Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Cảm niệm ân đức của các vị Bồ Tát hiện đời !

14/05/202015:39(Xem: 3859)
Cảm niệm ân đức của các vị Bồ Tát hiện đời !

ton tuong bo tat quang duc (1)
Cảm niệm ân đức của

các vị Bồ Tát hiện đời !

Từ tuổi còn niên thiếu dù chưa trưởng thành nhưng nhờ suốt thời gian trong ngày ngoài việc học tập tôi thường bên cạnh sát thân phụ tôi nên rất hiểu những cay đắng của cuộc đời và mỗi lần khốn khổ hoạn nạn gì thì dường như có một ai đó vươn tay ra vỗ về và an ủi hay ban cho điều mà tôi mong ước .
Dù người đó đôi khi là một doanh nhân , một vị giáo sư chỉ biết dạy học nhưng cũng có thể yểm trợ một chút về vật chất và rất nhiều về tinh thần hoặc một người bạn chí thân rồi hình bóng họ lại biến mất khỏi vài năm sau đó dù tôi cố tìm lại để đền đáp ân tình mà mình đã mang trọn trong tim ... nhưng không thể nào có cơ hội .

Và cứ thế theo dòng chảy của thời gian những vị Bồ tát khác lại xuất hiện đúng thời đúng lúc tuỳ theo hoàn cảnh tôi sinh sống và tu tập , tuy căn cơ tôi rất yếu nhưng tôi cũng tự nhận rằng mình có một cơ duyên rất may mắn có thể là đại phước duyên mà không hiểu do từ tiền kiếp nào mang lại , đôi khi giữa đêm thức giấc chỉ biết rưng rưng dòng lệ chạy lên bàn thờ đảnh lễ và tạ ơn Tam Bảo và tự hứa sẽ nói lời xưng tán và tri ân ngay đang lúc mình đang thọ ân và được hộ trì chứ đừng để kéo dài một ngày nào đó để rồi sẽ phải ray rứt trong tâm như những lần trước ...

“Lòng tự hứa thôi đừng chậm trễ nữa
Khi muốn dâng lời xưng tán tri ân ,
Hãy thực hiện ngay khi cơ hội kề gần...
Dòng chảy thời gian không chờ ai cả
Dù Bồ tát thi ân đâu cần đáp trả !
Nhưng tu tập bao năm chẳng biết lễ nghi !
Tứ trọng ân gồm chứa những ân gì ?
Bồ Tát ẩn hình dưới biết bao thể trạng
Kính đa tạ các Ngài với muôn lời xưng tán
Đáp đền sao cho xứng đáng ân sâu
Thành tâm ghi nhớ luôn mãi nguyện cầu
Nhiều chúng sinh sẽ hưởng Tâm Từ Bi Nhân Ái..
Từ các Ngài !!!”
( thơ HH)
Cũng nhân đây xin mạn phép được trình bày quan kiến mình về cách tu học ...
Từ trước giờ tôi chưa hề quan niệm mình phải theo tông phái nào mà tất cả pháp môn nào đúng theo Chánh Pháp Đức Thế Tôn đã lưu truyền trong Tam tạng kinh điển tôi đều ao ước được học hỏi chính vì thế tôi đã sưu tầm bất cứ bài giảng nào của các danh sư và lạ kỳ thay dường như Thiền , Tịnh , Mật tôi đều thích nghe và biên chép vào Cẩm nang những điều tôi cho là chí lý theo trí óc thô thiển của tôi.

Ấy vậy mà lần hồi dần dần những lời bình giảng của các Ngài đã đi vào tiềm thức lúc nào không biết , cho nên các bạn đạo bên Phật giáo Nguyên Thuỷ đôi lúc cười tôi vì độ tạp nhạp và lẫn lộn không biết mình đang ở đâu ? Nhưng ... Giáo Pháp Phật chỉ có một vị ... đó là vị giải thoát mà trí óc tôi chỉ quan niệm Giải thoát là thức tỉnh nhận ra sự thật và buông bỏ hết mọi vướng mắc và chỉ cần tỉnh giấc mộng miên trường ( tất cả thân tâm cảnh đều là mộng ảo ) . Thế thôi !!!

TT Nguyen Tang_HT Tam Ngoan_2010
TT Thích Nguyên Tạng và HT Tâm Ngoạn 
Trở về chuyện tri ân Bồ Tát , hôm nay tôi muốn dâng lời cảm niệm trong giây phút này đến Thượng Toạ Trụ trì Tu viện Quảng Đức , Thích Nguyên Tạng không phải vì những bài viết và bài thơ tôi được Thày chọn để post trên Trangnhaquangduc mà chính vì tôi được sưu tầm những danh tăng và đã tìm thấy trong Thày có nhiều đao hạnh và tính chất của một vị danh tăng thời nay ( công việc này tôi được Phước duyên công quả do Thầy giao phó ).

Phải chăng duyên phước này phải đợi đến lúc mẹ tôi mất được hai năm ...mới được tăng thượng duyên hơn nữa khi được tiếp xúc nhiều với Thượng Toạ Thích Nguyên Tạng sau khi đã ẩn thân tu tập để hồi hướng Phước Đức cho mẹ mà tôi nhờ đó cũng được hưởng mấy phần ?

Kính xin Thầy cho phép con được tri ân Thầy nhân dịp còn trong tháng mừng Khánh Đản Đấng Thế Tôn và kính cầu chúc Thầy luôn mãi là Bồ Tát hiện đời cho những ai cần đến Thầy .

Kính chúc Thày pháp thể khinh an và luôn tịnh lạc .

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát .
Huệ Hương
14/05/2020Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02/10/2022(Xem: 145)
“Hữu Xạ Tự Nhiên Hương„ là một thành ngữ rất quen thuộc của người Việt Nam để nói về mùi hương xuất phát từ bất cứ đâu, từ hoa lá cây cỏ hay bất cứ cái gì, hễ thơm thì tự nhiên sẽ lan tỏa. Còn nghĩa bóng chỉ về người hay sự vật để nói về người có tài, đức, không cần phô trương khoe khoang, với thời gian cũng được nhiều người biết đến.
02/10/2022(Xem: 70)
Đời Tăng lữ thong dong tự tại Từng bước chân theo nối gót Như Lai Chuyển mưa pháp cho hiện tại tương lai Đức Như Lai từ muôn đời bất diệt
02/10/2022(Xem: 128)
Thế sự thăng trầm lắm khổ đau Hơn thua lẩn quẩn cuộn thêm sầu Người qua kẻ lại tình lơi nhạt Gió thổi hoa rơi nghĩa dẫm nhàu Ngán cảnh tranh danh vùi dập thảm Ngao lòng đoạt lợi lún chìm sâu Về nương cội pháp an thân phận Tắm gội thiền nguyên tỏ pháp mầu…!
25/09/2022(Xem: 161)
Thấm thoát đã đến Giỗ Trăm Ngày Cố Sa Di Ni Bồ Tát Giới Thích Nữ Hoa Khai danh Không Ngại Thân mẫu Trụ Trì tại Quan Âm
25/09/2022(Xem: 203)
Hôm qua em đi học về Gặp người hành khất chân quê Rưng rưng em chào bà cụ Xót thương thân phận vỉa hè
24/09/2022(Xem: 174)
Thanh bần năm tháng thanh xuân Quay về thanh tịnh học từng câu kinh Đảo điên không khác thanh bình Thân tâm thanh lọc cho mình thanh tao Tục phàm chuyển hóa thanh cao Thi văn cầm họa ngọt ngào thanh lương
24/09/2022(Xem: 482)
Mảnh vườn tâm không ai là không có. Yếu tố hạt giống quan trọng đầu tiên Làm thế nào cho phát triển tự nhiên Cần biết cách chăm sóc sao cho… ………..kết đầy hoa thơm trái ngọt !
20/09/2022(Xem: 219)
Kinh Tiểu Bộ Diễn Nghĩa Kệ Bāhiya Sutta (Thể song thất lục song bát) * Lê Huy Trứ
20/09/2022(Xem: 209)
Nam mô Phật! Những kỳ Đại Giới Đàn trước được tổ chức tại tỉnh nhà, Mẹ của con luôn có mặt, túc trực suốt mấy ngày để phụng sự với tâm nguyện của một người con Phật thuần thành. Từ trong cảnh giới uy nghiêm thoát tục của Đại Giới Đàn hội tụ bao tinh hoa phẩm hạnh, Người đã có những thi phẩm cúng dường lưu lại nơi đường trần nẻo Đạo, như bài thơ sau đây:
17/09/2022(Xem: 587)
Phật tử Melbourne hận hoan mừng Khánh Nhật Ba lăm năm Hải ngoại vá áo chép kinh (1) Truyền đăng tục diệm, phụng sự nhân sinh (2) Pháp giới theo duyên quay về nơi diệu dụng (3) Hiếu tử, ân Thầy đạo tâm bền vững Quảng Đức khai sơn, Chánh pháp lan truyền Đạo vàng giải thoát nguyện mãi uyên nguyên Truyền giới quy y đến tận Trái Tim Hải đảo ( Tasmania)
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,502,919