịnh Văn 2, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định.

Sau đó phái đoàn đến Trường Phật Học Tu Viện Nguyên Thiều vào lúc 11 giờ trưa để kịp cúng trai phạn, tặng phẩm vật, gạo, mì, đồ khô và cúng dường cho 240 vị gồm cả ban giám hiệu và Tăng Ni sinh, phái đoàn cũng dùng cơm với Phật Học Viện.

 

 Công tác Phật sự từ Quảng Trị đến Bình Định đã hoàn mãn tốt đẹp, sau khi dùng cơm trưa xong phái đoàn đã ra về cùng ngày.

 

 Ngày 2/3/2023 phái đoàn do Ni Sư Tâm Lạc phụ trách đã đến thăm Bệnh Viện Ung Bướu Huế, tặng hiện kim cho các em nhỏ khoa ung thư, khoa tim mạch và khu cách ly 110 phần quà.

  

Ngày 6/3 phái doàn đến thăm Bệnh Viện Thuận Lộc và phát 250 phần ăn cho bệnh nhân.

  

Những công tác còn lại, Hội Từ Thiện ở Huế sẽ thay mặt cho phái đoàn  nấu cơm cho các cụ già neo đơn tại các địa điểm: Chùa Tịnh Đức, Chùa Diệu Viên, Chùa Long Thọ và Trại Mồ Côi Phường An Tây, Huế.

hue (1)hue (2)hue (3)hue (4)hue (5)hue (6)hue (9)hue (10)hue (11)hue (12)hue (13)hue (14)hue (15)hue (16)hue (17)hue (18)hue (19)hue (20)hue (21)


  (Kính mời xem hình các chuyến cứu trợ khác) Chuyến đi Phật sự từ thiện cho GHPG Úc Châu đã hoàn mãn một cách tốt đẹp, mặc dầu những ngày đi bị mưa, đường xá lầy lội ướt át khó khăn, nhưng Chư Tôn Đức và Phật tử rất vui vẻ đầy niềm hỷ lạc.

  

Thay mặt cho đoàn thành tâm đãnh lễ tri ân đến Thượng Tọa Đồng Thành, Sư Minh Liên, Sư Minh Dung, Thầy Thông Lưu, Sư Cô Huyền Trí tại Việt Nam, Quý Ngài đã hổ trợ về mặc tinh thần cho chuyến đi từ thiện của Giáo Hội được thành tựu mỹ mãn, cảm ơn hội từ thiện ở Huế cũng như quý Phật tử đã không quãng ngại vất vả tháp tùng cùng phái đoàn hoàn thành nhiệm vụ mà Giáo Hội giao phó.

 

Kính chúc quý Ngài thân tâm an lạc, kính chúc quý Phật tử mọi sự cát Tường Như Ý

             Tường Thuật ghi nhanh               

             T.K Ni Thích Tâm Lạc

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31/03/2024(Xem: 311)
Trung tâm sinh hoạt này rộng rãi, được bao bọc bởi rừng cây mát mẽ, môi trường thiên nhiên trong sạch. Cách phi trường Adelaide 30 phút lái xe và cách chùa Pháp Hoa 40 phút. Hệ thống phòng ngủ, vệ sinh và những khu vực sinh hoạt ngoài trời rất đầy đủ và tiện nghi. THAM GIA KHÓA TU: *Quý Phật tử tham gia khóa tu nên đăng ký nơi ngôi chùa mình đang sinh hoạt hoặc đăng ký trực tiếp với ban tổ chức qua email: vientri15@yahoo.com.au. *Các học viên ở ngoài tiểu bang Nam Úc xin hoan hỷ mua vé máy bay đến phi trường Adelaide từ sáng đến trước 3:00pm ngày 25-12-2024. Tất cả sẽ được BTC đón tại phi trường và đưa về nơi Khóa Tu Học. * Ngày 30/12/24 mãn khóa, học viên sẽ được đưa ra phi trường sau 12:00pm và đến phi trường khoảng 2:00pm. Phật tử học viên nào đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên, xin sử dụng phương tiện tự túc.
28/12/2023(Xem: 738)
- Chiếu Hiến Chương, Chương III, Điều 14, Thành Phần Nhân Sự của Hội Đồng Điều Hành - Chiếu biên bản phiên họp của Giáo Hội tại Khóa Tu Học PPUC kỳ 21 tại Y Camp Adair, Papakura, Auckland ngày 26/12/2023, nay: QUYẾT ĐỊNH Điều 1: Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 22 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 12 năm 2024 tại đất trại Woodhouse Activity Centre, Piccadilly, South Australia 5151 Điều 2: Thành phần nhân sự Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 22: -Trưởng Ban: TT Thích Viên Trí -Phó Ban điều hành tổng quát: ĐĐ Thích Viên Thành -Phó Ban đặc trách Nghi Lễ: TT Thích Nhuận Chơn -Soạn Thảo Chương Trình Giảng Dạy: Tổng Vụ Hoằng Pháp-Giáo Dục -Thư Ký: TT Thích Viên Tịnh. Phó Thư ký: Đh. Hải Hạnh -Thủ Quỹ: Đh. Lý Tố Lan. Phó Thủ Quỹ: Đh. Thiện Tâm -Ban Vận Chuyển: Trưởng Ban: Đh. Đồng Khiết -Ban Trần Thiết: Trưởng Ban: ĐĐ Thích Chúc Hân. Phó Ban: Đh. Trúc Lâm -Ban Cư Trú: Trưởng Ban: Đh. Giác Định -Ban Ẩm Thực: Trưởng Ban: SC TN
15/12/2023(Xem: 16038)
An lạc thảnh thơi là chất liệu tâm linh, là dược nguồn năng lượng mà mỗi người con Phật đều mong ước tìm cầu và trải nghiệm. Để đáp ứng nhu cầu thiết thực đó và tạo thuận duyên cho hàng Phật tử xa gần đến Auckland - NZ tu tập và tận hưởng suối nguồn an lạc, khóa tu học “AN LẠC THẢNH THƠI” sẽ được tổ chức tại trại YMCA Camp Adair nhằm giúp cho mỗi học viên tự trải nghiệm sự tinh thông của trí tuệ, an lạc của thân tâm, và thảnh thơi của tâm hồn thông qua việc thực hành giáo lý Phật Đà.
12/12/2023(Xem: 2669)
Thời tiết đã vào Thu, hoa lá đã chuyển màu, không mấy chốc mùa Đông sẽ trở về trên xứ Âu Châu. Cũng là thời gian của Khoá An Cư Kiết Đông 10 ngày sắp đến. Năm nay Giáo Hội quyết định tổ chức An Cư Kiết Đông tại : - Địa điểm : Tổ Đình Viên Giác - Hannover - Đức Quốc. - Thời gian : từ ngày 10.12.2023 đến 20.12.2023
29/10/2023(Xem: 907)
Đại diện nhà Chùa, Thầy Thích Nhuận Ân chia sẽ: “Về văn hoá và ngôn ngữ giữa hai nước Nhật- Việt, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến đời sống của bà con nơi đây. Và những khó khăn nhất định mà mọi người sẽ đối diện thường nhật từ sự rào cản này.” Tiếp lời, Sư cô Thích Nữ Giới Bảo cho biết: “Từ sự ngăn ngại về văn hoá và ngôn ngữ, các bậc phụ huynh và con cái sinh ra, lớn lên được tiếp xúc với môi trường, hoàn cảnh hiện tại. Nên giữa hai thế hệ sẽ gặp khó khăn về mặt truyền thông, giáo dục, văn hoá kể cả tín ngưỡng tâm linh. Thứ đến, vì cuộc sống kinh tế và gia đình nên bà con mình làm việc cũng nhiều hơn, đôi lúc những áp lực từ công việc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Chính vì vậy, mỗi khi bà con về chùa được quý Thầy, quý Sư Cô hướng dẫn thực hành theo sự chỉ dạy của Đức Phật qua nhiều phương pháp như: tụng kinh, ngồi thiền, cầu nguyện…cũng phần nào giúp ích cho bà con về mặt tinh thần an tịnh và tích cực hơn, tháo gỡ những khó khăn về mặt tâm lý và cảm xúc trong cuộc sống”.
29/10/2023(Xem: 2827)
Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức Khóa Huân Tu Tịnh Độ và xuất gia gieo duyên trong 3 ngày, từ Thứ Sáu, 8-12-2023 đến Chủ Nhật 10-12-2023. Chương trình tu học mỗi ngày gồm có công phu, tụng kinh, niệm Phật, tọa thiền, lễ sám, nghe Pháp, ăn cơm trong chánh niệm, chia sẻ pháp đàm . Mọi phương tiện, ăn uống, ngủ nghỉ… đều miễn phí.
28/10/2023(Xem: 2165)
Thấm thoát đã 40 năm kể từ ngày Phật tử Việt Nam tại Hòa Lan cùng nắm tay nhau gây dựng nền móng Phật sự tại quê hương mới này. 40 năm, một chặng đường dài, một chặng đường lịch sử đánh dấu sự thành hình của Phật giáo Việt Nam tại Hòa Lan nói chung và Chùa Vạn Hạnh nói riêng.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567