Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: Nguyên Tạng   

Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu

24/10/202120:20(Xem: 1847)
Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu


Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu

Vietnamese Museum Australia flyer 20211011-1
Vietnamese Museum Australia flyer 20211011-2


VMA POS FIN_02-1


Kính thưa:

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

- Quý vị lãnh đạo, thành viên các hội đoàn, đoàn thể,

- Giói truyền thông báo chí,

- Cùng toàn thể đồng hương.

 

Hôm nay, tôi xin trình bày Quý Vị tin tức chương trình xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu-Vietnamese Museum Australia (VMA).

Sau nhiều năm vận động xây dựng VMA của Ban Chấp Hành Người Việt Victoria (VCA VIC) & Liên Bang Úc Châu (VCA FED), tháng 12/2018 VCA VIC & FED được Chánh Phủ Tiểu Bang Victoria hứa tặng $4.45 triệu, kế đến Chánh Phủ Liên Bang tặng $5 triệu và Cộng Đồng Việt Nam cần đóng góp $7.5  triệu để trả tiền mua đất và xây cất Viện Bảo Tàng ngay tại trung tâm thương mại Việt Nam Footscray nơi có văn phòng VCA VIC.

Ban Quản Trị VMA  gồm 7 người có đại diện 2 chủ của VMA là VCA VIC và VCA FED và một số thành viên độc lập.

Ngày 3/9/2021 Lộc được đề cử vào Ban Quản Trị với tư cách độc lập. Tháng 10/2021 Ông Nguyễn Thế Phong Cựu Chủ Tịch VCA VIC & FED xin từ nhiệm Chủ Tịch VMA và Trưởng Ban Gây Quỹ và tôi được yêu cầu đảm nhiệm Trưởng Ban Gây Quỹ.  Công việc nầy có muôn vàng khó khăn trong bối cảnh Covid 19 và cần gây quỹ hơn $7 triệu (sau khi nhận được đóng góp gần $500,000) để tiến hành xây cất váo tháng 10/2022 cho kịp khánh thành VMA ngày 30/4/2025 kỹ niệm 50 năm định cư tại Úc.

Chưa bao giờ cộng đồng Việt Nam tại Úc có chương trình gây quỹ quy mô cho một dự án rất quan trọng và sẽ là di sản muôn đời của thế hệ Việt Nam hiện tại cho con cháu mai sau. Đây cũng là đóng góp của Cộng Đồng Ngươi Việt cho Xã Hội Đa Văn Hóa Úc Châu.

Tôi và Ban Gây Quỹ sẽ cố gắng vai trò và việc thành hay bại tùy thuộc sự hổ trợ của Quý vị ân nhân, đồng bào khắp nơi tại Úc và thế giới cùng rất nhiều yếu tố khách quan như Covid 19 đã phải hủy bỏ nhiều kế hoạch gây quỹ từ tháng 4/2020.

Với tâm huyết của Ban Điều Hành, VMA cần phải hoàn thành sớm hay muộn, trong bất cứ hoàn cảnh nào vì Viện Bảo Tàng Việt Nam:

 - Lưu trữ di sản người Việt Ty Nạn cho biết tại sao người Việt định cư tại Úc

 - Bày tỏ lòng tri ân nước Úc

 - Truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau

 - Trao trách nhiệm cho các thế hệ tương lai

 - Trung tâm sinh hoạt cộng đồng hiện đại

Kế hoạch mỗi gia đình 1 viên gạch $500 sẽ được khắc tên trên bức tường tri ân mãi mãi.

Đóng góp trên 2 đồng sẽ được cấp biên nhận giảm thuế. Xin xem chi tiêt đinh kèm.

Đây là cơ hội ngàn năm vì được hổ trợ của 3 cấp chánh quyền nhất là tiểu bang Victoria chưa bao giờ tài trợ hơn 4 triệu cho bất cứ hội đoàn nào.

Xin Quý vị đóng góp và phổ biến chương trình xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu để công trình đươc hình thành.

Cám ơn Quý vị đã chia sẻ chương trình xây dựng VMA.

Xin liên lạc Lâm Hữu Lộc để biết thêm chi tiết gây quỹ:

- Điện thoại: +61 425 806 006, via Viber, WhatsApp 

- Email: loclam1@gmail.com  hay loc.lam@vietnamesemuseum.com 

- WWW.vietnamesemuseum.com.au.


Trân trọng kính chào,

 

Lâm Hữu Lộc

Director and Fundraising Lead

Vietnamese Museum Australia Ltd.

23/10/2021
VMA_logo 1


***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/09/2022(Xem: 684)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính quý thiện hữu ''Sứ giả Từ Bi'' Đạo Tràng Kim Đài - CA Xin tường trình cùng Đại chúng. Tánh Tuệ vừa hoàn tất 8 giếng nước do quí Thiện hữu bố thí cho dân nghèo xứ Phật và vẫn Continue hoàn tất những giếng nước khác do quí thiện hữu phat tâm.
10/08/2022(Xem: 1172)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát Kính gửi chư Tôn Đức, chư Pháp hữu & quý vị hảo tâm Từ thiện. Được sự thương tưởng và hỗ trợ của chư Tôn đức và quí vị thiện hữu hảo tâm, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong 9 giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận vùng núi Khổ Hạnh Lâm & vùng Kê Túc Sơn tiểu bang Bihar India đang trong tình trang khan hiếm nguồn nước sạch giữa mà Hạ oi nồng..
19/06/2022(Xem: 1776)
Nam Mô Hiểu Và Thương Bồ Tát - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong tâm niệm:''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'', vào hôm qua (June 15 2022) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
18/06/2022(Xem: 1849)
Xin tường trình cùng quý vị hình ảnh 10 giếng nước do quý vị phát tâm bố thí cho dân nghèo xứ Phật vừa được hoàn mãn hôm nay, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục số giếng còn lại do quý vị Donated . - Như quý vị nhìn thấy trong hình, tiến trình khoan giếng của những người thợ Ấn Độ hoàn toàn bằng thủ công, không phải khoan bằng máy, khoan sâu đến 60, 90 chục mét mới có nước, vì vậy mà rất lâu mới hoàn tất được 1 giếng. Mong quý vị liễu trì và cảm thông cho nếu chúng tôi chậm trễ tường trình..
02/06/2022(Xem: 1566)
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm. Trong niềm vui của Mùa Vesak PL 2566 cùng tâm niệm:''Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật'', vào Chủ Nhật tuần qua (May 22 2022) chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những người tàn tật và dân nghèo vùng Bồ Đề Đạo Tràng tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
22/05/2022(Xem: 1464)
Nhân chuyến về thăm Việt Nam, sáng ngày 22-5-2022, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã tặng 235 phần quà cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái - thân mẫu của Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, các Phật tử tu viện Quảng Đức và Phật tử Khánh Hòa. Mỗi phần quà gồm mì gói, bánh ngọt và phong bì 100 ngàn đồng. Tổng giá trị 47 triệu đồng.
14/04/2022(Xem: 2192)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn Đức, chư pháp lữ, và quí thiện hữu một số hình ảnh trong mùa trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali TIPITAKA được khai hội và đang diễn ra tại Bồ Đề Đạo Tràng. Đây là lần thứ 16 trùng tụng TIPITAKA theo thông lệ hàng năm gồm có các nước Phật Giáo tham gia trùng tụng Đại Tạng như : Nepal, Sri-Lanka, Lao, Campuchia,
25/03/2022(Xem: 2195)
Nhân kỷ niệm Ngày đức Thế Tôn nhập Niết Bàn, với tâm niệm hộ trì Tam Bảo và hỗ trợ chư Tăng tu hành nơi xứ Phật đang trong lúc khó khăn, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện một buổi cúng dường tịnh tài đến chư Tôn đức Tăng già, các bậc xuất sỹ thường trú chung quanh khu Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Thế Tôn thành Đạo..
11/03/2022(Xem: 2280)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức. Những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & có ý nghĩa lớn. Học theo gương hạnh của Sujata, chúng con, chúng tôi nguyện làm tất cả việc thiện bằng các điều kiện có thể, nhằm xoa dịu phần nào sự khốn khó của tha nhân trong thời buổi nhiều khó khăn này..
08/03/2022(Xem: 4621)
Qua thông tin của truyền thông đại chúng ( các đài truyền Úc và Vietface tivi) suốt 2 tuần qua tiểu bang New South Wales và Queensland, Úc Châu, đã hứng chịu những cơn mưa như trút nước chưa từng có trong nhiều thập niên qua, từ đó dẫn đến những cơn lũ lụt lớn, khiến cho hàng nghìn người phải sơ tán và nước lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản, gia súc, phá hủy các tuyến đường giao thông giữa 2 tiểu bang miền đông nước Úc này. Riêng tại New South Wales, có hơn 11 vùng hiện bị ngập nước là: Chipping Norton, East Hills, Georges Hall, Holsworhy, Lansvale, Milperra, Moorebank, Warwick Farm, Sandy Point, Pleasure Point, Picnic Point.Trong khi tại tiểu bang Queensland có hơn 18.000 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland được cho là đã bị ngập lụt, và gần 60.000 ngôi nhà khác trên toàn khu vực bị mất điện. Tính cho đến giờ này chúng tôi đang viết thư ngỏ này vào 9 giờ sáng 8/3/2022, tiểu bang Queensland có 13 người chết và NSW có 4 người tử vong vì trận lụt kinh hoàng này.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
100,240,224