Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Cảm niệm ân đức của các vị Bồ Tát hiện đời !

14/05/202015:39(Xem: 1476)
Cảm niệm ân đức của các vị Bồ Tát hiện đời !

ton tuong bo tat quang duc (1)
Cảm niệm ân đức của

các vị Bồ Tát hiện đời !

Từ tuổi còn niên thiếu dù chưa trưởng thành nhưng nhờ suốt thời gian trong ngày ngoài việc học tập tôi thường bên cạnh sát thân phụ tôi nên rất hiểu những cay đắng của cuộc đời và mỗi lần khốn khổ hoạn nạn gì thì dường như có một ai đó vươn tay ra vỗ về và an ủi hay ban cho điều mà tôi mong ước .
Dù người đó đôi khi là một doanh nhân , một vị giáo sư chỉ biết dạy học nhưng cũng có thể yểm trợ một chút về vật chất và rất nhiều về tinh thần hoặc một người bạn chí thân rồi hình bóng họ lại biến mất khỏi vài năm sau đó dù tôi cố tìm lại để đền đáp ân tình mà mình đã mang trọn trong tim ... nhưng không thể nào có cơ hội .

Và cứ thế theo dòng chảy của thời gian những vị Bồ tát khác lại xuất hiện đúng thời đúng lúc tuỳ theo hoàn cảnh tôi sinh sống và tu tập , tuy căn cơ tôi rất yếu nhưng tôi cũng tự nhận rằng mình có một cơ duyên rất may mắn có thể là đại phước duyên mà không hiểu do từ tiền kiếp nào mang lại , đôi khi giữa đêm thức giấc chỉ biết rưng rưng dòng lệ chạy lên bàn thờ đảnh lễ và tạ ơn Tam Bảo và tự hứa sẽ nói lời xưng tán và tri ân ngay đang lúc mình đang thọ ân và được hộ trì chứ đừng để kéo dài một ngày nào đó để rồi sẽ phải ray rứt trong tâm như những lần trước ...

“Lòng tự hứa thôi đừng chậm trễ nữa
Khi muốn dâng lời xưng tán tri ân ,
Hãy thực hiện ngay khi cơ hội kề gần...
Dòng chảy thời gian không chờ ai cả
Dù Bồ tát thi ân đâu cần đáp trả !
Nhưng tu tập bao năm chẳng biết lễ nghi !
Tứ trọng ân gồm chứa những ân gì ?
Bồ Tát ẩn hình dưới biết bao thể trạng
Kính đa tạ các Ngài với muôn lời xưng tán
Đáp đền sao cho xứng đáng ân sâu
Thành tâm ghi nhớ luôn mãi nguyện cầu
Nhiều chúng sinh sẽ hưởng Tâm Từ Bi Nhân Ái..
Từ các Ngài !!!”
( thơ HH)
Cũng nhân đây xin mạn phép được trình bày quan kiến mình về cách tu học ...
Từ trước giờ tôi chưa hề quan niệm mình phải theo tông phái nào mà tất cả pháp môn nào đúng theo Chánh Pháp Đức Thế Tôn đã lưu truyền trong Tam tạng kinh điển tôi đều ao ước được học hỏi chính vì thế tôi đã sưu tầm bất cứ bài giảng nào của các danh sư và lạ kỳ thay dường như Thiền , Tịnh , Mật tôi đều thích nghe và biên chép vào Cẩm nang những điều tôi cho là chí lý theo trí óc thô thiển của tôi.

Ấy vậy mà lần hồi dần dần những lời bình giảng của các Ngài đã đi vào tiềm thức lúc nào không biết , cho nên các bạn đạo bên Phật giáo Nguyên Thuỷ đôi lúc cười tôi vì độ tạp nhạp và lẫn lộn không biết mình đang ở đâu ? Nhưng ... Giáo Pháp Phật chỉ có một vị ... đó là vị giải thoát mà trí óc tôi chỉ quan niệm Giải thoát là thức tỉnh nhận ra sự thật và buông bỏ hết mọi vướng mắc và chỉ cần tỉnh giấc mộng miên trường ( tất cả thân tâm cảnh đều là mộng ảo ) . Thế thôi !!!

TT Nguyen Tang_HT Tam Ngoan_2010
TT Thích Nguyên Tạng và HT Tâm Ngoạn 
Trở về chuyện tri ân Bồ Tát , hôm nay tôi muốn dâng lời cảm niệm trong giây phút này đến Thượng Toạ Trụ trì Tu viện Quảng Đức , Thích Nguyên Tạng không phải vì những bài viết và bài thơ tôi được Thày chọn để post trên Trangnhaquangduc mà chính vì tôi được sưu tầm những danh tăng và đã tìm thấy trong Thày có nhiều đao hạnh và tính chất của một vị danh tăng thời nay ( công việc này tôi được Phước duyên công quả do Thầy giao phó ).

Phải chăng duyên phước này phải đợi đến lúc mẹ tôi mất được hai năm ...mới được tăng thượng duyên hơn nữa khi được tiếp xúc nhiều với Thượng Toạ Thích Nguyên Tạng sau khi đã ẩn thân tu tập để hồi hướng Phước Đức cho mẹ mà tôi nhờ đó cũng được hưởng mấy phần ?

Kính xin Thầy cho phép con được tri ân Thầy nhân dịp còn trong tháng mừng Khánh Đản Đấng Thế Tôn và kính cầu chúc Thầy luôn mãi là Bồ Tát hiện đời cho những ai cần đến Thầy .

Kính chúc Thày pháp thể khinh an và luôn tịnh lạc .

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát .
Huệ Hương
14/05/2020Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01/01/202109:18(Xem: 72650)
Thư Viện Kinh Sách tổng hợp dung chứa trên 1,200 tập sách trên Trang Nhà Quảng Đức
30/03/201706:52(Xem: 6718)
Một thời máu lửa đạn bom Quê hương tang tóc, hồn hoang tru gào Từng trang sử đẫm lệ trào Ngày im tiếng súng nghẹn ngào gọi nhau!
05/02/202008:52(Xem: 2403)
Nhị thập song đôi (2020) Canh Tý Niên Mừng Xuân, Quảng Đức ngát thiền "Tâm an" thủ bút Thầy ghi tặng Chúc nguyện nhà nhà hưởng phước thiên.
11/10/201807:17(Xem: 5794)
Mưa da diết, thời gian như dừng chậm Chút vấn vương thương nhớ chị nơi xa Cô đơn héo hon khi tuổi chớm già Nhiều lần điện , chị đáp lời " Bận lắm " .
05/04/201322:25(Xem: 8592)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
20/08/201419:28(Xem: 12587)
“Trang hỡi Trang, em là vì sao sáng Giữa khung trời mây trắng với trăng thanh” Một công trường lưu dấu tích tên em Nay bị di dời, Trang ơi em có biết Năm mươi năm giữa Sài Gòn náo nhiệt Chợ Bến Thành nhộn nhịp khách lại qua Mỗi một khi nhìn bức tượng kiêu sa
07/07/201107:27(Xem: 19749)
“Nhân sinh tự cổ thùy vô tử, Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh”
13/06/201421:21(Xem: 12403)
Hãy là “ong”(1) chiêu cảm nhiều nét đẹp Góp nhụy hoa tạo mật ngọt cho đời An nhiên bay thong thả khắp muôn nơi Đem ích lợi ít khi nào tác hại Đừng là “ruồi” thấy phân là bu lại Mang hôi dơ truyền nhiễm đến cho người Chỉ thấy xấu việc dơ bẩn thì bươi Gây thiệt hại hơn là điều lợi ích
02/01/201622:32(Xem: 5996)
Trần Nhân Tông (chữ Hán: 陳仁宗; 7 tháng 12 năm 1258 – 16 tháng 12 năm 1308,) là vị vua thứ 3 của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam. Ông trị vì 15 năm (1278 – 1293) và làm Thái Thượng hoàng 15 năm. Trần Nhân Tông được sử sách ca ngợi là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông có vai trò lãnh đạo quan trọng trong Chiến tranh Nguyên Mông-Đại Việt lần 2 và lần 3. Trần Nhân Tông cũng là người đã thành lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, lấy pháp hiệu là Đầu ĐàHoàng Giác Điều Ngự. (Tham khảo từ trang Web. Vikipedia.org VN.)
12/04/201407:44(Xem: 26805)
Một là tội tạo từ xưa Nặng thì thành nhẹ, nhẹ trừ tiêu luôn Hai là được các thiện thần Dẹp tan hoạn nạn tai ương ngục tù Ba là tránh mọi hận thù Giải oan đời trước cũng như đời này Bốn là hùm rắn có vây