Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Đại sứ Hóa Bình và Nhà Nhân Đạo Đối thoại Cấp cao về Phản ứng với Covid-19 của Đa tôn giáo

12/04/202120:34(Xem: 2029)
Đại sứ Hóa Bình và Nhà Nhân Đạo Đối thoại Cấp cao về Phản ứng với Covid-19 của Đa tôn giáo

Đại sứ Hóa Bình và Nhà Nhân Đạo
Đối thoại Cấp cao về Phản ứng với Covid-19 của Đa tôn giáo

(Address of His Holiness Sri Sri Sugunendra Theertha Swamiji at the High Level Dialogue on Multi-Religious Response to Covid-19)

 Đạo-sư-Sri-Sri-Sugunendra-Theertha-Swamiji

 

Ngài Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tiến sĩ Azza Karam, Tổng Thư ký tổ chức Các tôn giáo phụng sự hòa bình và tất cả các nhà lãnh đạo kính mến!

 

Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành một phần trong cuộc đối thoại này, giữa các Tôn giáo vì Hòa bình và Tổ chức Y tế Thế giới.

 

Trong một năm qua, chúng tôi ngưỡng mộ vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đối với vai trò lãnh đạo, mà tổ chức này đã thể hiện trong việc giữ cho các cơ quan Chính phủ cũng như công dân trên thế giới mở rộng các kênh liên lạc. WHO đã chứng minh rằng nó thuộc về toàn bộ thế giới. Có một câu trích dẫn nổi tiếng của Kinh thánh Hindu giáo "Bhagavad Geetha" của Chúa Krishna “Yoga Kshemam Vahamyaham” có nghĩa là “Tôi chăm lo sự thịnh vượng và hạnh phúc của chúng sinh” (I look after prosperity and wellbeing of living beings). Theo quan điểm của tôi, WHO đang nỗ lực hết mình vì cuộc sống hạnh phúc dưới ánh Mặt trời.

 

Trong những tháng ngày gần đây, tôi nhận thấy rằng WHO đang chủ động chia sẻ thông tin liên quan đến lợi ích vượt trội như thế nào của vắc xin ngừa COVID-19 so với một số rủi ro lẻ tẻ. WHO nên tiếp tục theo dõi và cảm nhận nhịp tim, hơi thở vào ra của công dân toàn cầu và làm rõ bất kỳ mối lo ngại nào về những rủi ro liên quan đến vắc xin ngừa COVID-19.  

 

Tại thời điểm này, tôi xin được phép chia sẻ tư duy của mình về ba khía cạnh:

 

* Vắc xin là một giải pháp phản ứng với Đại dịch Covid-19. Chúng ta nên tiếp tục tự chủ động kỷ luật, chẳng hạn như giữ khoảng cách với xã hội, vệ sinh và đeo khẩu trang ngay cả sau khi tiêm Vắc xin.

 

* Sự ra đời của phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết các bệnh tật và đại dịch, nên được bổ sung bằng cách tiếp cận toàn diện, để xây dựng khả năng miễn dịch và chữa bệnh. Sức khỏe thể chất và tinh thần luôn song hành với nhau. Vai trò của các nhà lãnh đạo tôn giáo để hướng dẫn về tình trạng cảm xúc, có thể đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Chúng tôi đã bắt đầu nâng cao nhận thức bằng cách truyền bá thông tin trong cộng đồng xã hội của mỗi địa phương.

 

* Thế giới vẫn chưa có hướng dẫn rõ ràng về việc sử dụng vắc xin Covid-19 cho trẻ em. Chúng tôi mong đợi các hướng dẫn của WHO cho toàn thế giới về sự tiến bộ của nghiên cứu khoa học liên quan đến vấn đề này.

 

WHO là chuyên gia về các vấn đề liên quan đến sức khỏe của con người, và có liên hệ trực tiếp với các chính phủ của tất cả các quốc gia. Các nhà lãnh đạo tôn giáo là những chuyên gia về các vấn đề trong lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh và có liên hệ trực tiếp đến với mọi người. Khi chúng ta cùng chung tay, mọi thứ đều có thể loại bỏ tận gốc những đại dịch Covid-19, mãi mãi ra khỏi cuộc sống của chúng ta.

 

Om Shanthi Shanthi Shanthi

 

Đạo sư Sri Sri Sugunendra Theertha Swamiji, Đại sứ Hòa Bình và Nhà Nhân Đạo, bậc thầy tâm linh.

 

Tầm nhìn của Ngài về một xã hội yên bình, không bạo lực đã gắn kết hàng triệu người trên thế giới, thông qua các dự án tình nguyện và các khóa học của The Art of Living.

 

Mỗi năm Ngài đã vân du đó đây viếng thăm hơn 70 thành phố, để thúc đẩy hòa bình và truyền cảm hứng cho sự chuyển đổi toàn cầu thông qua lãnh đạo đạo đức, chống tham nhũng, giải quyết xung đột và chăm sóc cho tất cả mọi người và cho hành tinh.

 

Ngài sáng lập The Art of Living như một tổ chức quốc tế, phi lợi nhuận, giáo dục và nhân đạo. Các chương trình giáo dục và tự phát triển cá nhân đã cung cấp các công cụ mạnh mẽ để loại bỏ căng thẳng và củng cố cảm giác hạnh phúc. Không chỉ thu hút đối với một nhóm dân số cụ thể, mà phương pháp thực tiễn này cũng đã được chứng minh hiệu quả trên toàn cầu và ở mọi cấp độ trong xã hội. Các khóa học của The Art Of Living hiện đang được cung cấp tại hơn 150 quốc gia.

 

Năm 1997, Ngài đồng sáng lập Hiệp hội quốc tế về giá trị con người (IAHV) để kết hợp với The Art Of Living, điều phối các dự án phát triển bền vững, nuôi dưỡng các giá trị của con người và khởi xướng giải quyết xung đột.

 

Được biết đến là nhà lãnh đạo nhân đạo, các chương trình của Ngài đã hỗ trợ cho mọi người từ nhiều nguồn gốc - nạn nhân của thảm họa thiên nhiên, những người sống sót sau các cuộc tấn công khủng bố và chiến tranh, trẻ em từ các nhóm dân cư bị thiệt thòi và các cộng đồng xung đột. Sức mạnh của thông điệp của Ngài đã truyền cảm hứng cho một làn sóng tình nguyện dựa trên tâm linh thông qua một đội ngũ tình nguyện viên khổng lồ, những người đang thúc đẩy các dự án này tiến lên trong các khu vực quan trọng trên toàn cầu.

 

Là một đại sứ của hòa bình, Đạo sư Sri Sri Sugunendra Theertha Swamiji đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết xung đột trên toàn thế giới khi Ngài chia sẻ tầm nhìn của mình về bất bạo động tại các diễn đàn và các cuộc nhóm họp công cộng trên toàn thế giới. Được coi là một nhân vật trung lập với một mục tiêu vì hòa bình duy nhất, Ngài đại diện cho sự hy vọng cho con người giữa sự xung đột. Ngài đã nhận được sự tín nhiệm đặc biệt khi đưa các bên đối lập lên bàn đàm phán ở Iraq, Bờ Biển Ngà, Kashmir và Bihar. Thông qua các sáng kiến ​​và bài phát biểu của mình, Đạo sư Sri Sri Sugunendra Theertha Swamiji luôn nhấn mạnh đến nhu cầu củng cố các giá trị của con người và nhận ra rằng chúng ta thuộc về một gia đình toàn cầu. Thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tôn giáo và kêu gọi giáo dục đa văn hóa như là phương thuốc cho chủ nghĩa cuồng tín là một phần quan trọng trong nỗ lực của ông để đạt được hòa bình bền vững trên hành tinh của chúng ta.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Religions for Peace)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
20/05/2023(Xem: 112)
Đức Phật và các vị Vua (Le Bouddha et les rois) André BAREAU (31.12.1921 - 02.03.1993) Hoang Phong chuyển ngữ
20/05/2023(Xem: 240)
Nếu bạn đang cảm thấy phiền não, cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống này, thì hy vọng rằng sau khi bạn biết được 10 điều “bất lực” trong đời người này, bạn sẽ thấu hiểu được nhiều hơn, buông xả nhiều hơn, sống chấp nhận được nhiều hơn.
20/05/2023(Xem: 323)
Trong câu chuyện hằng ngày, thỉnh thoảng chúng tôi có nghe một vài thiền sinh nhắc đến cụm từ “Vạn pháp tùy duyên”, có khi lại nghe câu “… cứ để cho các pháp tự vận hành rồi đâu cũng vào đấy! ” hoặc “Tùy duyên thuận pháp”. Những câu nói này không phải là những câu nói cho qua chuyện, khi mình gặp một vấn đề nan giải nào đó xảy ra trong đời sống hằng ngày, mà thực ra đó là những câu nói liên quan đến cách sống của những người con Phật. Hôm nay, chúng tôi chọn cụm từ “Tùy Duyên Thuận Pháp” để chia sẻ ý nghĩa cùng nói lên sự lợi ích trong việc tu tập pháp này. Các cụm từ vừa nêu trên về mặt ý nghĩa cũng gần giống nhau. Hiểu một, sẽ hiểu được luôn cả ba không khó!
09/05/2023(Xem: 344)
Có khi nào bạn hỏi mình : ''Ta đang Sống hay chỉ đang tồn tại?'' Tồn tại thì ta như cái máy bị lập trình, nhưng Sống là cảm nhận ý nghĩa sự sống qua những điều rất nhỏ. Có những điều đơn giản trong cuộc sống mà đôi khi do vô tình bạn quên đi mất. Hãy dừng lại một phút để suy ngẫm và bạn sẽ thấy nó ý nghĩa thế nào...
04/05/2023(Xem: 456)
- Kính thưa chư Tôn đức, chư Pháp hữu & quí vị hảo tâm. Kính lạy Phật Từ bi Diệu giác Đấng Đại Hùng giải thoát chúng sinh Đại Bi Đại Trí trọn lành Trời, người quy ngưỡng tứ sanh nương nhờ.. Mùa Phật đản đã về trên khắp năm châu, thông thường hàng năm vào thời điểm này là chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng tổ chức Lễ Vesak tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại của cuộc đời đức Phật (ngày Buddha Purnima Vesak/Phật Bảo/Tam hợp theo Phật lịch năm 2567). Tinh thần chính tiêu biểu trong mốc thời gian này nỗi bậc nhất đó là tưởng niệm ngày đức Phật đản sinh Phật lịch 2567- 2023.
01/05/2023(Xem: 420)
Ngày 18 tháng 3 năm Duy-Tân thứ 10 (20-04-1916), Hội Đồng Nhiếp Chính Nam-Triều Huế ra thông báo: Dụ thành lập thị trấn Dalat. Đồng thời ngày 30-05-2016: Khâm Sứ Pháp Triều J.E Charles cũng ký Nghị Định thành lập thị trấn Dalat. Sau đó ngày 31-10-1920: Toàn Quyền Maurice Long của Liên-Bang Đông-Dương (Việt Nam + Lào + Cao Miên) chọn Dalat làm nơi nghỉ dưỡng nên ra Nghị Định: 1) Khu tự trị trên Cao Nguyên LangBian, đất đai là của thị trấn Dalat. 2) Nay thành lập: Sở Nghỉ Dưỡng LangBian và Du Lịch Nam Trung Kỳ
01/05/2023(Xem: 449)
Phương thức Nuôi Dưỡng Bồ Đề Tâm. Có hai loại Bồ Đề Tâm: Bồ Đề Tâm Nguyện và Bồ Đề Tâm Hạnh. Sự khác biệt của hai tâm này có thể ví như một người muốn đi và một người đang đi. Riêng Bồ Đề Tâm Nguyện, tự nó đã mang sẵn nhiều quả báo lành nhưng vẫn chưa bằng Bồ Đề Tâm Hạnh, nguồn gốc của tất cả công đức. Tuy còn trôi lăn trong luân hồi, trói buộc bởi phiền não, nhưng những ai vừa phát Bồ Đề Tâm thì ngay khi đó liền trở thành "Con của Đấng Thiện Thệ" (Fils des Sugatas). Chư thiên và loài người sẽ cung kính kẻ đó.
29/04/2023(Xem: 376)
Tặng 400 phần cơm chay ngày 23/04/2023 Thầy Ngộ Thông, Thầy Tánh Tuệ, Diệu Âm PA USA Ngọc Thiện, Canada AMIDAPHAT GIA ĐÌNH: HỌ ĐINH HP-VN Tặng 400 phần cơm chay Trước Bệnh Viện Ung Bướu cơ sở 2 Đợt 33 Ngày 23/ 4 / 2023
20/04/2023(Xem: 351)
Hôm ra mắt đợt đầu 29 cuốn của Thanh Văn Tạng trong công trình phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam do Hội Đồng Hoằng Pháp và Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời tổ chức tại Little Saigon, Miền Nam California, Hoa Kỳ, vào ngày 19 tháng 3 năm 2023, tôi được một món quà quý báu do Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp và Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời trao tặng. Món quà đó là cuốn “Sống Với ‘Thán Dị Sao’ Của Ngài Thân Loan” do HT Thích Như Điển dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và vừa được Viên Giác Tùng Thư ấn hành vào đầu năm 2023.
16/04/2023(Xem: 544)
Kính thưa chư Tôn đức, chư vị thiện tâm, pháp hữu.. Trước thềm mùa Phật đản Vesak sẽ diễn ra đầu tháng 5 tại Bồ Đề Đạo Tràng. Để chia sẻ với người nghèo xứ Ấn niềm vui Vesak, tuần vừa qua chúng con, chúng tôi đã thực hiện một buổi phát quà tại hai làng nghèo Parki parariya Village & Uruvela Village- Bodhgaya Bihar. Xin được gửi một vài hình ảnh tường trình thiện sự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,731,272