Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cáo Phó Tang Lễ Cụ Ông Phật tử Lâm Khánh Dân, pháp danh: Trường Lễ

31/10/202020:20(Xem: 1613)
Cáo Phó Tang Lễ Cụ Ông Phật tử Lâm Khánh Dân, pháp danh: Trường Lễ
Phat Di Da
cu ong lam khanh dan-6


 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, (Chư Tôn đức Ni )

 

Kính thưa toàn thể quý vị và tất cả những người thân yêu trong gia đình


Chúng con là Lâm Thị Thúy Châu xin đại diện cho tang quyến có đôi lời cùng toàn thể liệt vị.

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni.

Kính thưa toàn thể quý vị,

 

Trong những ngày qua, gia đình chúng con đã phải đối diện trước sự mất mát vô cùng to lớn. Đó là sự ra đi vĩnh viễn của người cha, người ông yêu quý  của chúng con là Lâm Khánh Vân  pháp danh  Trường Lễ sanh ngày 14 tháng 12 năm 1928 Mậu Thìn tại Cần Thơ Việt Nam,  vãng sanh lúc 5 giờ 20 chiều ngày 30 thâng 10 năm 2020  nhằm ngày 14  tháng chín năm Canh Tý  tại bệnh viện Royal, Melbourne, Úc Châu hưởng thọ 93 tuổi.

 

Mất cha, mất ông, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm của  gia đình chúng tôi. Chúng con đã thật sự mất đi một người cha, người ông mà không bao giờ chúng con tìm lại được. Thời gian cứ lặng lẽ trôi, 93 năm cha, ông chúng tôi đã dạo chơi nơi cõi dương trần với thịnh suy thành bại, thăng trầm. Lúc sắp lìa đời được thầy Nguyên Tạng đến thăm thức nhắc chú nguyện, niệm Phật. Khi cha, ông, chúng tôi lìa đời liên tục được chư Tăng, Phật tử và gia đình chúng tôi niệm Phật liên tục  để cầu cha ông chúng tôi vãng sanh về cõi Phật A Di Đà. Cuối cùng ba, ông chúng tôi đã ra đi trong an ổn với nét mặt tươi vui bình thản.


Và trước sự mất mát đó gia đình chúng con cũng đã được bù đắp lại bằng tình thương từ bi, vô ngại, vị tha của quý Thầy, cùng bạn đạo. Kế đến gia đình chúng con vô cùng cảm động và tri ân sâu sắc đến Chư Tăng Ni cùng thân nhân, quý đạo hữu, bằng hữu. Quý ngài, quý vị đã gởi đến những lới phân ưu và chia buồn với gia đình tang quyến chúng con.  Quý Ngài, quý vị đã nhất tâm trì tụng kinh chú trợ niệm cho hương linh cha ông chúng tôi siêu sanh về tịnh cảnh.

 

Kính thưa Ba

 

Thế là một kiếp người cúa Ba đã trôi qua. Những lời nói của ba như vẫn còn văng vẳng đâu đây, khi ba say sưa kể về thời niên thiếu của Ba, một thanh niên đầy nghị lực bương chảy giữa giòng đời xuôi ngược tìm kế mưu sinh để lo cho cho mẹ già đơn thân và đàn con nhỏ, và bằng sự cố gắng vượt bực ba đã sự nghiệp to tát, trở thành ông chủ lớn của hai tiệm đồ gỗ bàn tủ ghế tại Thác Lác Cần Thơ ở tuổi 25. Rồi đến 27 tuổi ba gặp má, một người phụ nữ xinh đẹp, hiền lành gia giáo con gái của một phú hào tại Long Xuyên bất chấp sự phản đối của ông ngoại chê ba là ba tàu không chịu gã con, nhưng được sự ủng hộ tuyệt đối của bà ngoại, hai người đã đến với nhau bằng một hôn lễ huy hoàng. Tình yêu đôm hoa kết trái để cho ra đời lần lượt 6 người con bụ bẩm chúng con lớn lên trong sự sung túc giàu sang có kẻ hầu người hạ của một gia đình giàu có nhất nhì Thác Lác.

 

Nhưng thời gian tươi đẹp không được bao lâu, chiến tranh loạn lạc xãy ra, ba má phải rời bỏ vùng quê của mình lên Sài Gòn tìm kế sinh nhai, bắt đầu cuộc sống bằng chiếc xe bánh mì đẩy ra chợ Tân Bình Cây Gõ, bán từ sáng đến chiều sau đó thấy quá vất vả và cuộc sống vẫn khó khăn nên mới vào Cảnh Sát nhưng với đồng lương ít ỏi của một cảnh sát viên văn phòng, má phải tảo tần mua bán tạp hóa thêm phụ với ba, để nuôi đàn con 6 đứa nheo nhóc.

 

Rồi ba bị xe đụng gãy chân, nghỉ làm cảnh sát về Chương Thiện bán phân bón với sự trọ giúp cúa Chú Hóa, nhưng mới được 2 năm thì giải phóng vào, cuộc sống khó khăn bây giờ lại càng khó khăn hơn nữa, để tránh chánh sách mới của Cộng Sản, ba phải dắt hia Quốc, Chế Vân, Hia Thắng và con về Bình Thủy An Giang làm ruộng, chế Nhan và Cẩm Tú thì ở lại Sài Gòn với má, và với hy vọng tìm một tương lai tươi sáng cho các con ba đã bàn với má tom góp tài sản bán luôn nhẩn cưới của Ba Má để dưa hia Quốc đi vượt biên, roofii lần lượt đến hia Thắng Chế Nhan Chế Vân và sau cùng là con. Con nhớ nư in ngày con sanh con gái đầu lòng là Be Thảo thì một ngày sau Ba Má và em Tú được sang định cư tại Úc, ba má vào thăm con trong bệnh viện ôm đứa cháu ngoại vào lòng mà cười vui hạnh phúc.

 

Rồi niềm vui cũng thoáng qua mau chưa đầy 2 năm má con qua đời ở tuổi 63. Lúc đó ba má đang sống với con và chế Nhan, ba là người kề cận má ở những giây phúc cuối cùng. Ba đã khóc và nói với con rằng tội cho má con quá qua đây chưa được hưởng gì mà đã ra đi. Ba thường nhắc về má bằng cả tình yêu thương về một người đàn bà đức hạnh chịu thương chịu khó đẻ lo cho chồng con.

 

Ba ơi, rồi một lần nữa hanh phúc lại đến với ba khi ba gặp Dì Hạnh rồi đến Dì Chi những người phụ nữ đã bước cùng ba đến cuối cuộc đời

 

Thưa Ba,

Người xưa có câu Thất Thập Cổ lai hy nhưng Ba đã sống đến 93 tuổi. Chín mươi ba năm là đoạn đường dài cho một kiếp người, nhưng quan trong là cuối đời của ba được tận hưởng đầy đủ từ vật chất đến tinh thần cúa một đất nước đầy ấp tình người như Úc Đạio Lợi con đã thấy ba mĩm cười trong lúc ra đi. Nụ cười thanh thoản nhẹ nhàng. Ba ơi ba hãy yên lòng, bởi ví sống là gởi thác mới là về, có lẽ ba đang đi về ánh sáng của Đức Phật A Di Đà, Con biết ba còn một tâm nguyện chưa đạt là muốn anh chị em chúng con phải sống vui vẻ thuận hòa ba hãy yên tâm dưới sự dìu dắt cùng sự bao dung độ lương của chế Nhan dưới vai trò quyền huynh thế phụ chúng con sẽ biết kính trên nhường dưới tôn trọng lẫn nhau để ba ra đi được thanh thản. Con nguyện cầu hương hồn ba được ngậm cười nên chín suối. Con gái thứ sáu của ba

 

Giờ đây, không bao lâu nữa thân xác ba, ông chúng tôi sẽ trở về với cát bụi. Với những thâm tình cao quý mà Chư Tôn Đức Tăng,Ni đã dành cho gia đình tang quyến chúng con thật vô hạn. Chúng con không biết lấy gì đáp đền cho cân xứng. Chúng con xin thành tâm đảnh lễ tri ân quý Ngài và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Chư Tôn Đức Tăng,Ni được pháp thể khinh an để dìu dắt Phật tử tu hành giải thoát.


Trong hoàn cảnh gấp rút, trong cơn dịch bệnh lan tràn nên có nhiều điều sơ xót trong việc cử hành tang lễ. Chúng con xin thành tâm sám hối và nguyện xin Quý Ngài, quý vị  và hương linh Ba, Ông chúng tôi từ bi niệm tình hoan hỷ cho chúng con trong hoàn cảnh quá đặc biệt nầy. Một lần nữa xin đại diện gia đình chúng con xin chân thành tri ân sâu sắc đến quý Chư Tôn Thiền Đứ cùng tất cả quý Phật tử, các thành viên trong gia đình đã bỏ thời gian tụng kinh, chú nguyện hộ niệm cho cha và ông của chúng con. Xin chân thành cảm niệm công đức của quý Thây và tri ân đến tất cả liệtquý vị.

 

Chúng con xin Chân thành tri ân cảm tạ!

Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

 ***
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/07/201111:54(Xem: 11726)
Kính dâng Hương Linh Ba Phạm Văn Tỵ, Pháp danh CHÁNH ĐỨC TÂM Sinh năm 1929 Kỷ Tỵ, Mất ngày 17 tháng 11 năm 2013 Nhằm ngày Rằm Tháng Mười năm Quý Tỵ Hưởng Thọ 85 Tuổi (1929-2013)
26/11/201123:52(Xem: 4545)
We acknowledge that Mr. Harold Morgan who was born in Yorkshire, England on the 12th of July 1927 and who passed away in Inglewood, Victoria, at 10.30pm, Saturday, 10 June 2006, aged 78 years old will be sadly missed and has contributed significantly to your families.
29/03/201319:15(Xem: 6725)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan nhận được tin buồn: Thân phục của Sư cô là cụ Ông Cư Sĩ Quảng Pháp, thế danh Nguyễn Đình, sinh năm Ất Hợi 1935.
01/04/201320:21(Xem: 4732)
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật ~ ~Thành Kính Phân Ưu ~ ~ Nhận được tin buồn Thân Mẫu của Đạo hữu Hoàng Lan Giác Thiện Duyên (Nhiếp ảnh viên thuộc Trang Nhà Quảng Đức) là: Cụ bà TERESA PHAN THỊ SEN Sinh năm 1937 (Đinh Sửu) tại Kim Sơn, Ninh Bình, Bắc Việt Đã từ trần tại tư gia Sài Gòn lúc 9.35 tối thứ sáu 14-10-2011 (Nhằm 18 tháng 09 năm Tân Mão) Hưởng thọ: 75 tuổi 324Teresa-PhanThiSen Thay mặt Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu: Đạo Hữu Hoàng Lan Giác Thiện Duyên cùng toàn gia đình và thân bằng quyến thuộc. Thành kính nguyện cầu Hương linh Cụ Bà Teresa Phan Thị Sen sớm tái sinh vào cõi giới an lành. Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Phó Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Sư Cô Thích Nữ Hạnh Nguyên Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Lượng Nguyễn Văn Độ Steve Lowe Nguyên Thiện Bảo Ban Trị Sự & Hộ Trì Tam Bảo Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùn
09/04/201319:09(Xem: 5062)
Diệu Không Đường Đại Hạnh thiền sư sinh năm Đinh Mão (1927) tại Itaewon, Seoul. Năm Canh Dần (1950) xuất gia tại Ngũ Đài sơn Nguyệt Tinh Tự (월정사-月精寺) tỉnh Giang Nguyên (강원도-江原道).
09/04/201319:10(Xem: 4525)
Tang lễ do Thượng Tọa Tâm Phương, Thượng tọa Thích Nguyên Tạng cùng quý Phật tử Ban Hộ Niệm Tu Viện Quảng Đức góp lời cầu nguyện.
09/04/201319:11(Xem: 4506)
Cụ Bà LƯƠNG THỊ BỀN Pháp Danh ĐỒNG TỪ Hưởng thọ 85 tuổi Thay mặt Tăng Ni và Phật tử Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu.
09/04/201319:11(Xem: 6274)
Ni Sư THÍCH NỮ NHƯ CẦU Thế danh: Phùng Thị Hảo Thọ thế 86 tuổi; 45 hạ lạp Nguyên trụ trì chùa Viên Quang, Châu Đốc, An Giang; chùa Giác Ngộ, Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
09/04/201319:12(Xem: 4539)
Thân mời Quý Phật tử xa gần cùng về tham dự tại Tu viện Vạn Hạnh Canberra &Tu viện Nguyên Thiều, Sydney các khóa Lễ siêu tiến: Giác Linh Sư cô Tỳ kheo Ni Pháp Tự THÍCH NỮ ĐẠO THÀNH [Thế danh VƯƠNG, Thị Tuất; Pháp danh NHUẬN TÁNH]
09/04/201319:13(Xem: 4555)
Cụ Ông Lê Viết Bửu, pháp danh: Đồng Ngọc, sinh ngày 14-11-1946 (Bính Tuất) tại Khế Sung, Thừa Thiên Huế. Đã từ trần tại Bệnh Viện Queen Elizabeth, Nam Úc lúc 1:20 sáng thứ ba, 26-2-2013 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Quý Tỵ).