Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Mừng khánh tuế Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa

27/01/202007:23(Xem: 1635)
Mừng khánh tuế Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa

Mừng khánh tuế Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa

 

Sáng ngày 26-1-2020 (mùng 2 Tết Canh Tý), Tăng Ni và Phật tử thị xã Ninh Hòa đã vân tập về chùa Thiên Bửu Hạ (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) để đảnh lễ chúc mừng khánh tuế Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

 

Dâng lời tác bạch mừng khánh tuế Hòa thượng Trưởng BTS, Thượng tọa TT Thích Thiện Hoan, Trưởng ban Nghi lễ thay mặt chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cảm kích trước tấm lòng từ bi mà Hòa thượng đã dành cho Tăng Ni, Phật tử thị xã Ninh Hòa. Từ những thành tựu Phật sự mà Phật giáo thị xã đạt được luôn có sự quan tâm, chỉ đạo, chứng minh của Hòa thượng. Hôm nay hội đủ duyên lành, Tăng Ni và Phật tử về đây khánh tuế Đức Hòa thượng, đây cũng là cơ duyên để chúng con được tôn vinh, học hỏi những điều như pháp hành sự của các bậc “cao tăng thạc đức”, nguyện học theo gương sáng của Hòa thượng  để đạo pháp xương minh, truyền trì mạng mạch Tăng già, kiên định trên con đường giải thoát của Từ bi – Trí tuệ, mang lại lợi lạc cho chúng sinh được bình an và hạnh phúc.

 

Ban lời đạo từ, Hòa thượng Trưởng BTS ghi nhận, tán thán tinh thần tri ân và báo ân của Tăng Ni, Phật tử thị xã Ninh Hòa. Hòa thượng tỏ lòng vui mừng khi nhìn thấy chư tôn đức tham gia cống hiến cho giáo hội. Hòa Thượng cũng sách tấn các Tăng Ni học theo hạnh nguyện của Bồ tát Di Lặc, chư tổ, các bậc tiền bối đi trước, thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh, để tiếp tục phụng sự đạo pháp, phụng sự chúng sinh, thực hiện hữu hiệu phương châm hoạt động của giáo hội, đóng góp sức mình cho Phật giáo thị xã Ninh Hòa ngày càng thêm phát triển.

 

Với tâm chí thành, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã dâng lên những phần quà mừng khánh tuế đức Hòa thượng Trưởng BTS, chúc Hòa thượng luôn được pháp thể khinh an, mãi là ngọn tuệ đăng soi sáng cho Tăng Ni, Phật tử trên bước đường phụng sự đạo pháp, dân tộc.

 

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm trọng thể thấm tình đạo vị, toàn thể đại chúng ai nấy đều hoan hỷ. Bằng tất cả tấm lòng thành, Tăng Ni và Phật tử Ninh Hòa thành tâm cầu nguyện muôn lòng như một, luôn mong mỏi Hòa thượng thân tâm thường an lạc để tiếp tục là vị lãnh đạo mẫn cán cho Phật giáo tỉnh nhà.

 

Sau khi chúc tết Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức Ni đã

dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Ni sư TN Diệu Quang ở tổ dân phố 4, phường Ninh Hiệp.

Quảng Ấn

 
Mung khanh tue ht ngo tanh (1)Mung khanh tue ht ngo tanh (2)Mung khanh tue ht ngo tanh (3)Mung khanh tue ht ngo tanh (4)Mung khanh tue ht ngo tanh (5)Mung khanh tue ht ngo tanh (6)Mung khanh tue ht ngo tanh (7)Mung khanh tue ht ngo tanh (8)Mung khanh tue ht ngo tanh (9)Mung khanh tue ht ngo tanh (10)Mung khanh tue ht ngo tanh (11)

 

 

 

 

 

 

 Văn nghệ mừng xuân ở chùa Đức Hòa

 

Tối 26-1 (2-1-Canh Tý), tại chùa Đức Hòa (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra chương trình văn nghệ mừng xuân Canh Tý do các em đoàn sinh GĐPT chùa Đức Hòa biếu diễn.

Chương trình được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi quê hương, vui xuân đón Tết, ân đức cha mẹ …nhà chùa tổ chức đêm văn nghệ nhân dịp đầu năm mới mong muốn gửi lời chúc lành, chúc phúc đến với mọi người, công việc được hanh thông, cát tường như ý, Đại đức Thích Nhuận Tiến phát biểu khai mạc nhấn mạnh.

Đoàn lân mở đầu đêm văn nghệ cùng với  những tiết mục ca múa nhạc đã đem lại cho khán giả - Phật tử nhiều cảm xúc.

Quảng Ấn

 

 

 

 

.

 chua duc hoa (1)chua duc hoa (2)chua duc hoa (3)chua duc hoa (4)chua duc hoa (5)chua duc hoa (6)chua duc hoa (7)chua duc hoa (8)chua duc hoa (9)chua duc hoa (10)chua duc hoa (11)chua duc hoa (12)chua duc hoa (13)chua duc hoa (14)chua duc hoa (15)chua duc hoa (16)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/01/202215:19(Xem: 974)
Năm nay Nhâm Dần, cầm tinh con Cọp, con vật đứng vị trí thứ 3 trong 12 con giáp, những người mang tuổi Dần có cá tính uy vũ, dũng mạnh, dữ dằn, rất dễ nổi giận. Cọp là chúa tể rừng xanh, thường sống về đêm và gợi lên những hình ảnh về bóng đen và giông tố. Giờ Dần bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ sáng khi cọp trở về hang sau khi kiếm ăn trong đêm. Người thời xưa xem hổ như là thú thần, có thể đuổi tà trấn áp yêu ma. Hổ còn được xem là một vị thần trong Tứ tượng: Thanh Long, Bạch hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Người con gái sinh vào năm Dần được cho là cao số, lận đận về đường tình duyên. Thật ra, theo cái nhìn của nhà Phật, sinh con năm nào cũng tốt lành nếu vợ chồng tịnh tu tam nghiệp và tam phước: hiếu dưỡng Cha Mẹ, phụng sự Sư Trưởng, từ tâm không sát sanh, tu 10 điều lành; quy y Tam Bảo, giữ gìn giới cấm; phát Bồ đề tâm, tin sâu nhân quả…thì sẽ sinh con được như ý.
10/01/202204:55(Xem: 508)
Năm 2021 khép lại nhưng đã để lại cho thế giới vết thương chưa lành, thiên tai, dịch bệnh, xung đột, bạo động bao trùm khắp mọi nơi, biến năm này không thể nào quên trong lịch sử loài người, nhất là đại nạn mang tên covid-19 với các biến thể Delta, Omicron tiếp tục làm đảo lộn đời sống và khiến cho nền kinh tế toàn cầu chao đảo. Như mọi người đều biết trong hai năm qua, đại dịch đã hoành hành khốc liệt trên khắp hoàn vũ, nhiều nơi bị phong tỏa, mọi sinh hoạt đều ngưng trệ, nhất là hơn 5 triệu nhân mạng trên thế giới đã ra đi vĩnh viễn.
05/02/202008:52(Xem: 4458)
Nhị thập song đôi (2020) Canh Tý Niên Mừng Xuân, Quảng Đức ngát thiền "Tâm an" thủ bút Thầy ghi tặng Chúc nguyện nhà nhà hưởng phước thiên.
22/02/201522:10(Xem: 5567)
Hành Hương Thập Tự Xuân Ất Mùi 2015 Chùa Linh Sơn Chùa Liên Trì Chùa Từ Quang viếng thăm TV Quảng Đức hôm nay chủ nhật 22-2-2015
23/02/201816:33(Xem: 10711)
9 Chùa ở Toronto & các vùng phụ cận Đón Xuân Mậu Tuất 2018: Chùa Hương Đàm Chùa Liên Hoa Chùa Xá Lợi Chùa Hoa Nghiêm Chùa Kim Quang Chùa Viên Quang Chùa Từ Thuyền Chùa Pháp Vân Chùa Phật Quang Sơn
27/01/201419:33(Xem: 7016)
Hoa vàng, Sen nở Tịnh Độ là đây Nụ cười tươi mở Di Lặc cười hay.
18/02/201806:15(Xem: 4634)
HTB số 248: Xuân Thiền Mậu Tuất 2018, Giảng sư: HT Thích Quảng Ba HT Thích Trường Sanh TT Thích Nguyên Tạng TT Thích Phước Tấn Ni Sư Thuần Bạch Sư Cô Huyền Đạo Truyện : Hachi: A Dog's Tale (Chú Chó Hachiko) Thơ: Cáo Tật Thị Chúng, Thiền Sư Mãn Giác Thành viên thực hiện: Vân Lan, Mai Nhơn, Thiên Mãn, Phương Thảo, Tuyết Loan
05/02/201517:14(Xem: 5389)
Như thường khi, vào những dịp cuối năm với bề bộn lo toan ngày tết mới, tất cả ai ai cũng đều chăm chú vào từng tờ lịch phía dưới của ngày âm lịch mà thường khi ngươi ta ít khi chú ý đến ngoại trừ phải tính các ngày giỗ, thôi nôi hay tang chế.v…v…
27/01/201705:48(Xem: 4210)
Ăn là gì? Ăn, ai mà không biết? đầu năm hỏi một câu vớ vẩn! À há, cái chuyện tưởng như vớ vẩn thế mà có lắm chuyện để bàn. Đành rằng ai cũng biết, ăn là quá trình dung nạp thức ăn. Nhưng tìm được thức ăn để mà dung nạp, không hề đơn giản. Từ thời nguyên thủy, để có thức ăn nhiều loài đã phải sống chết giành giật. Còn thời nay, suy cho cùng, chẳng phải thức ăn là nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra xung đột trên trái đất này? Đó là chuyện dưới đất, còn cõi trời có bận tâm về chuyện ăn không? Tôi nghĩ là có. Trong Kinh Duy Ma, phẩm Phật Hương Tích có chép, ngài Xá Lợi Phất, đệ tử lớn của Đức Phật, tại một Pháp hội có Phật, Bồ Tát và Chư thiên lên tới 32 ngàn vị, đã để tâm nghĩ “Giờ ăn gần đến, các Bồ Tát đây sẽ thọ thực nơi đâu?”. Như vậy để thấy rằng, ăn, không phải là chuyện vớ vẩn
08/02/201508:38(Xem: 6759)
Mỗi năm khi mùa xuân đến mọi người rộn rã đón xuân. Không khí xuân dường như phảng phất đâu đây khiến lòng mình cũng lân lân, thơ thới. Nhà nhà bận bịu lo dọn dẹp, trang hoàng. Người người xúng xính áo quần đi lễ Phật đầu năm cầu chúc nhau mọi điều như ý, vạn sự bình an suốt năm.