Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Lễ Thọ Tang và Tưởng Niệm Đức Thượng Thủ.

24/05/202107:51(Xem: 2875)
Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Lễ Thọ Tang và Tưởng Niệm Đức Thượng Thủ.
Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Lễ Thọ Tang và Tưởng Niệm Đức Thượng Thủ.
       
Chiều ngày 12 tháng 4 năm Tân Sửu, (2021/5/23) Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn GHPGVNTN đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng Niệm và Thọ Tang, Đức Thượng Thủ tại Chùa Phước Thành- Huế, nơi Đức Thượng Thủ nhẹ nhàng xả bỏ báo thân.

        Buổi lễ tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm Tăng Đoàn: Hòa Thượng Thích Viên Định- Viện Trưởng HĐĐH, Hòa Thượng Thích Không Tánh, Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh, Hòa Thượng Thích Chơn Phương, Hòa Thượng Thích Khế Viên, Thượng Tọa Thích Thông Đạt, Thượng Tọa Thích Minh Đức, Thượng Tọa Thích Từ Giáo, Thượng Tọa Thích Viên Kiên, Thượng Tọa Thích Tâm Định, Thượng Tọa Thích Tín Hạnh, Thượng Tọa Thích Minh Tuệ, Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước, Thượng Tọa Thích Lệ Trụ, Thượng Tọa Thích Đồng Quang cùng đông đảo chư Tăng thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN.
         Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm tình đạo vị, để tưởng nhớ bậc Tôn Sư, người đã lèo lái con thuyền đạo pháp vượt qua nhiều phong ba chướng duyên của đạo pháp và dân tộc.
        Bắt đầu buổi lễ, Chư Tăng niệm hương cầu nguyện trước hương án của Ngài, Tuyên Sớ và dâng bài Điếu Văn để khắc ghi lại cuộc đời và sự nghiệp hành hóa của Ngài, và cũng là tấm lòng của toàn thể Tăng Đoàn GHPGVNTN dâng lên Tôn Sư của mình.
         Trong lúc đọc điếu văn, Hòa Thượng Viện trưởng không sao tránh khỏi cảm xúc, tình cảm mà Hòa Thượng dành cho Ngài Thượng Thủ, Hòa Thượng đã không kìm được giọt nước mắt xúc động tiết thương.
         Sau đó tụng kinh di giáo và hồi hướng.
Đức Thượng Thủ viên tịch là một sự mất mát vô cùng lớn lao của Tăng Ni Phật tử hậu học. Ngài đã một đời dâng hiến cho sự nghiệp Giáo Hội cũng như Giáo dục Tăng Tài. Coi sắc không như huyễn hóa, sống đơn giản, nhẹ nhàng. Nay Ngài xả bỏ báo thân một cách nhẹ nhàng đơn giản.
        Sáng sớm ngày Ngài ra đi, mồng 10 tháng 4 năm Tân Sửu. Ngài đã cho gọi chư Tăng trong Ban Điều Hành và Môn đệ, Ngài căn dặn những điều quan trọng, vào 12h00 cùng ngày, Ngài đã nhẹ nhàng xả bỏ báo thân. Ngài ra đi một cách nhẹ nhàng, như cuộc đời Ngài từng hy hiến.
         
Kính lạy Giác Linh Đức Thượng Thủ.

NAM MÔ LÂM TẾ CHÁNH TÔNG, QUỐC ÂN PHÁP PHÁI,
SUNG VIỆT NAM PHẬT GIÁO THỐNG NHẤT GIÁO HỘI TĂNG ĐOÀN
THƯỢNG THỦ HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH, KIM QUANG TỰ TRÚ TRÌ,
HÚY THƯỢNG LỆ HẠ CHÂN HIỆU THIỆN HẠNH
GIÁC LINH TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG

Ban Thư Ký, biên tập.
Hình ảnh: Tk: Thích Minh Nhiếp.


le tho tang-ht thien hanh (1)le tho tang-ht thien hanh (3)le tho tang-ht thien hanh (4)le tho tang-ht thien hanh (5)le tho tang-ht thien hanh (6)le tho tang-ht thien hanh (7)le tho tang-ht thien hanh (8)le tho tang-ht thien hanh (9)le tho tang-ht thien hanh (10)le tho tang-ht thien hanh (11)le tho tang-ht thien hanh (12)le tho tang-ht thien hanh (13)le tho tang-ht thien hanh (14)le tho tang-ht thien hanh (15)le tho tang-ht thien hanh (16)le tho tang-ht thien hanh (17)le tho tang-ht thien hanh (18)le tho tang-ht thien hanh (19)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/09/2023(Xem: 498)
Niềm vui sống đời dâng hiến (vần thơ kính mừng khánh tuế lần thứ 69 Hòa Thượng Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thích Thông Mẫn, 18/9/2023), Có thể… chính lối sống mình, làm thức tỉnh ? Bao người thoát ra giấc ngủ mê lầm Tự tin độc lập hơn với bản thân Vì cuộc đời không hề có những định luật, Cũng như giá trị một người không đo lường bằng tiêu chuẩn thiết lập !
04/08/2023(Xem: 1282)
Giáo lý Thượng Thừa (bài giảng của HT Thích Thanh Từ)
04/08/2023(Xem: 1196)
36- Tiểu Sử Ni Trưởng Thích Nữ Như Thanh (1911-1999)
10/06/2023(Xem: 2181)
Chùa Sắc Tứ Kim Sơn Nha Trang tổ chức Lễ Hiệp Kỵ lần 56 Chư Tôn Đức & Quý Phật tử hy sinh vì lý tưởng phụng sự xã hội ngày 10/6/2023
09/06/2023(Xem: 1332)
Người anh tôi đang thưa chuyện tên là Lê Hùng Anh một thời ở chùa Viên Giác, Hội An. Hai anh em chúng tôi ăn chung, ngủ chung. Phòng ăn là hai chiếc bàn học dài nối nhau nhìn ra giếng nước sau chùa. Ngồi theo thứ tự tuổi tác nên tôi luôn ngồi phía bên trái anh mỗi bữa ăn. Anh em ngủ chung trong căn phòng nhỏ dành cho các học sinh ở phía cuối nhà đông. Anh lớn hơn tôi vài tuổi và mạnh khỏe nên gánh nước tưới rau. Tôi nhỏ hơn anh và ốm yếu nên quét lá, đánh chuông, lau bàn ghế.
01/06/2023(Xem: 1245)
Ôn Tuệ Sỹ là một bậc cao Tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam đã và đang cống hiến trọn đời mình cho công cuộc hoằng Pháp lợi sinh. Từ đầu những năm 70 thế kỷ trước, là một trí giả Phật giáo uyên thâm, Ngài được đặc cách bổ nhiệm là Giáo sư thực thụ Viện Đại học Vạn Hạnh và là Chủ bút của tạp chí Tư Tưởng do Viện Đại học Vạn Hạnh phát hành. Ngài là tác giả, dịch giả nhiều bộ sách biên khảo quan trọng đặc sắc về Phật giáo, Văn học, Triết học, Thơ ca như Thiền Luận Suzuki, Tinh Hoa Triết Học Phật Giáo; nhất là các bản dịch giá trị để lại cho đời như: A-tỳ-đạt-ma Câu-xá Luận (trọn bộ 5 tập), Các Tông Phái Phật giáo, Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết, Luận Thành Duy Thức, các bộ Kinh Trường A Hàm, Trung A Hàm, Tạp A-hàm và Tăng Nhất A-hàm, v.v...
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567