Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu

24/10/202120:20(Xem: 3138)
Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu


Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu

Vietnamese Museum Australia flyer 20211011-1
Vietnamese Museum Australia flyer 20211011-2


VMA POS FIN_02-1


Kính thưa:

- Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

- Quý vị lãnh đạo, thành viên các hội đoàn, đoàn thể,

- Giói truyền thông báo chí,

- Cùng toàn thể đồng hương.

 

Hôm nay, tôi xin trình bày Quý Vị tin tức chương trình xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu-Vietnamese Museum Australia (VMA).

Sau nhiều năm vận động xây dựng VMA của Ban Chấp Hành Người Việt Victoria (VCA VIC) & Liên Bang Úc Châu (VCA FED), tháng 12/2018 VCA VIC & FED được Chánh Phủ Tiểu Bang Victoria hứa tặng $4.45 triệu, kế đến Chánh Phủ Liên Bang tặng $5 triệu và Cộng Đồng Việt Nam cần đóng góp $7.5  triệu để trả tiền mua đất và xây cất Viện Bảo Tàng ngay tại trung tâm thương mại Việt Nam Footscray nơi có văn phòng VCA VIC.

Ban Quản Trị VMA  gồm 7 người có đại diện 2 chủ của VMA là VCA VIC và VCA FED và một số thành viên độc lập.

Ngày 3/9/2021 Lộc được đề cử vào Ban Quản Trị với tư cách độc lập. Tháng 10/2021 Ông Nguyễn Thế Phong Cựu Chủ Tịch VCA VIC & FED xin từ nhiệm Chủ Tịch VMA và Trưởng Ban Gây Quỹ và tôi được yêu cầu đảm nhiệm Trưởng Ban Gây Quỹ.  Công việc nầy có muôn vàng khó khăn trong bối cảnh Covid 19 và cần gây quỹ hơn $7 triệu (sau khi nhận được đóng góp gần $500,000) để tiến hành xây cất váo tháng 10/2022 cho kịp khánh thành VMA ngày 30/4/2025 kỹ niệm 50 năm định cư tại Úc.

Chưa bao giờ cộng đồng Việt Nam tại Úc có chương trình gây quỹ quy mô cho một dự án rất quan trọng và sẽ là di sản muôn đời của thế hệ Việt Nam hiện tại cho con cháu mai sau. Đây cũng là đóng góp của Cộng Đồng Ngươi Việt cho Xã Hội Đa Văn Hóa Úc Châu.

Tôi và Ban Gây Quỹ sẽ cố gắng vai trò và việc thành hay bại tùy thuộc sự hổ trợ của Quý vị ân nhân, đồng bào khắp nơi tại Úc và thế giới cùng rất nhiều yếu tố khách quan như Covid 19 đã phải hủy bỏ nhiều kế hoạch gây quỹ từ tháng 4/2020.

Với tâm huyết của Ban Điều Hành, VMA cần phải hoàn thành sớm hay muộn, trong bất cứ hoàn cảnh nào vì Viện Bảo Tàng Việt Nam:

 - Lưu trữ di sản người Việt Ty Nạn cho biết tại sao người Việt định cư tại Úc

 - Bày tỏ lòng tri ân nước Úc

 - Truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau

 - Trao trách nhiệm cho các thế hệ tương lai

 - Trung tâm sinh hoạt cộng đồng hiện đại

Kế hoạch mỗi gia đình 1 viên gạch $500 sẽ được khắc tên trên bức tường tri ân mãi mãi.

Đóng góp trên 2 đồng sẽ được cấp biên nhận giảm thuế. Xin xem chi tiêt đinh kèm.

Đây là cơ hội ngàn năm vì được hổ trợ của 3 cấp chánh quyền nhất là tiểu bang Victoria chưa bao giờ tài trợ hơn 4 triệu cho bất cứ hội đoàn nào.

Xin Quý vị đóng góp và phổ biến chương trình xây dựng Viện Bảo Tàng Người Việt Tự Do Úc Châu để công trình đươc hình thành.

Cám ơn Quý vị đã chia sẻ chương trình xây dựng VMA.

Xin liên lạc Lâm Hữu Lộc để biết thêm chi tiết gây quỹ:

- Điện thoại: +61 425 806 006, via Viber, WhatsApp 

- Email: loclam1@gmail.com  hay loc.lam@vietnamesemuseum.com 

- WWW.vietnamesemuseum.com.au.


Trân trọng kính chào,

 

Lâm Hữu Lộc

Director and Fundraising Lead

Vietnamese Museum Australia Ltd.

23/10/2021
VMA_logo 1


***
facebook
youtube
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/04/2024(Xem: 977)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
28/03/2024(Xem: 565)
Được sự thương tưởng của chư Tôn đức Tăng Ni và quí vị thiện hữu, chúng con, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình. 10 giếng nước này được thành tựu từ lòng bi mẫn của chư vị có tên Donated trên biển của các giếng. Give Water, Give Life. Xin Tạ ơn chư vị hảo tâm đã hỗ trợ cho tâm nguyện của chúng tôi trên đất Phật. Thành tâm kính chúc quí vị hảo tâm, quí ân nhân từ thiện & bửu quyến sức khỏe, vô lượng an lành trong Hồng Ân Tam Bảo .
21/03/2024(Xem: 516)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu". Thế Tôn cười, cho đệ tử cao đầu ông ta và ban cho y bát. Hôm sau tỉnh rượu ông say nầy sợ quá, bỏ trốn đi về nhà. Chư Tỳ Kheo thắc mắc, bàn tán với nhau : Tại sao đức Thế tôn làm chuyện lạ nhỉ? Biết hắn say mà vẫn độ cho hắn xuất gia? - Hãy để hắn đi cho khuất, rồi chúng ta sẽ đến thỉnh giáo đức Thế tôn về việc này. Thế là họ kéo nhau đến hương thất đức Phật, bạch hỏi: - Bạch đức Thế tôn, chúng con không hiểu vì nguyên nhân gì Ngài lại độ cho một gã say như thế? Xin Đấng Thiện Thệ giải rõ cho chúng con.
08/03/2024(Xem: 1331)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Bát cháo sữa của nàng thôn nữ Sujata tuy giá trị rất nhỏ, nhưng mang lại lợi ích cho nhân loại và quả địa cầu này là rất lớn, vì nhờ đó mà Sa-môn Gautama không chết do kiệt sức trong giai đoạn cần khổ tu hành. Cũng vậy, những giúp đỡ nho nhỏ, từ thiện nho nhỏ, đôi lúc có giá trị lớn & ý nghĩa lớn đối với những mảnh đời khốn khó..
29/02/2024(Xem: 2673)
Một trong những Phúc Lành cao thượng! Bạn biết chăng? May mắn lớn nhất của cuộc đời, chẳng phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là bạn gặp được những người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao hơn. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là các mối quan hệ trong cuộc sống, mối quan hệ trong công việc.
27/02/2024(Xem: 869)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm và pháp hữu . Dân gian VN ta có câu: ''Lễ lạy quanh năm, không bằng tạo Phúc rằm tháng giêng?'' Vì sao thế? Vì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nhưng đêm lại tối đen; còn ngày Rằm lại có trăng sáng sủa. Trong một năm, ngày rằm đầu tiên là rằm tháng giêng nên người ta mới rủ nhau tạo phúc. Cùng trong ý niệm đó, xin chia sẻ với chư vị thiện pháp Rằm Thượng Nguyên tại quê nhà, qua lời tường trình của Ni Sư Thích nữ Huệ Lạc, thành viên của Hội từ thiện Trái Tim Bồ Đề tại VN!
16/02/2024(Xem: 1057)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Thiện hữu & quí vị hảo tâm Năm hết Tết đến rồi, trong tâm tình : ''Sáng cho người thêm niềm vui, chiều giúp người vơi bớt khổ'' của người con Phật, vào hôm qua (05 Feb 24) hội từ thiện Trái tim Bồ Đề Đạo Tràng chúng con, chúng tôi đã tiếp tục thiện sự chia sẻ thực phẩm, y phục và tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo khó nơi xứ Phật tại tiểu bang Bihar India. Xin mời quí vị hảo tâm xem qua một vài hình ảnh tường trình..
07/02/2024(Xem: 1090)
Tại Bịnh Viện Ung Thư, Phân Khoa Nhi Đồng, Cô Giác Ngọc Phước, trao Tịnh Tài của Cô Dương Thái Phượng, Houston Texas, tận giường bịnh cho các em đang được điều trị tại đây, đóng tiền Hóa & Xạ Trị.
18/12/2023(Xem: 1359)
Kính thưa chư Pháp hữu & chư vị Phật tử hảo tâm Được sự thương tưởng của quí vị thiện hữu, chúng tôi vừa thực hiện xong một số giếng cần giục (Well hand-pump) cho những ngôi làng nghèo lân cận khu vực Bồ Đề Đạo Tràng & Nalanda tiểu bang Bihar India. Đây là Public Well Hand-pump nên cả làng có thể xài chung, bớt đi rất nhiều nỗi nhọc nhằn trong mùa hạ vì phải đi lấy nước ngoài sông xa. Kính mời quí vị xem qua một vài hình ảnh tường trình.
02/11/2023(Xem: 2104)
Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Năm nào xứ Huế cũng lụt lội, dường như bão lụt đã trở thành .. ''đặc sản'' không thể thiếu của miền Trung. Được sự quan tâm chia sẻ của quý vị Phật tử và các vị hảo tâm, Hội Từ thiện Trái Tim Bồ Đề (Bodhgaya Heart Foundation) chúng tôi vừa thực hiện một buổi phát quà từ thiện dành cho những người dân nghèo, những người hoàn cảnh khó khăn.. thuộc huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế.. Chư Ni chùa Siêu Quần đã đại diện Hội từ thiện trao tặng cho người dần 500 phần quà, mỗi phần trị giá 400k gồm 10 ký gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa và bì thư 100k.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567